ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

FOOTBALL LEAGUE GIẢI CỨU CLB MÙA COVID-19: KHOẢN CỨU TRỢ Ý NGHĨA

Cụ thể, EFL vừa quyết định chi khoản tiền lên tới 50 triệu bảng để giải cứu các CLB hạng dưới của Anh chống chọi lại với tác động từ Covid-19. Khoản tiền này bao gồm đợt đầu tiên trong khoản tiền thưởng dành cho các CLB tham dự, cũng như khoản cho vay không lấy lãi.

Khoản tiền 50 triệu bảng được EFL kỳ vọng sẽ hỗ trợ các CLB ở ba hạng đấu chuyên nghiệp của nước Anh trụ vững trước dịch Covid-19

Số tiền quý giá

Một số tiền không thấm tháp là bao so với ngân sách của một đội bóng tham dự Premier League, nhưng nó lại có ý nghĩa cho những đội hạng dưới vốn phần lớn không sở hữu ngân sách dư dả.

Thông báo này được đưa ra sau cuộc họp của ban lãnh đạo EFL nhằm đánh giá tác động của virus corona đến các đội bóng thuộc hiệp hội. Đó không chỉ là việc tất cả các trận đấu thuộc mọi hạng đấu do EFL quản lý phải hoãn đến đầu tháng Tư, mà còn bao gồm trận chung kết cúp Football League Trophy (hay gọi theo tên của nhà tài trợ là Leasing.com Trophy) giữa Portsmouth và Salford City dự kiến diễn ra vào ngày 5/4 cũng phải dời lại.

Mỗi CLB ở giải hạng Nhất Anh (Championship) đã được nhận số tiền 800 nghìn bảng từ phía EFL hôm thứ Năm vừa rồi. Ngoài ra, 24 CLB này còn được vay số tiền 584 nghìn bảng không lấy lãi. Con số này cho những CLB ở giải hạng Nhì Anh (League One) lần lượt là 250 nghìn bảng tiền thưởng và 183 nghìn bảng tiền vay không lấy lãi, trong khi các đội ở giải hạng Ba Anh (League Two) nhận được 164 nghìn bảng tiền thưởng và khoản vay 120 nghìn bảng. Một khoản tiền khác cũng được giải ngân cho các CLB thuộc EFL là 1 triệu bảng tiền quỹ EFL Futures, vốn được dành để thưởng cho những đội bóng có thành tích nổi bật trong việc trao cơ hội ra sân cho những cầu thủ tự mình đào tạo. Số tiền này sẽ được chia theo tỷ lệ cho từng CLB.

Quyết tâm của EFL

Tương tự như Premier League, các CLB thuộc ba hạng đấu chuyên nghiệp còn lại của Anh cũng tỏ rõ quyết tâm muốn hoàn tất toàn bộ các trận đấu mùa này nhằm bảo vệ ket qua bong da của giải đấu. 47 CLB chơi ở các giải hạng Nhì Anh và hạng Ba Anh khẳng định họ có thể phải đối mặt với khoản thua lỗ tài chính lên tới 50 triệu bảng nếu mùa giải hiện tại không thể kết thúc vào mùa hè này. Tương tự, các CLB ở giải hạng Nhất cũng thể hiện quyết tâm đi hết 46 vòng đấu trong một cuộc họp trực tuyến hôm thứ Ba vừa rồi.

Tuyên bố của phía EFL có đoạn: “Chúng tôi đã lắng nghe tất cả những ý kiến và sự chú ý từ các CLB của EFL, trước khi thảo luận hàng loạt vấn đề bao gồm tình hình tài chính hiện tại, mối liên quan giữa các CLB, những vấn đề về luật lệ, bảo hiểm, phát sóng trên truyền hình. Trọng tâm của các cuộc thảo luận nằm ở việc giảm tác động về tài chính đến các CLB. Trong lúc vẫn chưa có một giải pháp đồng nhất, trước mắt sẽ có một khoản tiền 50 triệu bảng để trợ giúp trong ngắn hạn”.

EFL cũng đã quyết định thành lập một nhóm chuyên trách sẽ tiếp tục nghiên cứu mối đe dọa từ Covid-19 đến các CLB cũng như kế hoạch tổ chức các giải đấu trong thời gian tới. Khả năng các hạng đấu của nước Anh quay trở lại vào đầu tháng Tư vẫn là một dấu hỏi, bởi tình hình dịch Covid-19 tại xứ sở sương mù vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nguồn: trandau.tv

thevang.tv  bài viết liên quan