ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

HAGL không dễ mơ Top 8

HAGL không dễ mơ Top 8

Trên thực tế sau 5 vòng đấu của V-League 2020, đội bóng phố Núi đã xếp hạng 6 và vị trí này sẽ đảm bảo cho họ có một cuộc đua tranh tích cực năm nay. Tuy nhiên, thời gian vẫn còn rất dài và CĐV HAGL có lý do để lo ngại cho thầy trò huấn luyện viên bóng đá Lee Tae Hoon.

HAGL mùa này vẫn chưa thể hiện được phong độ ổn định để nghĩ tới chuyện đua tranh chức vô địch.

Đầu tiên, yếu tố lịch sử đang chống lại HAGL một cách có hệ thống, số liệu thống kê từ mùa giải đầu tiên khi bầu Đức quyết định thanh lý hàng loạt cựu binh ở CLB để nhường sân chơi V-League cho “những đứa trẻ” Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn... tính từ năm 2015, đã qua mùa giải là cả 5 mùa HAGL đều kết thúc lượt đi với vị trí nguy hiểm.

Thế hệ U19 Việt Nam với quân số của bầu Đức là nòng cốt chỉ cách đây hơn nửa thập kỷ làm mưa làm gió tại sân chơi trẻ bao nhiêu thì ở V-League, họ năm nào cũng như những người học việc bấy nhiêu.

Cụ thể, mùa 2015, họ cán đích 12/14 sau lượt đi với 9 điểm, kém đội hạng 8 SHB Đà Nẵng năm đó 10 điểm. Mùa 2016, họ khởi động lượt về cũng chỉ có 11 điểm, xếp 12/14 và kém đội hạng 8 cùng năm là B.Bình Dương đến 9 điểm.

Năm 2017, HAGL tiến bộ hơn hẳn khi được 14 điểm và xếp hạng 10, nhưng kém đội hạng 8 SHB Đà Nẵng 4 điểm. Một năm sau, Công Phượng cùng đồng đội đạt thành tích tốt nhất sự nghiệp của CLB sau lượt đi V-League với vị trí thứ 7 sau 13 vòng đấu.

Đội bóng khi đó còn có sự hiện diện của GĐKT Chung Hae Seong và đây cũng là năm HAGL đỡ vất vả đua trụ hạng nhất trong 5 năm. Tuy nhiên, vị trí hạng 7(17 điểm) sau lượt đi năm đó của HAGL cũng chỉ hơn 3 CLB xếp sau vẻn vẹn 1 điểm.

Năm 2019, HAGL trở lại sống chung với nỗi ám ảnh quen thuộc khi xếp 10/14 sau lượt đi với 15 điểm, kém đội TOD 8 SHB Đà Nẵng 3 điểm. Trong thập kỷ mà quyền lực nhà bầu Hiển chi phối V-League, cột mốc Top 8 đều đặn của SHB Đà Nẵng và vị trí khốn khổ của HAGL dưới đáy bảng 4/5 mùa giải cho thấy tiếng nói của lịch sử “ổn định” thế nào với các CLB.

Lee Tae Hoon có thể tham khảo dữ liệu trong quá khứ để phải lo lắng cho số phận của họ ở mùa giải thứ 6 “những đứa trẻ nhà bầu Đức” hiện diện tại giải đấu đỉnh cao nhất Việt Nam. HAGL sẽ phải tái hiện thành tích mà họ làm được năm 2018 nếu muốn đua tranh danh hiệu mùa này.

Đối thủ sắp tới của HAGL tại V-League 2020 sẽ là SHB Đà Nẵng và Hải Phòng (sân khách), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (sân nhà), B.Bình Dương (sân khách), Quảng Nam (sân nhà), Thanh Hoá, SLNA (sân khách), TP.HCM (sân nhà).

Đây rõ ràng là sự bất lợi của Văn Toàn và đồng đội khi họ chỉ còn 3 trận sân nhà nhưng có đến 5 chuyến làm khách. Trong số 3 trận sân nhà đó, ngoài tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có vẻ dễ thở thì Quảng Nam và TP.HCM chắc chắn không phải là tay mơ. Năm ngoái, Quảng Nam đã thắng HAGL cả 2 trận, còn TP.HCM có 1 thắng, 1 hoà với “Gỗ”.

Còn lại 5 trận làm khách của SHB Đà Nẵng, Hải Phòng, B.Bình Dương, Thanh Hoá và SLNA thì HAGL cũng thua nhiều hơn thắng. Trong đó, SHB Đà Nẵng, SLNA và Hải Phòng có thành tích ngang bằng (1 thắng, 1 thua), B.Bình Dương có 4 điểm trước HAGL, chỉ có Thanh Hoá kém HAGL về thành tích (1 thua, 1 hoà).

Đội bóng của HLV Lee Tae Hoon tuần này sẽ chạm trán SHB Đà Nẵng trên sân Hoà Xuân, nơi chủ nhà đang có thành tích sáng sủa hơn trông thấy sau giai đoạn đầu bết bát. SHB Đà Nẵng vùi dập Quảng Nam vòng 4 trước khi hoà trong thế thắng tại Hà Tĩnh. Với 4 điểm, SHB Đà Nẵng sẽ chỉ kém chính HAGL 1 điểm nếu thắng trận vòng 6 này.

Sau 2 trận đấu trên sân nhà đã tích lũy thêm 4 điểm, HAGL ít nhất cũng xoa dịu được những áp lực hướng về phía mình. Tuy nhiên, chuyện trên sân khách là rất khác.

Họ chỉ có nổi 1 điểm trước Viettel trước khi thua trắng 0-3 trên sân Hà Nội. Sự yếu bóng vía trên sân khách hứa hẹn sẽ là sơ hở để đối phương khai thác. Lúc này, những CLB xếp sau họ đang là Hà Nội và Than Quảng Ninh vốn thừa truyền thống và khó cam phận đứng ngoài cuộc đua vô địch.

Trong thế đường cùng, ở thể thức mỗi trận đấu đều như chung kết năm nay, HAGL có lý do để lo lắng cho số phận mình.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan