Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Không sớm khi nói về AFF Cup

Không sớm khi nói về AFF Cup

Mới đây, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) chính thức xác nhận AFF Cup 2020 vẫn diễn ra như kế hoạch (từ 23/11 dến 31/12) và không bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nên, việc đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam phải thực hiện song song 2 nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 là chắc chắn.

Đội tuyển Việt Nam đang là ĐKVĐ ca giải đu, mục tiêu bảo vệ ngôi số 1 Đông Nam Á đã sớm được xác định và đặt ra với thy trò huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo, bất chấp việc V-League bị hoãn lại vì dịch Covid -19.

So với Malaysia, Việt Sam có sự chuẩn bị cho AFF Cup 2020 tốt hơn hẳn.

Tất nhiên, những khó khăn, ảnh hưởng từ việc V-League và các giải đấu trong nước liên tục bị hoãn, chỉ trở lại từ đầu tháng 6 với V-League lên đội tuyển Việt Nam là có, nhưng HLV Park Hang Seo cũng như VFF đã lường trước được thực tế này.

Hơn nữa, khó khăn này cũng là tình trạng chung với bóng đá Đông Nam Á, vì thế, chúng ta đã sớm có sự chun bị, lên các phương án ứng phó. Cúp QG - Bamboo Airways bắt đầu ngày 23/5 bằng trận đấu sớm Nam Định gặp HAGL, LS V-League 2020 với th thức mới trở lại từ 5/6, vì thế, so với các đi thủ khác trong khu vực Đông Nam Á, quỹ thời gian chuẩn bị cho AFF Cup của đội tuyển Việt Nam còn sớm hơn.

Nếu như mùa giải chuyên nghiệp của Việt Nam sẽ kết thúc vào ngày 31/10 thì các giải đu ca Malaysia hay Indonesia chưa biết khi nào có thể trở lại. Thai League 1, giải đấu hàng đu của Thái Lan, cũng ấn định thời gian tiếp tục từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau, trong khi Philippines cấm tt c các hoạt động tập trung đông người như các trận đấu bóng đá tới hết năm 2020.

By nhiêu đó đủ thy đội tuyển Việt Nam có không ít thuận lợi trong hành trình bảo vệ danh hiệu vô dịch AFF Cup 2020, bất chấp những khó khăn từ khách quan là dịch bệnh. Không chỉ v mặt nhân sự, có được đội hình mạnh nht để chinh phục Cúp vàng Đông Nam Á ln thứ 2 liên tiếp, đội tuyển Việt Nam còn nhận được sự ng hộ tuyệt đối từ Tng cục TDTT, VFF.

Nếu nhìn sang Thái Lan với việc đứng trước nguy cơ phi dùng đội hình B dự AFF Cup năm nay vì Thai-League diễn ra trùng thời đim AFF Cup khởi tranh mới thấy những lợi thế mà thy trò HLV Park Hang Seo hiện có.

AFF Cup không phải là giải đấu thuộc hệ thống giải chính thức của FIFA, nhưng cũng như SEA Games, nó có ý nghĩa đặc biệt với bóng đá Việt Nam. Nên nói v AFF Cup ngay từ lúc này là không sớm.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan