Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

FIFA YÊU CẦU GIẢM 50% LƯƠNG, BÓNG ĐÁ CHÂU Á PHẢN ỨNG TRÁI CHIỀU

FIFA YÊU CẦU GIẢM 50% LƯƠNG, BÓNG ĐÁ CHÂU Á PHN ỨNG TRÁI CHIỀU

Do ảnh hưởng của Covid-19, J-League 2020 sẽ không có đội bóng xuống hạng

Hiện tại, nền bóng đ trên toàn thế giới gần như bị tê liệt vì dịch bệnh Covid-19. Liên đoàn bng đ thế giới (FIFA) mới đây đ c cuộc họp với các Liên đoàn thành viên và đề xuất các cầu th gim 50% số lượng để chia s gánh nặng cho CLB. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn có nhiều ý kiến trái chiều.

Hiện tại, sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia mình, 2 Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á còn sót lại vẫn cho tiến hành thi đấu giải VĐQG là Lào và Myanmar cũng đã chính thức thông báo trì hoãn. Như vậy tất c 11/11 thành viên ca Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đưa ra quyết định tạm hoàn giải đấu.

Tuy cùng chung cách ứng xử với dịch bệnh và cùng lắng nghe cuộc họp ca FIFA, nhưng nhiều Liên đoàn thành viên bóng đá châu Á vẫn chưa quyết gim lương cầu th như đề xuất. Cụ thể, Hiệp hội cầu th chuyên nghiệp Malaysia (PFAM) không đồng ý đề xuất gim tiền lương chi tr cho cầu th như đề xuất ca Liên đoàn bóng đá Malaysia. Ch tịch PFAM Safee Sali cho biết cầu th còn nhiều mối lo và có nhiều gánh nặng từ người thân xung quanh, nên đề nghị này khó thành hiện thực.

Trong khi đó, ở Việt Nam, đa số các CLB như Sài Gòn hay B.Bình Dương vẫn chưa có kế hoạch gim lương ca cầu th v lo ngại nh hưởng đến tinh thần ca họ. So với Malaysia, mức lương ca cầu th Việt Nam thấp hơn rất nhiều lần và ít nhất trong tháng 5 tới, tình hình mời có thể thay đổi nếu các gii đấu tiếp tục trì hoãn.

Cn tại Thái Lan, Ch tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompaninuang đã thông báo gim lương đồng loạt đến 50% ca hơn 100 nhân viên dđang làm việc cho FAT và Công ty tổ chức gii Hiai-League.

Nhiều CLB Thái Lan chưa thực hiện hành động tương tự Ch tịch FAT, nhưng Port FC, CLB hạng 3 Thai-League I năm ngoái, đã chính thức sa thi HLV trưởng Chokthawi Phromrat cng 2 trợ lý. Lnh đạo CLB này lý gii sở d họ hành động điều đó bởi hoàn cnh dịch bệnh Covid-19 khó khăn và việc cắt gim 3 nhân sự này giúp CLB tiết kiệm mỗi tháng đến gần 370 triệu đồng.

Tại Australia, các cầu th đang chơi ở gii VĐQG nước này đ có hành động đẹp khi chấp nhận giảm 50% lương để chia s cùng CLB. Tình hình này sẽ kéo dài đến cuối tháng 5. Nếu gii đấu trì hoãn lâu hơn thời gian này vi dịch bệnh, các cầu th thậm chí sẽ đồng ý gim đến 70% mức lương.

Còn Nhật Bản, nền bóng đá hàng đầu châu lục đ thông qua phán quyết lịch sử khi mùa bóng 2020 sẽ không để đội bóng nào phi xuống hạng và chỉ cần mùa gii đi được 3/4 chặng đường thì 2 đội bóng có thứ hạng cao nhất ở gii hạng Nhì sẽ tự động được thăng hạng.

Với việc không đội bóng nào phi xuống hạng ở mùa gii 2020, thì sang tới mùa giải 2021, gii VĐQG Nhật Bn sẽ tăng từ 18 đội lên thành 20 đội, và từ 2 suất lên thành 4 suất xuống hạng.

Ở Hàn Quốc, mùa giải 2020 dự định diễn ra vào cuối tháng 2 đã bị hoãn vô thời hạn. Tuần tới, người làm bóng đá Hàn Quốc sẽ họp để bàn bạc thêm. Trước mắt, các CLB đã tập luyện trở lại và cng như Nhật Bn, Trung Quốc, cầu th ở đây chưa nhận được đề nghị gim lương từ CLB.

So với những nền bóng đá ở châu Âu phụ thuộc rất nhiều vào tiền bn v, doanh thu bn quyền truyền hnh và tr cho cầu th mức lương khổng lồ, các CLB châu Á c v vẫn chưa rốt ráo đề xuất cầu th gim lương để chia s gnh nặng cùng đội bóng.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan