ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Covid-19 làm các CLB Đức lao đao?

Tác động của Covid-19 đến bóng đá không chỉ làm đảo lộn lịch thi đấu bóng đá hôm nay, mà còn gây thiệt hại đáng kể về tài chính. Nhiều CLB Đức ở các hạng đấu khác nhau đang đứng trước nguy cơ phá sản vì tác động của virus corona.

Kịch bản các giải đấu tạm ngừng không phải điều các CLB Đức mong muốn

            Hai hạng đấu của Đức là Bundesliga và giải hạng Nhì Bundesliga 2, đang phải tạm hoãn lại đến ngày 2/4 vì Covid-19. Tuy vậy, việc nước Đức đang chứng kiến sự gia tăng chóng mặt của con số bệnh nhân dương tính với Covid-19 khiến cột mốc trở lại nói trên vẫn là một dấu hỏi lớn.

            Xa hơn, bóng đá Đức đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính nặng nề do các đội bóng bị sụt giảm doanh thu nghiêm trọng.

            Việc sớm khởi động lại bóng đá, kể cả trong điều kiện thi đấu không khán giả, là giải pháp tốt nhất để cứu nhiều đội bóng khỏi nguy cơ sụp đổ về tài chính. Đó là nhận định của ông Christian Seifert, giám đốc điều hành các hạng đấu của Đức, phát biểu hôm thứ Hai vừa qua trong cuộc họp với 36 đội bóng thuộc hai hạng đấu cao nhất nước Đức. Bản thân ông nay cũng không dám chắc về khả năng các trận đấu có thể trở lại ngày sau thời hạn tạm dừng kết thúc. Ngoài bóng đá cấp CLB, các giải đấu dành cho nữ cũng tạm hoãn cho đến ngày 19/4. Đội tuyển Đức cũng phải hủy bỏ trận giao hữu với Italy dự kiến diễn ra vào cuối tháng này, đồng thời kế hoạch trong năm 2020 chưa có gì được đảm bảo bởi tình hình các sân chơi châu lục từ EURO, UEFA Nations League hay kể cả vòng loại World Cup 2022 vẫn là một thứ gì đó mù mờ.

            Bất luận cuộc họp của UEFA bàn về tương lai của các giải đấu cấp châu lục ngày hôm qua ra sao, ông Seifert khẳng định tất cả các giải đấu hàng đầu châu Âu, bao gồm Bundesliga chính là giải đấu lớn cuối cùng của châu lục chấp nhận việc tạm dừng thi đấu vì Covid-19, một phần do áp lực từ sự phản đối của các chính trị gia tại Đức cũng như việc phát hiện những trường hợp dương tính với Covid-19 ở một số CLB. Cụ thể, Luca Kilian của Paderborn là cầu thủ Bundesliga đầu tiên dính virus corona, cùng với ba trường hợp khác ở giải hạng nhì Đức.

            Rõ ràng, những tác động từ Covid-19 khiến Bundesliga không thể chắc chắn về thời điểm bóng sẽ lăn trở lại. Điều này sẽ làm giảm doanh thu của các CLB, và sẽ chẳng bất ngờ nếu một số CLB tại Đức rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính.

 “Nguồn : trandau.tv

thevang.tv  bài viết liên quan