Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

“ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM SẼ THI ĐẤU QUYẾT TÂM VÀ CÓ BÀN THẮNG”

 18h00 ngày 11/3, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển nữ Australia trên SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh), trong trận play-off lượt về vòng loại Olympic Tokyo 2020. Phát biểu trong buổi họp báo trước trận, HLV trưởng Mai Đức Chung khẳng định đội chủ nhà Việt Nam sẽ thi đấu với tinh thần thoải mái và quyết tâm cao

HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục thử nghiệm những nhân tố mới cho đội tuyển nữ Việt Nam ở trận đấu chiều nay

“Hai nhiệm vụ phòng ngự và tấn công thì chúng tôi xem trọng như nhau, nhưng vấn đề sẽ chơi thiên về phòng ngự hơn. Dù tuyển nữ Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định thời gian qua nhưng Australia là một đối thủ mạnh, nên chúng tôi sẽ tiếp tục chơi phòng ngự phản công”, HLV Mai Đức Chung không hề giấu diếm ý đồ trong buổi họp báo trước trận đấu.

Tuy nhiên, ngoài nhiệm vụ phòng ngự, tuyển nữ Việt Nam sẽ cố gắng để có được một bàn thắng vào lưới đội tuyển Australia: “Trận đấu này chúng tôi sẽ giảm bớt số bàn thua, nhưng mục tiêu là phải ghi được một bàn thắng”, ông Chung cho biết thêm.

Tiền đạo Huỳnh Như cũng tỏ ra rất quyết tâm: “Thời gian qua, em đã cố gắng hoàn thiện bản thân và sẽ cố gắng ghi bàn thắng lịch sử vào lưới đội tuyển Australia trong trận đấu này”.

Dù vậy, nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ chưa được thi đấu ở trận đấu trước như Tuyết Ngân, Đinh Thị Thuỳ Dung, Thanh Huyền, Hoàng Thị Loan… có cơ hội vào sân thể hiện mình ở trận đấu này.

Về phần mình, phát biểu trong buổi họp, HLV trưởng Anthony Milicic của đội tuyển nữ Australia cho rằng cầu thủ nữ Việt Nam nên ra nước ngoài thi đấu để cải thiện và học hỏi nhiều hơn bởi đây là một phần của bóng đá chuyên nghiệp.

“Việc có một số cầu thủ thi đấu ở nước ngoài là một phần của bóng đá chuyên nghiệp. Việc di chuyển thường xuyên giúp cho các cầu thủ có thể thích nghi được với các múi giờ khác nhau ở nhiều quốc gia”.

“Cầu thủ thì nên ra nước ngoài thi đấu, nếu có cơ hội. Đó là một phần của bóng đá chuyên nghiệp, của cầu thủ chuyên nghiệp và để phát triển hơn”, HLV trưởng Milicic của đội tuyển nữ Australia cho biết.

Cầu thủ Alanna Kennedy cũng tỏ ra đồng quan điểm với người thầy của mình. Cô cho rằng thi đấu ở nước ngoài sẽ giúp cầu thủ chuyên nghiệp và thích nghi nhanh hơn: “Là hỏi được nhiều ở các nền bóng đá quốc gia khác và quay trở về đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Các cầu thủ khác cũng như vậy”.

Chính HLV Mai Đức Chung cũng nhiều lần mong muốn học trò của mình được ra nước ngoài thi đấu: “Thi đấu nước ngoài là mơ ước của cầu thủ chúng tôi, nhiều CLB cũng muốn mời, nhưng cầu thủ nữ chưa thể đi ra nước ngoài thi đấu được, chúng tôi rất mong muốn như vậy”.

Ông Chung cũng hy vọng, trong tương lai nhiều cầu thủ sẽ được tạo điều kiện thi đấu ở nước ngoài để giúp họ càng cao chất lượng chuyên môn.

thevang.tv  bài viết liên quan