ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Bài học Arsenal cho Liverpool

Người ta nói nhiều vê việc Liverpool sẽ gượng dậy như thế nào sau thất bại đầu tiên ở Premier League sau 44 trận, nhưng lịch sử cho thy, mọi chuyện không đơn giản chỉ là mất 3 điểm.

Liverpool sẽ đứng dậy thế nào sau trận thua Watford là điều mà người ta chờ đợi

Quên thua là quên gượng dậy như thế nào

Nếu các Kopites muốn có cái nhìn rõ hơn vé cách đội bóng của họ có thể phản ứng như thế nào khi chui 44 trận bt bại của the Reds chấm dứt  Vicarage Road cui tuần qua, họ chỉ cn nhìn những gì từng xảy ra cho đội bóng hát bại gn đây tại Premier League.

Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2001 đến tháng 10/2002, Arsenal trải qua 30 trận bất bại ở Premier League, phá vỡ kỷ lục 29 trận trước đó của MU. Thất bại ở trận đấu thứ 31, thua Everton 1-2 tại Goodison Park vì bàn thắng từ khoảng cách 30m của Rooney, hóa ra lại là trận thua đầu tiên ở 5 trong 6 trận tiếp theo của họ, khi Blackburn, Auxerre và Sunderland đểu thắng tại Highbury trên các mặt trận, và “Pháo thủ” cũng thất bại ở Dortmund.

Đến nảm 2004, Arsenal cũng không thể đạt tới con s 50 trận bát bại khi họ thua trong một trận đấu xấu xí với tỉ số 2-0 trước MU tại Old Tralford, và một lẩn nữa, mọi thứ lại tan tành. Tuần tiếp theo, họ để thủng lưới 2 bàn trong 5 phút cuối trên sân nhà trước Southampton trước khi van Persle ghi bàn tháng đu tiên cho đội bóng trong thời gian bù giờ đó giành li 1 điểm. Thế ri, họ vứt đi các điểm số trước Crystal Palace và West Brom, qua đó cho phép Chelsea  của Mourinho vượt qua trên BXH. trước khi Merllor của Liverpool ghi bàn  Anfield để nhn chìm hoàn toàn "Pháo thủ”.

Rô ràng, sau mỗi thất bại không đơn giản là việc chỉ mt đi 3 đim.

Bởi có những đội bóng đã quên mất việc họ sẽ phục hồi, gượng dậy như thế nào như cái cách họ từng quên mất việc họ thua như thế nào. Trong cả hai trường hợp, Arsenal gặp rất nhiều khó khản để đứng vững. Mùa giải 2002-03, họ đã cho phép lợi thế 8 điểm vào tháng 3 biến thành khoảng cách 8 điểm rượt đuổi vào tháng 5. Thế rối sau giai đoạn đỉnh cao của đội hình bất bại trong mùa giải 2003- 04, họ nhanh chóng rời xa cuộc đua chỉ trong vài tuần và ở mùa giải tiếp theo, họ thậm chí rơi xuống vị trí thứ 9 vào tháng 12 và vất vả chen chân vào Top 4 trong ngày cuối cùng. Không có gì ngạc nhiên nếu sự yếu đuối về tâm lý đã đeo bám đội bóng cho đến những mùa giải gần đây, khi đó là hậu quả của một giai đoạn dài họ quên mất phải thua, phải chiến đấu, phải gượng dậy như thế nào.

Một bài học được rút ra

Sau trận đấu với Watford, Klopp có nói vể những điều tích cực mà họ có thể thu được từ thất bại tại Vicarage Road. “Đến một lúc nào đó, chúng tôi sẽ thua”, HLV người Đức thừa nhận. “Chúng tôi không chờ đợi điểu đó, nhưng nó đã xảy ra”.

Ám ảnh về việc bất bại khiến Liverpool, và Arsenal trước đây, buộc phải từ bỏ lỗi chơi tấn công, tự do, khoáng đạt của họ. Nảm 2004, Ferguson từng chỉ trích Arsenal đã thi đấu "quá tiêu cực"

ở Premier League khi hòa tới 12 trong 38 trận. Nhìn kĩ hơn thì mặc dù bất bại trong cả mùa, “Pháo thủ” giành được s điểm trong mùa giải đó ít hơn so với Chelsea trong cả hai mùa giải sau đấy. Thế nên, danh xưng bất bại có thể mang lại cho Arsenal một danh hiệu Premier League và chiếc cúp vàng (thu nhỏ), nhưng biết đâu, họ vẫn sẽ giành được nhiều danh hiệu hơn thế nếu cháp nhận thua chừng 10 trong sỗ 12 trận hòa để có thể biết được cái cách phải gượng dậy như thế nào.

Liệu Liverpool có rút ra được bài học giá trị đó cho những vòng đấu còn lại ở Premier League và xa hơn là trong những mùa giải sau?

thevang.tv  bài viết liên quan