Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Đã có chủ!

BẢN QUYỀN TRUYỀN THÔNG AFF CUP 2020 TẠI VIỆT NAM

Đã có chủ!

Hôm qua (27/4), Công ty Cổ phần giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) đã phát đi thông báo đạt được thỏa thuận với đối tác Lagardere Sports Asia (LSA) để sở hữu độc quyền bản quyền truyền thông (media rights) giải đấu AFF Cup 2020 trên phạm vi lãnh thổ của 4 quốc gia là Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Gói bản quyền mà Next Media mua từ đơn vị nắm bản quyền toàn cầu Lagardere Sports bao gồm hình thức miễn phí và trả tiền trên tất cả các hạ tầng: Mặt đất, Cable, vệ tinh, Internet, IPTV, di động, phát thanh, trình chiếu Công cộng. Căn cứ vào đây, Next Media sẽ có toàn quyền phân phối lại cho các đối tác tại 4 thị trường là: Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Bản quyền AFF Cup 2020 ở Việt Nam đã được xác nhận mua thành công khi mà vẫn còn nửa năm nữa mới tới ngày khai mạc giải đấu.

Nói về việc đạt được thỏa thuận nhanh chóng cho câu chuyện bản quyền AFF Cup 2020, ông Nguyễn Trung Kiên, Tổng Giám đốc Next Media, chia sẻ: "AFF Cup luôn là giải đấu có được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo người hâm mộ trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Vì vậy, Next Media đã nỗ lực để đưa giải đấu đến với 4 quốc gia gồm Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar. Với kinh nghiệm sản xuất và truyền thông đã được khẳng định trong nhiều năm qua, chúng tôi sẽ mang đến những trải nghiệm bóng đá tuyệt vời nhất cho người hâm mộ của các nước.

Chúng tôi không muốn làm người hâm mộ lo lắng và thấp thỏm chờ đợi như AFF Cup 2018 khi chỉ có được bản quyền giải đấu sát giờ tổ chức. Năm nay, chúng tôi mua sớm, không đợi nước đến chân mới nhảy. Bên cạnh đó, chúng tôi mua trọn gói bản quyền để dễ kiểm soát hơn".

Ông Nguyễn Trung Kiên cũng chia sẻ thêm: "Việc sở hữu trọn vẹn bản quyền truyền thông của AFF Cup 2020 giúp chúng tôi đưa giải đấu tới đông đảo người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam và khu vực. Đây đồng thời là cơ hội để chúng tôi khẳng định năng lực, vị thế tại Đông Nam Á trong lĩnh vực thể thao và truyền thống kỹ thuật số.

Không những thế, đơn vị còn mua trọn gói để phân phối lại ở 3 nước còn lại là Lào, Campuchia và Myanmar. Tôi xin phép không tiết lộ con số cụ thể của giá trị hợp đồng bản quyền AFF Cup 2020, chỉ biết rằng năm nay giá trị cao hơn nhiều so với giải đấu năm 2018".

Trong khi đó, bà Đỗ Phương Chi, Giám đốc bản quyền của Next Media, cho biết: "AFF Cup 2020 là ngày hội bóng đá lớn nhất khu vực, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam lại đang là ĐKVĐ của giải đấu này. Chúng tôi rất hiểu sự mong đợi của người hâm mộ được theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

Chính vì vậy, bên cạnh yếu tố kinh doanh, khai thác giá trị thương mại, mục tiêu lớn nhất của Next Media là có thể đưa hình ảnh AFF Cup 2020 tới đông đảo người xem cả nước. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác, chia sẻ với các đài truyền hình để có thể phát sóng rộng rãi tất cả các trận đấu phục vụ người hâm mộ.

Trong thời gian vừa qua, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cũng nằm trong những đơn vị trong nước tham gia vào quá trình đàm phán để mua bản quyền AFF Cup 2020. Tuy vậy, với mức giá được đối tác đưa ra khá cao như thế, lãnh đạo VTV đã cho biết có thể sẽ không theo đuổi tới cùng của thương vụ mua bản quyền AFF Cup 2020.

Trước đây, nguồn tin từ lãnh đạo VTV cho biết, đơn vị này không mua bản quyền AFF Cup 2020 bằng mọi giá, bởi trước đó VTV cũng đã sở hữu bn quyn Olympic và Euro 2020.

Cũng cần nhắc lại chi tiết, VTV cùng với Next Media là 2 đơn vị có được bản quyền của AFF Cup 2018 từ đối tác Lagardere Sports and Entertainment (LSE). Năm đó, VTV sở hữu bản quyn trên các nền tảng miễn phí, Next Media sở hữu bản quyền trên hệ thống truyền hình trả tiền (PayTV).

Nói về việc vấn đ theo đui bản quyn truyền thông AFF Cup 2020 cũng như việc Next Media vừa công bố đã có được giá trị hợp đồng, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập VTV, cho biết: "Thật ra, ngay từ đầu VTV cũng đã theo sát câu chuyện kết nối, thỏa thuận, đàm phán với đối tác để có được bản quyền của AFF Cup 2020. Chúng tôi quan tâm tới vấn đề bản quyền truyền hình AFF Cup 2020 từ thời điểm đầu năm.

VTV luôn muốn được đem đến cho người hâm mộ những hình ảnh về các giải đấu, nhất là giải đấu có sự tham gia của bóng đá nước nhà. Tuy vậy, giá trị của gói bản quyền được đối tác đưa ra quá cao, cao hơn gấp nhiều lần so với những năm trước, nên rất khó cho việc đạt được thỏa thuận.

VTV vẫn luôn cố gắng trong thời gian qua nhưng một khi giá trị cao như thế, vượt ra ngoài khả năng thì cũng rất khó".

Ông Nguyễn Hà Nam cho biết thêm: "Chúng tôi đã nhận được thông tin về việc Next Media đã có được bản quyền giải đấu AFF Cup 2020. Việc VTV có thương thảo và đạt được những thỏa thuận với Công ty này để có thể khai thác, sử dụng hình ảnh giải đấu trên hạ tầng của mình hay không sẽ được VTV tính đến.

Cụ thể về vấn đề này, lãnh đạo đài truyền hình bây giờ chưa đặt ra nhưng sẽ có những xúc tiến cụ thể trong thời gian sắp tới cùng các đối tác và đơn vị bạn cho câu chuyện này"

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan