Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Cỗ máy chiến thắng của Lopetegui

GIẢI MÃ SEVILLA
Cỗ máy chiến thắng của Lopetegui
Sevilla đang có mùa giải tốt nhất trong 4 năm trở lại dây. Thành công nàu nhờ rất nhiều vào dấu ấn của Julen Lopetegui.
Mùa thu 2018, Julen Lopetegui trở thành một trong những huấn luyện viên bóng đá bị sa thải nhanh nhất lịch sử câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Ông chỉ tại vị vỏn vẹn 14 trận chính thức, với 6 thắng và 6 thua, cùng hiệu số 21-20. Nhưng Lopetegui mang hình ảnh khác khi dẫn dắt Sevilla.

Sevilla thi đấu dưới thời Lopetegui

Sau 53 trận mùa này, Lopetegui cùng Sevilla giành 30 chiến thắng, hòa 14 và chỉ thua 8. Ông giúp CLB xứ Andalucia giành một chỗ trong Top 4 La Liga - điều họ không lafnm được ở hai mùa trước đó. Đồng thời, Sevilla của Lopetegui cũng vào Chung kết Europa League.
Thành công của Sevilla đến từ việc Lopetegui xây dựng một phòng thay đồ ổn định. các cầu thủ đá chính hay dự bị đều được tôn trọng, có tiếng nói ngang nhau. Đồng thời, Lopetegui luôn trao cơ hội cho mọi cầu thủ, để tạo sự đa dạng cho tập thể. “Dù thi đấu hay không, tôi vẫn luôn ở trên con thuyền này”, thủ môn Bono - người hùng trong trận thắng MU 2-1, nhấn mạnh.
Không có cái tôi trong đội hình Sevilla. Tất cả quyền lực thuộc về Lopetegui. Ông được ví là người cha, và cũng là nhà tâm lý học khi luôn giúp đỡ cầu thủ. Mối quan hệ giữa ông với cầu thủ rất tốt.
Ở Sevilla, không ai chắc chắn vai trò của mình. Điều chắc chắn duy nhất là từng cầu thủ đều cảm nhận cơ hội cho mình. Lucas Ocampos, Ever Banega hay Sergio Reguilon cũng có khả năng phải ngồi dự bị.
Sự dũng cảm trong các quyết định của Lopetegui là điểm nhấn khác. Trận thắng MU là ví dụ, Ocampos thi đấu không hiệu quả vì đau đầu gối khó chịu, Julen ngay lập tức rút cầu thủ người Argentina khỏi sân. Ocampos có chút buồn, nhưng ảnh hiểu điều này quan trọng cho tập thể. Sự thay đổi được thể hiện bằng chiến thắng cho Sevilla sau đó.
Dưới bàn tay Lopetegui, 18 cầu thủ Sevilla ghi bàn mùa này. Riêng ở Europa League, 9 cầu thủ Sevilla ghi bàn sau 11 trận. Ngoài ra, có 11 người kiến tạo ít nhất 1 bàn. Sự đa dạng này là điểm tựa để Sevilla đấu Inter trong trận chung kết đêm 21/6.
Ngoài ra, có một điểm Inter phải cảnh giác: Sevilla thắng tuyệt đối 5 trận chung kết Europa League trước đó (2005-06, 2006-07, 2013-14, 2014-15, 2015-16). Đây là kỷ lục trong lịch sử Europa League/UEFA Cup.

thevang.tv  bài viết liên quan