Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Cầu thủ Premier League vẫn chưa sẵn sàng trở lại

Cầu thủ Premier League vẫn chưa sẵn sàng trở lại

Chính phủ Anh đã bật đèn xanh cho Premier League quay trở lại. Dẫu vậy, các cầu thủ thuộc giải đấu vẫn chưa sẵn sàng để ra sân.

Một trong nhiều những yếu tố then chốt khiến Premier League nỗ lực hết sức để quay trở lại chính là vấn đề tài chính. Giải đấu sẽ phải chịu tổn thất nặng nề nếu không thể kết thúc mùa giải vì điều đó đồng nghĩa họ không có được tiền bản quyền truyền hình.

Premier League vẫn chưa đạt được sự nhất trí hoàn toàn về các vấn đề liên quan để có thể trở lại

Premier League sẵn sàng trở lại...

Các giải đấu bóng đá giống như một loại hình kinh doanh đặc thù. Ở đó, CLB giống như một công ty. Sản phẩm của họ là những trận đấu mỗi cuối tuần. Nếu không thể sản xuất ra sản phẩm, công ty không có doanh thu mà dẫn tới phá sản. Mô hình vì thế mà bị kéo tụt giá trị.

Các giải đấu tại Pháp và Hà Lan đều đã tuyên bố hủy bỏ do Chính phủ các nước này ban lệnh cấm tổ chức sự kiện thể thao tới 01/09. Chính phủ Anh không làm như vậy. Họ cho phép các giải đấu bóng đá quay trở lại vào tháng Sáu tới. Thậm chí, Chính phủ xứ sở sương mù còn coi việc để Premier league quay trở lại là động lực nâng cao tinh thần, sự lạc quan và giảm bớt hoang mang cho toàn cộng đồng. Đó là hành động hậu thuẫn hết mức của Chính phủ Anh dành cho giải đấu giá trị nhất thế giới lúc này.

Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn vỏ bể ngoài của vấn đề bởi đưa Premier League nói riêng hay các giải bóng đá quay trở lại thời điểm này không phải câu chuyện đơn giản. Việc bóng đá quay trở lại trước mắt sẽ giúp người hâm mộ thỏa mãn cơn khát bóng đá”. Tiếp nữa, vấn đề tài chính của CLB và giải đấu phần nào sẽ tránh được tổn thất nặng nề. Thế nhưng, Chính phủ Anh hay Ban Tổ chức Premier League không phải là những người ra sân trực tiếp. Các cầu thủ mới là người phải đem tính mạng của mình ra để “sản xuất sản phẩm”, duy trì hoạt động của CLB và giải đấu.

... nhưng cầu thủ thì chưa

Bundesliga đã quay trở lại vào cuối tuần trước. Ngoài việc không có khán giả, tính chất cạnh tranh các trận đấu vẫn được duy trì ở mức ổn. Dẫu vậy, các cầu thủ Premier League không lạc quan và dũng cảm đến như vậy. Nhiều cầu thủ đã lên tiếng yêu cầu cần có những biện an toàn chắc chắn trước khi quay trở lại thi đấu. Lo sợ của các cầu thủ bóng đá xuất phát từ việc họ còn có gia đình và con nhỏ.

Covid-19 dĩ nhiên không căn bệnh bình thường. Nó đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người. Vì thế, yêu cầu của các cầu thủ Premier League có thể hiểu được.

Sergio Aguero từng bày tỏ quan điểm phản đối ra sân khi dịch bệnh chưa qua

Vấn đề liên quan đến an toàn của cầu thủ sẽ được các bên thảo luận và đưa ra kết luận vào ngày mai. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh hiện tại, thực tế rất khó để đưa ra một phương án an toàn 100%. Đó gần như là điều không thể.

Theo kế hoạch Premier League dự định thực hiện, toàn bộ cầu thủ và đội ngũ huấn luyện lẫn nhân viên CLB đều sẽ được lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên 2 lần/tuần để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. Toàn bộ chi phí do BTC trả. Tại một số nước, nhiều người thậm chí còn không được xét nghiệm dù có nhu cầu.

Nếu Premier League thực hiện đúng theo kế hoạch họ trình ra thì việc thi đấu của các cầu thủ còn an toàn hơn việc ra ngoài siêu thị mua đồ thời điểm này.

Dẫu vậy, tất cả vẫn chỉ là nhận định đơn thuần. Các cầu thủ biết những thông tin như vậy nhưng rõ ràng vẫn không đủ để trấn an tinh thần. Nếu không thể làm ổn định tâm lý cho các cầu thủ, tính chất mỏi trận đấu của Premier League chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, bởi các cầu thủ sẽ không thi đấu đúng với trình độ của mình.

Premier League dự kiến quay trở lại vào 12/6, nghĩa là họ còn một tháng nữa để chuẩn bị mọi phương án xử lý rủi ro. Chắc chắn việc nước Đức quay trở lại với các giải đấu bóng đá của mình sẽ truyền cảm hứng cho các cầu thủ Premier League. Đồng thời, đem lại những bài học về công tác tổ chức giải thời Covid-19. Nhưng nước Anh không phải nước Đức và Premier League cũng không thể sao chép mọi thứ y hệt Bundesliga. Họ vẫn phải có những phương án bảo vệ cầu thủ của riêng mình.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan