ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

CÁI CHẾT CỦA NHỮNG ĐƯỜNG CHUYỀN

Hai tháng sau khi từ bỏ công việc đếm bò trên đng cỏ, Quique Setien, người được Chủ tịch Josep Bartomeu chọn lựa vì tin rằng, HLV này mang trong mình những triết lý của Johan Cruyff, là lựa chọn thích hợp hơn bất cứ ai để dẫn dắt Barcelona, có lẽ đang đếm ngược những ngày còn làm việc ở Camp Nou.

HLV Quique Setien đang gặp nhiều vấn đề trong việc áp dụng triết lý của mình với Barca

Leo Messi đã cứu Quique Setien như sự rộng lượng mà anh đã làm với bất kì HLV nào trước đó, khi ghi bàn duy nhất trong ngày ra mắt của HLV đến từ Cantabria tại Camp Nou trước Granada, và sau đó là chiến thắng rộn ràng trước Leganes ở Cúp nhà Vua.

Lúc đó, cả Tây Ban Nha phát sốt vì kỉ lục mà đội bóng của Setien đã lập được đó là chuyển đến 1.005 lần trong 90 phút, nhưng khi bước vào những trận đấu quyết định có tính đối kháng, cái vẻ đạo mạo chuyển đến hàng nghìn lần kia chẳng có giá trị.

Athletic Bilbao là đội bóng đẩu tiên chứng minh những kỉ lục mà Setien lập được là con số chỉ để dọa dẫm những đối thủ tm thường và họ không h bị hoa mắt một chút nào với những đường chuyển liên tục đến từ chân Busquets, Messi hay De Jong, và kết liễu đội bóng xứ Catalunya ở vòng tứ kết Cúp nhà Vua.

Quique Setien có thể biện minh rằng ông đang làm quen với đội bóng và các cầu thù đang dẩn thích nghi với những yêu cầu mới v chiến thuật. Điều ngạc nhiên là chính các cầu thủ cũng đang cảm thấy họ cải thiện được chất lượng chơi bóng dưới bàn tay của Quique Setien.

Vài ngày sau, ở Mestalla, tại vòng 21 La Liga, Barcelona thực hiện 866 đường chuyền và bị đội chủ nhà Valencia dìm chết với hai bàn thắng gây mê các ngôi sao của Setien. Sự bí bách và bất lực trong cách vận hành bóng đá của Setien đã cho thấy, ông gặp vẩn để khi đối mặt với những đổi thủ lớn.

Những chiến thắng trước Betis hay Getafe không khiến người ta tin rằng, đội bóng này đã được nâng cấp và những điểm yếu đã được khắc phục, vì ngay sau đó, Genaro Gattuso cùng Napoli phơi bày thực trạng tồi tệ của Barcelona, đó là sự bế tắc trong việc luân chuyển bóng, và việc các hậu vệ như Pique hay Umtiti là những người chạm bóng nhiều nhất ở San Paolo là minh chứng đắt giá nhát.

Và Zinedine Zidane cho tt cả thy, việc s hu một nhà quản lý tốt, một IILV tài năng luôn hữu ích hơn là việc ném những ngôi sao như Messi vào tay một nhà cm quân kém ci. Barcdona đã bị bóp chết trong hiệp đu thứ hai ở trộn Kinh đin cui tuần trước, và trên ghế ch đạo Quique Setien bt lực nhìn đội bóng cùa mình bị hy hoại một lần na theo cách tệ nhất Barcelona chết vì không cm được bóng.

thevang.tv  bài viết liên quan