Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

HLV Park Hang Seo có thể vui vì... hoãn vòng loại World Cup!

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa họp các Liên đoàn thành viên để xem xét khả năng hoãn các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 này vì dịch Covid-19 vẫn quá phức tạp.

AFC đã họp khẩn cấp tại trụ sở chính Malaysia vào ngày 2/3 để thảo luận về kế hoạch tổ chức các giải đấu thờigian tới. Với các LĐBĐ tới từ khu vực Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc..., tất cả các thành viên thuộc AFC này đều đưa ra nguyện vọng sẽ hoãn 2 lượt trận tiếp theo vào ngày 26 và 31/3 của vòng loại World Cup 2022. Hiện tại, đa số các đội tuyển tại khu vực này đều không thể tổ chức trận đấu, cũng như di chuyển tới sân khách để thi đấu vì quốc gia của họ đều đang ban hành tình trạng khẩn cấp với dịch cúm do Covid-19 gây ra.

HLV Park Hang Seo sẽ rất vui mừng nếu như loạt trận tháng 3 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được tạm hoãn

Nhưng đến hiện tại, AFC vẫn phải lắng nghe quyết định của các LĐBĐ của khu vực Tây Á trước khi có thông báo chung. AFC sẽ chủ trì một cuộc họp dành cho các LĐBĐ khu vực Tây Á vào vào các ngày 7 và 8/3 tới để lắng nghe ý kiến của nhiều thành viên.

Nhiều khả năng AFC sẽ đề xuất với LĐBĐ thế giới (FIFA) để xin phép hoãn và thay đổi lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022. AFC sẽ tính tới phương án dời các trận đấu trong tháng 3 vào một thời gian phù hợp và có thể đảm bảo vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được hoàn thành trong tháng 6/2020 như đúng kế hoạch. Đây có lẽ cũng là điều không quá khó cho các LĐBĐ thành viên của AFC, bởi hiện tại, vòng đấu cuối cùng của các bảng dự kiến diễn ra vào ngày 9/6/2020.

Đội tuyển Việt Nam ngoài trận đấu trong tháng 3 thì còn 2 trận đấu trong tháng 5 và 6 là sẽ khép lại vòng loại. Nếu hoãn trận đấu với Malaysia trong tháng 3, AFC có thể dồn lịch cho trận đấu này diễn ra trong tháng 4 hoặc 5.

Đây có lẽ là tin mừng cho HLV Park Hang Seo khi ông có thể chờ đợi các học trò đang chấn thương như Đình Trọng, Quang Hải, Văn Đức có thể lấy lại cảm giác tốt nhất.

Với việc AFC nhiều khả năng sẽ đề xuất hoãn trận đấu trong tháng 3, HLV Park Hang Seo có thể sẽ có thêm thời gian để tập trung cùng các học trò và quan trọng hơn nữa, hy vọng chấn thương của nhiều trụ cột sẽ hồi phục. Trong số đó, có những cái tên như Đình Trọng, Quang Hải hay Văn Đức. Sau chấn thương của Duy Mạnh nhiều khả năng sẽ phải nghỉ ít nhất nửa năm, Đình Trọng đang có vấn đề về vết đau trở lại và cần thời gian để dưỡng thương.

Người đồng đội của Đình Trọng ở Hà Nội là Quang Hải cũng được HLV Chu Đình Nghiêm thông báo mới hồi phục chấn thương khoảng 80-90%. Đối với Văn Đức, cầu thủ này được kỳ vọng sẽ có phong độ cao ngay khi trở lại sau chấn thương gần như suốt năm 2019. Văn Đức, nếu có cơ hội ra sân thi đấu đỉnh cao liên tục, có thể sẽ lấy lại được đẳng cấp vốn có, và qua đó giúp ích cho hàng công của HLV Park Hang Seo.

Hiện tại, tình hình ở hàng thủ và tuyến tiền đạo của đội tuyển Việt Nam vẫn là mối lo chính của HLV Park Hang Seo. Dù Công Phượng đang thăng hoa nhưng những tiền đạo khác lại không được như vậy.

Đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận đã đấu. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang có nhiều cơ hội để lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng. Chỉ cần giành 7 điểm ở 3 trận đấu còn lại, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ hoàn thành mục tiêu của mình.

thevang.tv  bài viết liên quan