Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

AFF Cup 2020 có thể bị dời sang năm 2021

AFF Cup 2020 có thể bị dời sang năm 2021
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, giải Vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) có thể sẽ không được tổ chức trong năm 2020 như lịch thi đấu đã ấn định.
Đây là thông tin mới nhất được cập nhật từ Hội nghị trực tuyến của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức chiều hôm qua, 27/7 do Chủ tịch AFF Khiec Sameth chủ trì. Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đại diện cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự cuộc họp này.

Nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam không có cơ hội bảo vệ chức vô địch AFF Cup trong năm 2020.


Cho đến thời điểm này, dịch Covid-19 đối với các quốc gia Đông Nam Á vẫn còn những diễn biến phức tạp. Đối với Việt Nam, sau một thời gian V-League diễn ra, giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam cùng hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp đang tạm thời bị hoãn lại khi dịch bệnh tái bùng phát ở Đà Nẵng.
Căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19, với mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ trong khu vực cũng như đảm bảo các giá trị của giải đấu, các thành viên của Ban đã thảo luận, từ đó đề xuất phương án dời AFF Suzuki Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021.
Nhưng 2021 là năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế từ châu lục đến Olympic, việc tính toán thời điển tổ chức để AFF Cúp thành công là không đơn giản. Cụ thể, ngoài các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, EURO đều được dời từ năm 2020 sang tổ chứ vào năm 2021, cùng với đó là CONCACAF…
“Với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất”, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF khẳng định.
Theo kế hoạch ban đầu AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ 23/11 đến 31/12. AFF cho phép các đội tuyển đăng kí danh sách sơ bộ 70 cầu thủ, danh sách chính thức 30 cầu thủ và được đăng kí 23 cầu thủ cho mỗi trận đấu. Ngoài ra, AFF Suzuki Cup 2020 cũng áp dụng luật thay 5 người/trận.
Với tư cách là đương kim vô địch, đội tuyển Việt Nam sẽ được xếp ở nhóm hạt giống số 1. Ngoài ra, thầy trò huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo cũng có lợi thế lớn khi được gặp đội ở nhóm hạt giống số 5 ở trận khai mạc AFF Suzuki Cup 2020 để nhắm tới mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch.
Ngoài khả năng AFF Cup 2020 bị dời sang năm sau, thì kế hoạch tổ chức những trận đấu còn lại vòng loại World Cup 2022 vẫn chưa thể ấn định được chắc chắn cũng khiến HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn.
Theo ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF cho biết: “Ban Thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC thống nhất tổ chức vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10 và tháng 11. Tuy nhiên, các bộ phận liên quan vẫn được chỉ đạo để tập trung và bám sát diễn biến thực tế của dịch Covid-19, nhằm đưa ra các ý kiến tham mưu kịp thời để chủ động ứng phó với những ảnh hưởng của dịch bệnh. Vòng loại World Cup khu vực châu Á là giải đấu hết sức quan trọng nên AFC tỏ ra rất lo lắng”.

thevang.tv  bài viết liên quan