ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Khởi đầu nào với Pirlo

JUVENTUS MÙA GIẢI MỚI 
Khởi đầu nào với Pirlo
Andrea Pirlo sắp dẫn dắt câu lạc bộ bóng đá Juventus chơi những trận đầu tiên của mùa giải mới, nhưng Juve vẫn còn không ít vấn đề chưa thể giải quyết. 
Quỹ lương phình to, bị loại sớm ở Cúp C1 và tác động của Covid-19 khiến Juve gặp khó khăn tài chính không nhỏ, buộc họ phải cắt giảm chi tiêu trước mùa giải mới bằng cách đẩy đi những cầu thủ không nằm trong kế hoạch của Andrea Pirlo. 

Theo một số nhà bình luận, nếu Suarez về Juve và đá trong sơ đồ 3 tiền đạo, Juve sẽ bị mất cân bằng chiến thuật nghiêm trọng 

Cắt giảm chi phí 
Juve đã giảm được một phần quỹ lương sau khi chia tay Matuidi và Higuain, Vụ trao đổi Pjanic Arthur với Barca cũng giúp họ tiết kiệm được 3 triệu tiền lương trước thuế. Những tân binh như Kulusevski hay McKennie không hưởng lương cao. 
Nhưng để từng bước tháo gỡ khó khăn tài chính, Juve vẫn cần phải tiếp tục đẩy khỏi đội ngũ ít nhất 3 cầu thủ khác mà Pirlo không định dùng gốm Khedira, De Siglio và Pjaca. Nếu đẩy đi được 3 cầu thủ này, Juve sẽ tiết kiệm được thêm 25 triệu tiền lương trước thuế. 
Ngoài số trên, Juve cũng rất muốn bán đi hoặc đem gán những Douglas Costa hay Aaron Ramsey vào những hợp đồng chuyển nhượng nào đó nhưng cũng chưa được.
Chưa có CLB nào thực sự quan tâm tới bất kỳ ai trong số những cầu thủ nói trên. Nếu Juve tiếp tục phải "nuôi báo cô" số cầu thủ này, gánh nặng tiền lương vẫn đè nặng lên nhà vô địch Serie A và nó sẽ khiến Juve gặp khó khăn trong việc triển khai dự án mới dưới thời Andrea Pirlo trong khi mùa giải 2020-21 đã cận kề. 
"Số 9", Dybala và vấn đề chiến thuật 
Chia tay Higuain, Juve phải tìm "số 9" mới, nhưng đến giờ vẫn chưa biết ai sẽ là trung phong của họ mùa này. Có nhiều cái tên được nhắc đến như Dzeko, Suarez, Morata, Cavani... nhưng dù ai trong số họ đến Turin, Pirlo cũng khó chờ đợi "số 9" mới của Juve sẵn sàng hi sinh vì đội bóng bằng cách sẵn sàng pressing lên đối thủ khi không có bóng và lùi về tham gia phòng ngự.
Đơn giản, tất cả những chân sút nói trên đều không có khuynh hướng ấy và nếu họ có chấp nhận " hi sinh " vì tập thể thì cũng khó kì vọng họ làm tốt. Ở cánh trái, Pirlo cũng khó chờ đợi ở Ronaldo nhiều hơn những gì siêu sao Bồ Đào Nha đã làm 2 mùa qua. 
Nói thế cũng có nghĩa khó có chuyện Pirlo đòi hỏi Ronaldo phải phòng ngự như một hậu vệ cánh khi không có bóng. Dĩ nhiên, nếu Ronaldo cứ ghi bàn đều đều thì
Một câu hỏi khác được đặt ra là HLV của Juve sẽ dùng Dybala thế nào? Anh có thể đá ở vị trí của Ronaldo, có thể chơi hộ công, có thể đá như tiền đạo thứ 2 nhưng bất chấp sự đa năng đó, Dybala cũng không có khả năng phòng ngự. 
Điều đó khiến cho việc sử dụng Ronaldo và Dybala cùng lúc trên sân tuy vẫn có thể nhưng khó kéo dài vì nó có nguy cơ khiến Juve rơi vào tình trạng mất cân bằng.
Trái bóng mùa giải mới sắp lăn. Sẽ là thái quá nếu bảo Juve là công trường đang thi công, nhưng dù không phải thế, họ vẫn còn không ít việc phải làm trong khi thời gian không đợi họ. 
Chiến dịch thanh lí và bổ sung nhân sự mùa Hè của Juve chưa hoàn tất và chừng nào chiến dịch này vẫn dở dang, Pirlo có thể không có được lực lượng đảm bảo để triển khai các ý tưởng chiến thuật của mình


 

thevang.tv  bài viết liên quan