ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

ĐÁ BÓNG KHÔNG CÓ KHÁN GIẢ

Ở trận tranh Siêu Cúp quốc gia 20/9, người trong cuộc tính rằng, BTC trận đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội đã thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đng từ tiển bán vé. Nhưng với uy tín của trận dấu, rất may, các nhà tài trợ vẫn gắn bó ở lại. Không một ai bỏ đi, bởi đó không chỉ là bóng đá mà còn là chung tay cùng toàn xã hội phỏng chống dịch bệnh.

Nhàm chán nhất là đá bóng mà khống có khán giả. Khán giả, CDV chính lả những người nuôi sống bóng đá. Tin bán vé là một chuyện, cơ bản là có khán giả mới có quảng cáo, có nhà tài trợ. Cựu đội trưởng DTQG, Lê Công Vinh, lừng chia sẻ rng, nếu truyền thông chỉ đ cập đến tiêu cực mà bỏ qua những tích cực, khán giả vì thế mà chán, và bóng đá sẽ chết.

Hình ảnh này đã trở nên quen thuộc không chỉ với bóng đá Việt Nam mà với cả bóng đá thế giới

Sau trận Siêu Cúp quốc gia 2019, vòng 1 V-League 2020 cùng sẻ không có khán giả, để đảm bảo vấn để lây nhiễm Covid-19 dược kiểm soát. Nó đương nhiên sẽ dn đến thiệt hại lớn cho BTC giải đu, nhưng phải chấp nhận.

Đâu chỉ du lịch - phục vụ mới bị ảnh hưởng, mà mọi ngành ngh - địa hạt khác của xã hội, cùng chung những khó khăn. Mong cho dịch Covid-19 qua mau. Từ giải chuyên nghiệp đến ngoài chuyên nghiệp, đu phải ngưng trệ.

Trở lại với việc đá bóng trên sân không có khán giả. Đấy là điều đáng chán nhất. Trong sơ đồ kiểu mẫu 4-4-2 của AFC, CĐV là một trong 2 tiền đạo. Tiền đạo còn lại chính là truyền thông. Thiếu một trong 2 tiền đạo, đội hình mất cân đối. Thiếu cả 2 thì chắc là tan nát, bởi không có bàn thắng, thì làm gì có chiến thắng?!

Tại buổi họp báo trận Siêu Cúp quốc gia 2019, Chủ tịch HĐQT Cty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Trần Anh Tú, đã xin phép không đề cập đến các vấn đề liên quan đến các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam, bởi ngay cả ông Tú cũng không chủ động được.

Bóng đá Việt Nam nói riêng, và bóng đá thế giới nói chung, đang phải trải qua giai đoạn khó khăn. Khó khăn và thiệt hại chưa cân-đo-đong-đếm được.

Về lý thuyết, sau vòng 1 V-League 2020 không khán giả, lượt trận thứ 2 sẽ mở cửa SVĐ, nhưng củng chưa biết đâu mà lần, nếu thời điểm đó chưa hết dịch. Nó là một cực hình với nhà tổ chức, và cả với người chơi. Mùa giải 2020, có thể sẽ không có chất lượng tốt như kỳ vọng, bởi quy trình huấn luyện đã phải thay đổi rất nhiêu. Năm nay, chức vô địch V-League có thể vẫn ở lại miền Bắc, nhưng không chắc là CLB Hà Nội.

Một năm nhiều lo lắng, nhất là về kinh tế, hệt như 2008, nhưng khác ở chỗ, năm đó bóng đá đã kéo lại tất cả. Còn năm nay, bóng đá Việt có khả năng sẽ buồn.

thevang.tv  bài viết liên quan