Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

CĐV chia “đôi ngả vì… V-League tạm hoãn

CĐV chia “đôi ngả vì… V-League tạm hoãn
Một số CĐV tỏ ra đồng tình với quyết định V-League sẽ tạm hoãn sau vòng 11 vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Trong khi đó, không ít CĐV lại ủng hộ đề xuất của một số đội bóng là dừng hẳn giải đấu sau vòng 11.

Tạm hoãn hay hủy hẳn V-League 2020 vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, sau cuộc họp với các bên liên quan, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF khẳng định, V-League và giải hạng Nhất sẽ tạm hoãn và giải đấu chỉ phải dừng lại ở trường hợp bất khả kháng. Cụ thể, 7 trận đấu ở vòng 12 V-League và 6 trận đấu ở giải hạng Nhất dự kiến diễn ra vào ngày 29 và 30/7 sẽ bị hoãn. Thời gian trở lại cụ thể sẽ được quyết định sau khi các cơ quan chức năng cho phép hoạt động thể thao diễn ra như bình thường.
Trước đó đã có 4 CLB là Quảng Nam, SLNA, Nam Định và Hải Phòng đề nghị nên kết thúc giải, trao cúp vô địch cho đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng là Sài Gòn và không có đội xuống hạng. Tuy nhiên VFF và VPF đã khẳng định, BTC giải sẽ nỗ lực tối đa để các giải đấu vẫn được tiến hành trong điều kiện cho phép. Nếu giải đấu có thể kết thúc trước 31/10 là tốt nhất. Còn trong trường hợp dịch kéo dài, VFF và VPF sẽ có phương án để điều chỉnh sau.
Nói về quyết định của BTC V-League 2020, bạn có facebook Thành Nam đưa ra quan điểm chưa nên vội vàng hủy V-League bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn tới quyền lợi của BTC giải và các đội bóng: “Nguồn thu chính của các giải bóng đá Việt Nam và cá đội bóng vẫn là nguồn thu từ tài trợ. Và đương nhiên, đơn vị tài trợ họ đã mất tiền thì họ sẽ có những quyền lợi riêng. Vì thế, nếu giải đấu không được tổ chức mà không vì lý do bất khả kháng thì việc phá vỡ hợp đồng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tài chính và uy tín của BTC giải. Rõ ràng, VFF và VPF có quyết định hợp lý khi chỉ tạm hoãn các vòng đấu và chưa vội vàng nghe theo quyết định dừng giải đấu của một số CLB”.
Đây là lần thứ 2 các giải bóng đá Việt Nam bị tạm dừng và các đội bóng đã nghỉ hơn 40 ngày trước khi trở lại vào đầu tháng 6 vừa qua, bởi vậy facebooker mang tên Anh Kim đưa ra bình luận, BTC nên tính toán để giải đấu không bị hủy: “Ở châu Âu như Anh, Ý hay Tây Ban Nha, các giải đấu vẫn diễn ra bình thường dù các nước này đối mặt với dịch Covid-19. Đương nhiên, các đội bóng sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh lây nhiễm bệnh. Các trận đấu cũng sẽ phải tổ chức trên sân không có khán giả. Đây là một trong những giải pháp mà V-League hoàn toàn có thể áp dụng. CĐV chúng tôi thì luôn mong các trận đấu diễn ra hàng tuần để mọi người có thể theo dõi. Tôi nghĩ các cầu thủ cũng muốn được thi đấu một cách liên tục. Dù không có khán giả nhưng được chơi bóng, được thi đấu có lẽ niềm vui nhất đối với các cầu thủ rồi”.
Trong khi đó, một số CĐV bày tỏ ý kiến muốn giải đấu được kết thúc sớm để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của cầu thủ bóng đá và tránh gây thiệt hại lớn về kinh tế cho các đội bóng.
“Không phải ngẫu nhiên mà những đội không mạnh mẽ về mặt tài chính như SLNA hay Nam Định đề nghị dừng luôn V-League. Giải đấu mới đá được 11 vòng mà hoãn tới 2 lần thì các đội bóng này sẽ phải đối mặt với gánh nặng tài chính rất lớn. Vì thế, V-League dừng hẳn, các đội tạm giải tán sẽ giúp các đội bóng không mất thêm chi phí trả lương thưởng cho cầu thủ, đặc biệt là các ngoại binh”,  facebook Khanh Vo phân tích.
“Nhà nghèo thì tính kiểu nhà nghèo. Chúng ta nên thông cảm cho với những đội bóng đã đề nghị dừng luôn giải đấu. Một số quốc gia cũng quyết định dừng giải vì dịch Covid-19 đấy thôi. An toàn sức khỏe của cầu thủ và người hâm mộ là điều trên hết”, facebook Canh An đưa ra bình luận trên mạng xã hội.

thevang.tv  bài viết liên quan