ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Lửa thử vàng, U22 thử ông Park 

Lửa thử vàng, U22 thử ông Park 
2 năm vừa qua, cùng với lứa cầu thủ sinh năm 1995 của Xuân Trường, Công Phượng và lứa cầu thủ U20 World Cup của Quang Hải, Văn Hậu, huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo đã gặt hái vô số chiến tích cùng các cấp độ ĐTQG ở sân chơi khu vực cũng như châu lục. 

HLV Park Hang Seo sẽ phải rất tốn công tốn sức với lứa U22 Việt Nam hiện tại. 


Bên cạnh năng lực cầm quân xuất sắc tới mức không thể phủ nhận của ông Park, nhiều người còn cho rằng yếu tố may mắn cũng là một nguyên nhân và cùng quan trọng trong những thành công mà ông thấy người Hàn Quốc gặt hái được trong 2 năm qua. 
Nói vậy cũng không phải quá lời, bởi thành công trong bóng mắn, và thực tế là trước khi lứa Xuân Trường, Công Phượng cùng ông Park đánh Đông dẹp Bắc thì họ đã có những trải nghiệm cả thành công lẫn thất bại ở các giải đấu quốc tế dưới thời những HLV tiền nhiệm như Toshiya Miura hay Nguyễn Hữu Thắng, và tương tự như thế là lứa Quang Hải, Văn Hậu của đội tuyển U19 Việt Nam dưới quyền HLV Hoàng Anh Tuấn. 
Thông qua quá trình va đập với cả chiến thắng và thất bại cùng song hành, những cầu thủ này dần dần trưởng thành, và tới khi ông Park chính thức dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam, cả thầy và trò đã kết hợp ăn ý với nhau để tạo thành một cỗ máy chiến thắng tuyệt đối ở sân chơi khu vực và lập nên những cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục. 
Bây giờ, khi những cầu thủ này đã trở thành bộ khung của ĐTQG thì ông Park phải bắt tay vào xây dựng một thế hệ mới, và đây sẽ là lúc để ông thấy người Hàn Quốc thể hiện toàn bộ chân tài thực học của mình. 
Rất dễ nhận thấy một khó khăn lớn mà ông Park đang phải đối mặt là việc thế hệ cầu thủ sinh năm 1999-2000-2001 không có quá nhiều gương mặt nổi trội như các đàn anh sinh năm 1995 hay sinh năm 1997. 
Khó khăn này đã xuất hiện từ năm ngoái, khi ông Park phải rất vất vả mới xây dựng được đội ngũ nhân sự ưng ý cho SEA Games 2019, và nếu không có sự bổ sung của 2 cầu thủ quá tuổi là Trọng Hoàng và Hùng Dũng thì không biết U22 Việt Nam có giải được cơn khát vàng đã đeo đuổi bóng đá Việt Nam suốt 60 năm hay không.
Mà thật ra, câu trả lời đã xuất hiện ngay sau đó, bởi ở VCK U23 châu Á năm 2020 diễn ra sau SEA Games 2019 chừng một tháng, U23 Việt Nam không có Trọng Hoàng và Hùng Dũng đã bị loại ngay từ vòng bảng với một lối chơi có phần nghèo nàn, thiếu sức sống. 
Bởi thế, trong khi ĐTQG bây giờ có thể yên tâm vì những Xuân Trường, Công Phượng hay Quang Hải, Văn Hậu vẫn đang đỉnh cao phong độ, thì U22 Việt Nam mới là thước đo dành cho ông Park, nhất là trong hoàn cảnh Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 2021 và không ai mong đợi một lần nữa U23 Việt Nam sẽ ra về ngay sau vòng bảng tại VCK U23 châu Á năm 2022. 
Người ta vẫn bảo “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” và trong trường hợp này thì có thể cải biến thành “Lửa thử vàng, U22 thử ông Park”. 

thevang.tv  bài viết liên quan