Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

"Mổ băng" trận Quảng Nam – SLNA

"Mổ băng" trận Quảng Nam – SLNA
Ở vòng 8 LS V-League 2020, Quảng Nam FC đã có được chiến thắng với tỉ số 2-1 trước SLNA. Tuy vậy, sau khi trận đấu kết thúc đã nổ ra nhiều tranh cãi trái chiều về các quyết định của tổ trọng tài.

Tổ trọng tài bắt trận Quảng Nam-SLNA đã gặp phải phản ứng mạnh mẽ từ các cầu thủ SLNA

Thậm chí, ngay trong phòng họp báo sau trận, trợ lý HLV Nguyễn Huy Hoàng của CLB SLNA đã ngồi viết đơn kiến nghị gửi lên Ban điều hành giải đấu (dù sau đó trợ lý Huy Hoàng đã dừng lại lá đơn đang viết dở khi một thành viên BHL đội bóng nhận cuộc điện thoại vào thời điểm đó).
Theo như chia sẻ của trợ lý HLV Huy Hoàng, CLB SLNA muốn phản ánh về 2 tình huống mà họ cho là gây ra bất lợi cho đội bóng của mình. Đó là pha bóng Phan Văn Đức ngã trong vòng cấm của Quảng Nam ở phút 59 và bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 cho chủ nhà.
Với những tình huống này, báo bóng đá đã nhận được chia sẻ của cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng dưới góc độ chuyên môn, ông cho biết: "Trong tình huống ở phút 58, Phan Văn Đức thoát xuống và có động tác đẩy bóng đi khỏi tầm cản phá bóng của thủ môn Phạm Văn Cường. Khi bóng đã đi ra khỏi phạm vi cùng lúc thủ môn Văn Cường lao ra và Văn Đức ngã xuống.
Thực tế, nếu nhìn các góc máy quay qua truyền hình rất khó để quan sát một cách rõ ràng nhất xem thủ môn của Quảng Nam có tác động và phạm lỗi với Văn Đức hay chưa, bởi khi Văn Đức ngã xuống thì thủ môn cũng đang nằm xoài ra và đã che khuất hoàn toàn điểm va chạm giữa 2 cầu thủ.
Với pha bóng này thì trợ lý trọng tài ở biên sẽ có được góc nhìn tường tận nhất. Tuy nhiên, khi pha bóng đó diễn ra như vậy, nếu trọng tài nhận định không phải pha phạm lỗi của thủ môn để cho SLNA hưởng quả penalty sẽ nảy ra 2 trường hợp sau đây.
Nếu như trọng tài cho rằng Văn Đức ngã té chỉ với mục đích tránh va chạm để khỏi bị chấn thương thì sẽ không phạt thẻ vàng với cầu thủ này. Còn ngược lại, nếu trọng tài cho rằng thủ môn không phạm lỗi mà Văn Đức có chủ ý ngã để kiếm tìm một quả phạt 11m thì đồng nghĩa với việc cầu thủ của SLNA phải nhận một thẻ vàng".
Cựu trọng tài Đinh Văn Dũng cũng nhận định thêm: "Nhìn qua tình huống thì lúc vừa ngã xuống, Phan Văn Đức ôm chân tỏ ra rất đau đớn, tuy vậy, khi biết trọng tài không thổi 11m đã lập tức đứng dậy để có những phàn nàn khiếu nại.
Với những diễn biến như thế cùng với việc đã xác định không có 11m thì trọng tài nên phạt thẻ vàng Phan Văn Đức vì những phản ứng như vậy". 
Trong tình huống Quảng Nam FC có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 vào phút 89, cựu trọng tài Đinh Văn Dũng nhận định: "Trong tình huống bàn thắng thứ 2 của Quảng Nam, trọng tài chính lẫn trợ lý trọng tài đã bị che khuất tầm nhìn. Trọng tài chính với góc quan sát như vậy sẽ không thấy được bóng đã qua vạch vôi hay chưa và sẽ đưa ra quyết định khi nhận những thông tin của trợ lý. 
Nguyên tắc công nhận bàn thắng là phải xác định bóng đã lăn qua hết vạch vôi, đồng thời lăn qua 2 cột dọc cầu môn và dưới xà ngang. Nếu như chưa thể khẳng định chắc chắn những yếu tố đó thì không công nhận bàn thắng".
Trong tình huống đó khi chưa xác định được hết các yếu tố để đưa ra quyết định cũng như nếu bóng không bị Hồ Tuấn Tài dùng tay cản phá thì trọng tài sẽ cho trận đấu tiếp tục. Thực tế trên sân thì Hồ Tuấn Tài đã ngăn cản một bàn thắng rõ rệt của Quảng Nam. 
Theo tôi, nếu trọng tài cho Quảng Nam FC được hưởng 1 quả penalty cùng tấm thẻ đỏ dành cho Hồ Tuấn Tài sẽ chính xác hơn cũng như không gây ra tranh cãi như vậy.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan