ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Khi Napoli cũng “gầm gừ” như Gattuso...

Khi Napoli cũng “gầm gừ” như Gattuso...

Chiến thắng 2-0 của Napoii trên sân Bentegodi được đón mừng một cách nhẹ nhàng" ở thành phố lớn thứ 3 của nước Ý. Đơn giản, người Napoli đã bắt đầu quen với việc chứng kiến đội bóng áo xanh của họ chiến thắng trở lại, sau khi chiến thắng ở Cúp Italy hơn một tuần trước được đón chào một cách bạo lực" hơn.

Với Gattuso, Napoli đã quên đi khởi đầu đầy rắc rối của mùa bóng, khi đội bóng chia thành nhiều phe phái chống lại nhau, chống lại Chủ tịch De Laurentiis và cả huấn luyện viên bóng đá Ancelotti.

Cuối cùng, người trả giá chính là Ancelotti kì cựu, phải ra đi dù đã cùng Napoli có một vòng bảng Champions League tuyệt vời.

Nước Ý hẳn đã sốc khi De Laurentiis bổ nhiệm Gattuso, người bị Milan gạt bỏ. Không ít nhà bình luận nói rằng vị chủ tịch đng bóng ấy bị điên.

Nhưng không, Gattuso cho thấy anh là người đặc biệt. Anh lập lại trật tự trong phòng thay qun áo, anh đặt ra một kế hoạch tái thiết đội bóng ngay trong mùa này, và có một điu quan trọng anh hứa (và đã thực hiện, nhờ quy định cho thay 5 cu thủ/trận): Cho phép quay vòng tối đa, nhờ thế, ai cũng hạnh phúc (Ancelotti không làm được điều này ở đu mùa).

Ngoài việc coi cầu thủ nào cũng quan trọng, Gattuso còn làm được điu anh không thể tiến hành ở Milati: Sự đa dạng trong sử dụng chiến thuật.

Chẳng hạn, với Verona, Napoli đá 4-3-3, nhưng trước đó mấy ngày, họ kiểm tỏa rất tốt khu trung tuyến trong trận thắng Juve ở Cúp Italy nhờ sơ đ 4-1-4-1.

Trong những sơ đồ ấy, tin vệ người Đức Demme, mỏ neo của hàng tin vệ, người có cách chơi khá giống với chính Gattuso, là nhân tố cực kì quan trọng.

Được đưa v từ tháng 1, anh làm tuyến giữa Napoli mạnh lên nhờ sự năng nổ. Anh cũng đánh thức các đống đội cùng tuyến là Allan và Zielinski.

Cũng đừng quên việc Gattuso chính là người đã thuyết phục Mertens ở lại, dù đã có lúc cầu thủ tấn công đa năng người Bỉ có chút xao xuyến trước sự chèo kéo của Inter.

Kể từ khi bóng lăn trở lại, Napoli đá 3 trận và Gattuso đã sử dụng tới 21 người, tất cả đu thể hiện hết năng lực của họ, gần nhất là Ghoulam và Lozano, những người được tung vào sân ở cuối trận thắng Verona (Ghoulam chuyển bóng để Lozano ghi bàn).

Nhưng trên thực tế, Napoli đã có phong độ ổn định từ cuối tháng 1/2020.

Napoli chỉ thua duy nhất 1 trận (thua Lecce hôm 9/2) trong 12 trận gần nhất ở tất cả các giải, đánh bại Juve ở cả Serie A lẫn Cúp Italy, hạ Lazio và Inter ở Cúp Italỵ, gây cực kí nhiều khó khăn cho Barcelona trong trận hòa 1-1 ở San Paolo hồi cuối tháng 2.

Và giờ đây, họ sẵn sàng bước vào giai đoạn tới, với mật độ thi đấu khá dày, với những trận đấu căng thẳng ở phía trước, khi lần lượt gặp Atalanta (3/7, sân khách), Roma (6/7, sân nhà) và Milan (13/7, sân nhà) chỉ trong nửa đu tháng tới. V trí thứ 6 của Napoli vẫn chưa thực sự an toàn.

Có rất nhiu điu đ nói v bóng đá Ý những ngày này, sau khi bóng đã lăn trở lại.

Chúng ta có thể ca ngợi Milan vì chiến thắng 4-1 trên sân Lecce, với sự tỏa sáng của những người như Castillelo (vốn chẳng mấy khi được đánh giá cao), Bomventura (sẽ hết hạn HĐ vào cuối mùa này) hay bộ đôi Rebic-Leao đã chơi rt hay mà không cn đến những lời khuyên của Ibra.

Chúng ta cũng thấy Juventus đã nhanh chóng tìm lại được mình sau tht bại sau trận chung kết Cúp Italy nhờ đặt niềm tin vào những cựu binh Bnffotf, Chiellini và Bonucci.

Nhưng câu chuyện về sự hi sinh ca Napoli dưới tay Gattuso thì xứng đáng hơn cả những lời ngợi ca. Bi đã từng có những nghi ngờ vào năng lực thực sự của anh, cho rằng anh và ông De Laurentiis chỉ là những tay mơ, nhưng bây giờ thì người ta tin tưởng và yêu mến anh hơn.

Sau danh hiệu đâu tiên cùng Napoli (cũng là danh hiệu đu tiên ca đội bóng k từ 2014), Gattuso và người Napoli đang mơ bay cao. Một vị trí tốt Serie A, thậm chí mật cuộc lật đổ Barcelothi ở Camp Nou khi Champions League trở lại. Tại sao lại không thế nhỉ?

Nguồn:  https://trandau.tv/

 

thevang.tv  bài viết liên quan