Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Giải đáp một số thông tin về giải World Cup 2022 

Giải đáp một số thông tin về World Cup 2022

World Cup - đại hội thể thao lớn nhất trên toàn thế giới hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là những ngày cận kề World Cup 2022 như hiện nay. Bạn tò mò không biết chương trình đại hội thể thao này tổ chức ở đâu, diễn ra khi nào, logo có gì đặc biệt và có những điều gì thú vị? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin bạn không thể bỏ qua.

Những tiêu chí để 1 quốc gia trở thành nước chủ nhà World Cup

chu nha world cup 2022
Làm sao để trở thành chủ nhà World Cup

Để có thể trở thành nước chủ nhà World Cup không phải là điều dễ dàng. FIFA hiện nay có những quy định riêng về tiêu chí đối với quốc gia chủ nhà World Cup như:

 • Có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại.
 • Hệ thống an ninh phải đảm bảo.
 • Có hệ thống sân vận động đạt tiêu chuẩn với mặt sân đảm bảo, có sức chứa lớn đến 40.000 ghế ngồi (Khoảng 12 bàn)
 • Sân tập luyện đảm bảo đầy đủ về số lượng và hiện đại về chất lượng.

Những yếu tố này được kiểm duyệt nghiêm ngặt nhằm tạo điều cho 1 World Cup thành công rực rỡ. Chính vì thế trong hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện nay, rất ít quốc gia được vinh dự trở thành “ứng viên” làm nước chủ nhà.

Địa điểm tổ chức World Cup 2022 ở đâu?

Quá trình lựa chọn nơi tổ chức World Cup 2022 diễn ra từ khá lâu với sự cạnh tranh “khốc liệt” giữa 5 quốc gia Hoa Kỳ, Canada, Qatar, Nhật Bản và Hàn Quốc. Qua 4 lần bỏ phiếu khác nhau, các quốc gia Canada, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc lần lượt bị loại khỏi danh sách. Cuối cùng, Qatar đã trở thành địa điểm “sáng giá” với 14 phiếu bầu. Qatar chính là quốc gia thuộc khối Ả Rập đầu tiên trở thành nước chủ nhà World Cup.

Thời gian diễn ra World Cup 2022 là khi nào?

world cup dien ra vao mua dong
World Cup diễn ra vào mùa đông, từ 21/11 - 18/12

Nếu như những mùa World Cup trước đây, đa phần thời gian tổ chức đại hội thể thao World Cup là mùa hè (khoảng tháng 6 đến tháng 7) thì ở World Cup 2022 hoàn toàn khác. Thời gian tổ chức World Cup sẽ là mùa đông và chương trình khai mạc này sẽ bắt đầu từ ngày 21/11/2022 và kết thúc vào ngày 18/12/2022.

Tham khảo thêm: Lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử World Cup tổ chức vào thời điểm mùa đông. Sở dĩ, mùa World Cup 2020 được tổ chức vào mùa đông là bởi Qatar là một quốc gia Tây Á nên vào mùa hè nhiệt độ ban ngày khá cao, thưởng khoảng 40 độ. Trong khi đó vào mùa đông, nhiệt độ trung bình của Qatar chỉ khoảng 10 độ C, thích hợp cho cá cầu thủ thi đấu.

Chung kết World Cup 2022 có bao nhiêu đội?

Có bao nhiêu đội vào chung kết World Cup 2022 cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi vào thời điểm Qatar trở thành nước chủ nhà World Cup mới chỉ có 16 đội. Sau đó, tân chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã nâng tổng số lượng lên thành 32 đội. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, tân chủ tịch FIFA lại một lần nữa nâng tổng số đội thi đấu lên con số 48 và ý tưởng đã được thông qua cho World Cup 2022.

Thế nhưng, Gianni Infantino lại muốn rút ngắn thời gian nâng tổng số đội thi đấu trong World Cup sắp tới, dự kiến sẽ có 48 đội thi đấu. Ngay lập tức, mọi người đã phản đối ý tưởng về sự nóng vội này. Vì vậy, con số cuối cùng cho số lượng các đội bóng tham gia World Cup 2022 vẫn như nhiều World Cup khác, là 32 đội.

Logo World Cup mang ý nghĩa gì?

Logo World Cup
Logo của World Cup mang nhiều ý nghĩa

Lần tổ chức World Cup 2022 được thực hiện tại Qatar với logo do chính nước chủ nhà này thiết kế. Điểm nổi bật của logo World Cup sắp tới là:

 • Những đường cong uốn lượn giống như những cồn cát - là đặc trưng của Qatar.
 • Điểm nhấn của chiếc logo World Cup này chính là hình ảnh số 8 cách điệu là con số tượng trưng cho 8 sân vận động khác nhau.
 • Hình ảnh chiếc khăn choàng - biểu tượng truyền thống của văn hóa Ả Rập.
 • Biểu tượng vô cực nối kết, thể hiện sự đoàn kết giữa các quốc gia cùng tham dự World Cup.
 • Font chữ thiết kế ấn tượng theo kiểu thư pháp Ả Rập độc đáo, kết hợp giữa phong cách hiện đại cũng như truyền thống.

Vòng loại World Cup chia thành mấy lượt?

vong loai world cup
Vòng loại World Cup có 3 lượt đấu chính cho mọi người lựa chọn

Hiện tại, vòng loại World Cup 2022 tương tự như vòng loại của 1 số quốc gia khác, cũng chia thành 3 lượt đấu chính là:

 • Lượt 1 với 14 đội tuyển
 • Lượt 2 với 40 đội, chia làm 8 bảng từ A đến H, trong đó mỗi bảng sẽ có 5 đội. Riêng Việt Nam đứng ở bảng G, ngay tại vị trí đầu bảng.
 • Lượt 3 có 12 đội chia thành 2 bảng, ở mỗi bảng lại có 6 đội khác nhau.

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về World Cup, không còn những thắc mắc như thời gian tổ chức, địa chỉ tổ chức hay số đội tham gia,... Bên cạnh đó bạn cũng nên theo dõi các thông tin về World Cup 2022 để không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào.

thevang.tv  bài viết liên quan