Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Khoảng lặng cho bóng đá thế giới

Trong nỗi nhớ sân cỏ

Tiếc là, đại dịch virus corona có nghĩa là chúng ta dang sống trong thời điểm bất khả kháng: Những tình huống nằm ngoài tm kim soát của chúng ta và đang tác dộng mạnh mẽ đến cuộc sống của chúng ta. Bởi vậy, điu quan trọng là chúng ta phải thay đổi hành vi của mình vì không phải chúng ta muốn.

Quay trở lại với thể thao. Thể thao đã đóng cửa được hai tuần qua, như thể các giải đấu, các trận đấu chưa từng xảy ra. Đó là điều tất yếu và đúng đắn trong thời điểm các dịch vụ y tế toàn cầu đang vật lộn phòng chống virus corona và số người nhiễm, chết ngày càng tăng vọt. Nói thế để thấy rằng, thể thao và bóng đá chỉ là một phần trong cuộc sống, và trong cuộc sống có những điểu quan trọng hơn, cấp thiết hơn sân cỏ.

Dĩ nhiên, có những người trong chúng ta sẽ không quen với việc không có bóng đá vì với họ, bóng đá là một phần của cuộc sống và là có gì đó rất gn với "tình yêu" trong chúng ta. Nếu loại bỏ những cảm xúc vui buồn mà thể thao mang lại cho chúng ta, chúng ta sẽ bị tổn thương. Cảm thấy tệ hại.

 

Những sân cỏ trống vắng là hình ảnh quen thuộc với người hâm mộ bóng đá thế giới lúc này

Có lẽ vì lý do này mà hơn lúc nào hết, tất cả đu chờ xem bao giờ bóng lăn trở lại, dù chỉ là tạm thời. Theo dế xuất, giả dụ như vậy, thì các trận đu cấp CLB s diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 (khi EURO và Copa America đều bị hoãn đến năm 2021). Nhìn rộng ra thi sẽ  những vấn đ lớn hơn, chng hạn như khi mùa gii 2020- 21 có thế bắt đầu thì liệu việc đá muộn có ảnh hưởng đến lich thi dau bong da trong năm 2021 hay không và xa hơn là World Cup mùa Đông 2022.

Dù thế nào đi nữa, bóng đá cũng phải có những kế hoạch cho tương lai. Nói vậy bởi một số đội bóng sẽ đứng trước nguy cơ phá sản nếu lịch thi đu không th tiếp tục lịch vào cuối mùa Xuân hoặc đu mùa Hè. Khả năng mất doanh thu là rất lớn và số phận của họ, dù là đội hóng lớn hay nhỏ đếu liẻn quan đến hàng nghìn người. Sẽ thật đau lòng nếu đó là nhân viên, nhân vn tình nguyện, nhân viên bán thời gian và trên hết là những người hâm mộ s bị ảnh hưởng rt nặng trong cuộc chiến chng virus corona.

Và hi vọng

Đành rằng sức khỏe là rt quan trọng, nhưng có hai vấn đ cũng nên được nói ra ở đây. Trước tiên, và đây không phải là ý kiến chuyên môn, là có vẻ rt lạc quan khi nghĩ rằng bóng đá châu Âu - dù đó là Europa League hay Champions League - sẽ sớm trở lại trong thời gian tới. Bởi một điểu rõ ràng là đại dịch Covid-19 đều ảnh hưởng đến các quốc gia và mỗi quốc gia đã phản ứng ra sao. Do đó, sẽ có thời điểm một hoặc vài giải đấu trở lại cùng một lúc.

Thứ hai là đừng tưởng rằng không chỉ có chúng ta, các đội bóng và người hâm mộ, đến các cầu thủ cũng muốn bóng lăn trở lại. Đối với một số người, bóng đá là một mỏ vàng. Cứ nhìn vào Lionel Messi thì sẽ rõ khi tiền đạo người Argentina thi đu trong hơn 10 năm qua với 649 trận đấu cho Barcelona và đội tuyển quốc gia.

Đó là chưa kể quãng thời gian của anh trên sân tập, phòng gym, di chuyển, đáp ứng các yêu cầu của nhà tài trợ, nghỉ ngơi, các trách nhiệm truyền thông và khó mà nói rằng anh thờ ơ trước đại dịch Covid-19 hay sự ngưng trệ của bóng đá.

Rồi còn những cầu thủ sẽ hết hạn hợp đổng trong năm nay (chính xác là vào tháng 6) và họ hoặc đội bóng của họ sẽ làm gì nếu bóng đá chưa trở lại và không ai biết khi nào sẽ trở lại?

Liệu các đội bóng bất đắc dĩ phải bán hoặc giải phóng những cu thủ mà họ dự định sẽ giữ vì ngân sách bị ảnh hưởng quá nặng? Liệu sẽ có bao nhiêu đội bóng sẵn sàng xếp hàng?

Cho đến lúc đó, tất cả hãy an toàn và khỏe mạnh trước đã, rồi bóng đá đẹp, điên rồ, bực mình... sẽ trở lại sớm nhất có thể. Sân cỏ sẽ lại đầy ắp khán giả, trọng tài thổi còi mở màn trận đấu và cuối cùng, người hâm mộ có thể dành trọn tình yêu cho những người hùng của họ.

Nguồn : 

thevang.tv  bài viết liên quan