Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Leo Messi: Sinh ra để làm điều khác biệt

Leo Messi: Sinh ra để làm điều khác biệt

Luôn có những tranh cãi và so sánh, nhưng không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Lionel Messi trong lịch sử bóng đá thế giới. Một con người của những điều kỳ diệu.

Messi, bằng cách riêng của mình, mang đến cảm xúc đặc biệt cho người hâm mộ. Anh biến bóng đá nói riêng, thể thao nói chung, trở thành nghệ thuật.

Messi sinh ra vì những điều phi thường

Sự phi thường của Messi

Trong hơn một thập niên vừa qua, gần như mọi thứ mà Messi làm đều được lấy ra so sánh với Cristiano Ronaldo và Diego Maradona. Người đầu tiên là đối thủ lớn nhất của Messi trên sân cỏ. Người sau là một huyền thoại, một vị thánh ở Argentina - quê hương của Messi. Ronaldo vĩ đại, là tấm gương về nghị lực và sự chuyên nghiệp. Maradona là biểu tượng. Nhưng Messi khác với họ, và có một chỗ riêng trong ngôi đền bóng đá thế giới.

Bóng đá mỗi thời kỳ rất khác nhau. Những so sánh chỉ tạo ra tranh cãi. Ronaldo được ngưỡng mộ bởi khả năng ghi bàn, cùng với sự tiến hóa không ngừng theo thời gian. Maradona chơi thứ bóng đá đặc biệt trong triều đại của ông. Messi cũng vậy. Anh sinh ra để làm những điều phi thường, viết câu chuyện kỳ diệu cho riêng mình. Messi chưa có World Cup? Đừng lấy điều đó để hạ thấp Leo. Hãy nên chỉ trích Aguero, đặc biệt là Gonzalo Higuain, những kẻ ném đi hàng loạt cơ hội mà Messi tạo ra, trong trận Chung kết World Cup 2018.

Trí tưởng tượng và kỹ thuật của Messi là độc nhất vô nhị, biến anh thành cầu thủ tuyệt vời. Trong thời đại mà bóng đá đề cao chiến thuật, đặt nặng toan tính, Messi người phải ngạc nhiên bởi những gì anh làm được.

Luôn xóa bỏ những hoài nghi

Luôn có những hoài nghi về Messi, ở khả năng hòa nhập của anh nếu rời câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Người ta nói đến việc Ronaldo tỏa sáng ở bất kỳ giải đấu nào, khi anh lần lượt khoác áo MU, Real Madrid và Juventus. Messi không rời Barca, chỉ thi đấu ở môi trường quen thuộc La Liga, và luôn biết cách xóa tan những hoài nghi bằng hiệu quả trên sân cỏ.

Trong 16 năm qua, Barca có nhiều thời điểm khó khăn. Messi luôn nổi bật để giúp CLB xứ Catalunya. Khi Barca khủng hoảng, mà mùa giải này là ví dụ, Messi vẫn chơi cực hay. Messi - người sẽ 33 tuổi vào ngày 24/6 tới, không chỉ chăm chăm vào công việc ghi bàn như Ronaldo. Anh còn làm nhiều điều khác. Một ví dụ nhỏ: Sau 718 trận với Barca, “La Pulga” ghi 627 bàn, cung cấp 261 đường kiến tạo quyết định. Anh tổ chức thế trận và chuyển bóng không kém những tiền vệ giỏi nhất thế giới.

Có những người thích chinh phục nhiều nơi khác nhau, như Ronaldo. Messi là mẫu cầu thủ thể hiện tình yêu và lòng trung thành, chinh phục vinh quang với CLB lớn nhất cuộc đời. Messi nhiều lần chứng minh những hoài nghi về anh là sai lầm, bằng sự thể hiện có một không hai. Nếu không có Messi, Barca hẳn đã trở thành mớ hỗn độn, không thể giành 10 danh hiệu La Liga trong 15 mùa gần nhất.

Với tất cả sự tôn trọng dành cho Ronaldo và Maradona, nhưng Messi là thiên tài. Anh biến thể thao trở thành nghệ thuật biến những điều phức tạp nhất trở nên đơn giản. Một con người sinh ra để thực hiện những điều phi thường.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan