Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Giảm lương mùa dịch

Giảm lương mùa dịch
Hôm qua (18/8), trong cuộc họp báo để trao đổi các thông tin về đợt tập trung hiện tại của đội tuyển U22 Việt Nam, huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo đã tỏ ra không vui khi được hỏi về việc ông có nghĩ tới khả năng giảm lương trong bối cảnh bóng đá Việt Nam ở cấp độ ĐTQG đang hoàn toàn bị đóng băng vì dịch bệnh Covid- 19. 

VFF chưa từng đề cập tới vấn để giảm lương với HLV Park Hang Seo đoàn bóng đá Việt Nam đóng băng vì Covie 19.


Theo cách nói của ông Park thì ông và VFF sẽ phải ký lại hợp đồng nếu như giải pháp giảm lương được xem xét thực hiện Mức lương trong bản hợp đồng mà ông Park mới ký với VFF vào cuối năm ngoái không được bên nào chính thức xác nhận, nhưng được đồn đoán vào khoảng 50,000 USD/tháng. 
Con số này thấp hơn khá nhiều so với mức lương tháng được cho là hơn 80.000 USD của HLV Akira Nishino (Thái Lan) hay HLV Shin Tae Young (Indonesia). 
Thế nhưng, vấn đề là trong khi HLV Nishino phải chấp nhận giảm 50 % lương ở giai đoạn bóng đá Thái Lan nghi dịch Covid-19, còn HLV Shin Tae Young bị chậm lương và cũng từng được gợi ý giảm lương song đã từ chối, thì HLV Park Hang Seo lại "bình an vô sự", khi ông thấy người Hàn Quốc không bị giảm lương và cũng không bị chậm lương như 2 người đồng nghiệp. 
Thế nên, sẽ không quá lời thấy ngoại trong khu vực Đông nếu nói rằng so với các ông Nam Á thì HLV Park Hang Seo đang là người sung sướng nhất, vì đến giờ này VFF vẫn chưa có bất cứ ý kiến nào về việc muốn giảm lương của ông Park, cho dù đội tuyển Việt Nam hoàn toàn không thi đấu trận nào trong năm 2019. 
Tiền nong luôn là vấn đề vô cùng tế nhị và dễ gây tranh cãi nếu như các bên không có tiếng nói chung với nhau, và tuyên bố của ông Park về việc sẽ xem xét ký lại hợp đồng với VFF nếu như được yêu cầu giảm lương thực sự khiến người ta phải suy nghĩ, bởi giảm lương là chuyện quá bình thường trong thời buổi người người nhà nhà khó khăn vì Covid-19 như hiện nay. 
Cầu thủ và HLV của gần phân nửa số CLB ở LS V-League 2020 (bao gồm CLB TPHCM, Thanh Hóa, Sài Gòn FC, Nam Định) đã tự nguyện giảm lương trong giai đoạn giải VĐQG tạm nghỉ vì Covid từ tháng 3 tới hết tháng 5, và bản thân VFF cũng đã giảm lương của cán bộ công nhân viên, còn chuyện giảm lương của bóng đá thế giới thì nhiều không đếm xuể, bởi đây là vấn để mang tính chất tự nguyện nhằm san sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn.
Thế nên, việc tự nguyện chia sẻ áp lực để tất cả cùng nhau vượt qua khó khăn thực sự là một lựa chọn khôn ngoan, ý nghĩa, bởi suy cho cùng thì bóng đá là môn thể thao tập thể, thành công hay thất bại cũng đều do tập thể quyết định chứ chẳng thể có chuyện "một con én có thể làm nên mùa xuân".


 

thevang.tv  bài viết liên quan