Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Khi Man City bị cả Premier League chống lại

Tin tuc bong da ngoai hang anh mới nhất cho biết 8/20 CLB của Anh viết thư phản đối việc cho phép Man City dự Champión League mùa tới. Rõ ràng, cả Premier League đang chống lại thầy trò HLV Pep Guardiola.

Một loại CLB Premier League không muốn Man City dự Champión League mùa bóng tới

1 Nhật báo Daily Mail (anh) tiết lộ, hầu hết các CLB tring Top 10 Premier League mùa này (ngoại trừ Man City và Sheffied United) đã nộp đơn lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) nhằm ngăn Man City kháng cáo thành công án phạt từ UFFA vì ci phạm quy tắc công bằng tàu chính FFP.

Nhóm các CLB  với Liverpool, MU, Arsenal và Chelsea, đã viết đơn riêng nhưng gửi cho cùng một công ty luật. Công ty này đại diện cho tất cả CLB, hoàn tất các thủ tục pháp lý và đệ đơn kháng cáo. Trong đơn viết rõ các CLB, hoàn tất các thủ tục pháp lý và đệ đơn kháng cáo. Trong đơn viết rõ các CLB kịch liệt phản đối nếu có việc Man City yêu cầu được tham gia các giải đấu trong thời gian đơn khiếu nại chưa được CAS giải quyết một cách đích đáng hoặc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Điều này chỉ diễn ra nếu như đội chủ sân Etihad yêu cầu được thực thi quyền hạn này của mình và tòa án trọng tài quốc tế chấp nhận với đề nghị đó của đại diện nước Anh. Khi được liên hệ, CAS từ chối bình luận. Nhưng trước đó, vào ngày 17/3, khi được hỏi về tiến trình kháng cáo của Man City, CAS cho biết nhà ĐKVĐ Premier League chưa hề đặt ra yêu cầu như vậy.

Động thái trên đã cho thấy quan điểm của các CLB hàng đầu Ngoại hạng Anh đối với án phạt dành cho Man City. Một nguồn tin hiểu biết rõ về vấn đề này tiết lộ: “Cảm giác là mọi thứ đã quá đủ rồi. Trong thời gian rất dàu, Man City đã thoát khỏi các quy tắc công bằng tài chính, đồng nghĩa một CLB xứng đáng đã bị từ chối cơ hội tham dự Champions League. Điều đáng sợ nhất là họ có thể trì hoãn hình phạt và tệ hơn nữa là kháng cáo thành công. Khi đó, tất cả sẽ phẫn nộ”.

2 Trái ngược với quan điểm trên, cây viết nổi tiếng của tờ Daily Mail là Martin Samuel lại cho rằng hành động viết thư phản đối Man City dự Champions League mùa tới của 8 CLB Ngoại hạng Anh là “lợi ích cá nhân và đnág xấu hổ”.

Theo phân tích của cây viết này, Ngoại hạng Anh gần 10 năm qua phần lớn cuộc chơi của Man City. Với túi tiền khổng lồ từ các nhà đầu tư châu Á, Man City vươn lên, lớn mạnh không ngừng. Họ dần thống trị Premier League nhờ một tập thể nhiều ngôi sao, kèm theo đó là những HLV giỏi.

Sự lớn mạnh của Man City đồng nghĩa với  việc những đội bóng khác không có cơ hội để vươn lên. Đơn cử nhất là sự sa sút và tụt dốc không phanh của MU và Arsenal. Liverpool cũng là một kẻ bại trận cay đắng khu giành đến 99 điểm mà vẫn không thể vô địch vì kém Man City đúng 1 điểm trong mùa giải năm ngoái. Chính điều này khiến cho Man city trở thành một đối thủ khó chịu đối với mọi đội bóng khác.

Do vậy, khi Man City dính án phạt, cũng là lúc các CLB còn lại ở Ngoại hạng Anh vùng lên. Nhưng việc phản đối họ không được dự champión League có vẻ như là một động thái không hề đúng. “Họ chỉ nghĩ cho mình. Man City là một đội bóng mạnh. Họ dự cúp châu Âu đồng nghĩa với khả năng một đội bóng mạnh. Họ dự cúp châu Âu đồng nghĩa với khả năng một đội bóng mạnh. Họ dự cúp châu Âu đồng nghĩa với khả năng một đội bóng Anh vô địch ở champión League lớn hơn. Tôi  nghĩ, đây là thời điểm để đoàn kết hơn là chia rẽ:, trích lời Damuel.

Luận điểm của Samuel có lẽ cũng là điều mà các CĐV trung lập của bóng đá Anh mong muốn. Người Anh muốn thống trị châu Âu chắc chắn phải cần đến những đội bóng mạnh như Man City. Hơn thế nữa, ở thời điểm Covid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới, đoàn kết, xích lại gần nhau là điều mà các CLB cần phải hướng đến.

Nguồn : 

thevang.tv  bài viết liên quan