Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

FIFA bồi thường cho Liverpool 2 triệu bảng vì chấn thương của Joe Gomez

Joe Gomez dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng trong buổi tập cùng ĐT Anh. Theo báo chí, LĐBĐ thế giới (FIFA) sẽ đền bù cho CLB Liverpool 2 triệu bảng để chi trả mức lương của Gomez trong thời gian anh nghỉ thi đấu.

Trung vệ Joe Gomez đã dính chấn thương đầu gối trong buổi tập cuối cùng của ĐT Anh để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với CH Ailen. Có nhiều lo ngại rằng cậu thủ này sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa và đây thực sự là đòn giáng mạnh đối với đội hình của HLV Jurgen Klopp vốn đã có nhiều “thương binh”.

Joe Gomez gặp chấn thương nghiêm trọng khi tập luyện cùng ĐT Anh

“ĐT Anh thông báo rằng Joe Gomez đã rút khỏi đội hình chuẩn bị cho những trận đấu quốc tế sắp tới sau khi gặp chấn thương đầu gối ở một buổi tập. Trung vệ này sẽ được kiểm tra kỹ càng hơn bởi đội ngũ y tế của chúng tôi”, Liverpool xác nhận.

HLV trưởng của ĐT Anh – ông Gareth Southgate cũng tiết lộ về tình hình của Gomez: “Tôi chưa thể nói chính xác rằng chấn thương của cậu ấy nghiêm trọng đến cỡ nào vì vẫn chưa có buổi kiểm ra y tế. Nhưng tôi hy vọng đây không phải tình huống xấu nhất và Joe sẽ sớm hồi phục trở lại”.

LĐBĐ thế giới đã xác nhận với tờ Sportsmail rằng FIFA sẽ trả toàn bộ khoản lương của Gomez trong thời gian trung vệ này nghỉ thi đấu do chấn thương. Hiện tại Gomez đang được Liverpool trả 80.000 bảng/tuần nên mức bồi thương mà The Kop dự kiến nhận được từ FIFA là khoảng 2 triệu bảng.

FIFA sẽ bồi thương cho Liverpool 2 triệu bảng để trả lương cho Gomez

Đây là nội dung nằm trong chương trình bảo vệ các CLB của FIFA. Theo đó, các CLB sẽ nhận được khoản bồi thường và hỗ trợ nếu cầu thủ của họ dính chấn thương trong khi phục vụ ĐTQG ở các tận giao hữu hạng A. FIFA sẽ tính khoản bồi thường dựa trên quy định cụ thể cho tới khi cầu thủ trở lại tập luyện cùng CLB.

Số tiền tối đa mà một đội bóng có thể nhận được theo chương trình này là 6,75 triệu bảng cho 365 ngày, được tính toán dựa trên mức lương tối đa hàng ngày là 18,430 bảng.

Liverpool vẫn chưa đưa ra xác nhận rằng Gomez sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải. Tuy nhiên, thủ môn Celtic Fraser Foster từng phải nghỉ thi đấu 10 tháng vì chấn thương tương tự vào năm 2015 khi còn khoác áo Southampton.

Nếu phải ngồi ngoài trong từng đó thời gian đồng nghĩa với việc phải 7 tháng nữa Gomez mới có thể trở lại tập luyện cùng cả đội. Chương trình bảo vệ không chi trả cho 28 ngày đầu tiên nhưng Liverpool vẫn sẽ nhận được khoản đền vù rơi vào 2 triệu bảng.

Hàng thủ của The Kop đang tan hoang vì chấn thương

Tuy nhiên, số tiền này không thấm vào đâu so với những thiệt hại mà The Kop phải gánh chịu. Virgil van Dijk dính chấn thương dây chằng chéo và sẽ phải nghỉ đến hết mùa. Fabinho cũng dính chấn thương gân kheo chỉ 1 tuần sau đó và cũng chưa hẹn ngày trở lại. Trong bối cảnh đó, HLV Klopp sẽ phải tận dụng các cầu thủ trẻ cũng như lên kế hoạch mua sắm bổ sung vào kỳ chuyển nhượng mùa đông tới.

thevang.tv  bài viết liên quan