Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Ngày bóng lăn trở lại không còn xa

Ngày bóng lăn trở lại không còn xa

Những tín hiệu tích cực về sự trở lại của Premier League sau đại dịch đã bắt đầu nảy nở. Việc cho phép các cầu thủ của 20 CLB tập luyện dù mới chỉ theo dạng từng nhóm nhỏ là chỉ dấu rõ ràng cho điều đó.

Đó là những tín hiệu tốt lành tìm thấy sau cuộc họp trực tuyến hôm thứ Hai vừa qua. Bắt đầu từ hôm qua, các CLB ở Premier League được phép mở cửa sân tập cho các cầu thủ tập luyện theo dạng cá nhân, hoặc theo nhóm tối đa 5 người.

Premier League đã có những bước đi đầu tiên trong kế hoạch trở lại, bắt đầu bằng việc cho phép cầu thủ trở lại tập luyện theo nhóm nhỏ

Cảm hứng từ sự trở lại của Bundesliga

Rõ ràng, nguồn cảm hứng từ việc Bundesliga tái xuất cuối tuần qua đã thúc đẩy kế hoạch Project Restart. Ông Richard Masters, giám đốc điều hành Premier League, khẳng định những gì hạng đấu cao nhất nước Đức làm được sẽ là nguồn tư liệu tham khảo đáng cân nhắc: "Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Bundesliga tái xuất khá ổn cuối tuần qua. Chất lượng trận đấu ở mức ổn. Nếu nhìn nhận vào những gì đã diễn qua trên sóng truyền hình, tôi nghĩ mọi thứ còn có thể tốt hơn, bởi giải đấu mới chỉ đi qua vòng đầu tiên (sau đại dịch). Tôi nghĩ chúng ta sẽ có một cách tiếp cận hơi khác về các trận đấu diễn ra trong điều kiện không khán giả cũng như phương thức di chuyển của các đội bóng. Mặt khác, những gì Bundesliga làm rất hữu ích và đem đến sự tự tin về một kế hoạch tương tự tại Anh".

Tất nhiên, cần phải chú ý tình hình dịch bệnh Anh và Đức rất khác nhau. Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ở Đức chỉ bằng một phần tư so với số ca tử vong tại xứ sở sương mù. Số ca nhiễm mới mỗi ngày tại Đức cũng nhỏ hơn 6 lần so với Anh. Bản thân Bundesliga được hưởng lợi khi chính quyền các bang đã lên kế hoạch rõ ràng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bóng đá trở lại. Luật sở hữu 51% của hạng đấu cao nhất nước Đức là một lợi thế khác, bởi nó duy trì tính cộng đồng ở các đội bóng.

Những ý tưởng mới cho các vấn đề còn tồn tại.

Trước khi trở lại vào cuối tuần qua, Bundesliga đã phải trải qua hơn một tháng để thống nhất và giải quyết phần nào những vấn đề, những cản trở tồn đọng trước khi được bật đèn xanh quay trở lại. Premier League cũng sẽ cảm thấy bối rối trong ngày trở lại, như lời ông Masters: "Một vấn đề rõ ràng là nếu không cho phép bất cứ cổ động viên nào hiện diện trên sân, liệu họ sẽ cảm nhận trận đấu thế nào tại nhà? Những trận đấu kiểu ấy sẽ khác Premier League lúc bình thường ra sao và đó là câu hỏi chúng tôi cần đi tìm cầu trả lời". Viễn cảnh thi đấu không khán giả của Premier League có thể kéo dài qua mùa này, khi cố vấn y tế của giải đấu ông Mark Gillett cảnh báo trạng thái này có nguy cơ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm: "Một điều rõ ràng là tình trạng sức khỏe ở đất nước sẽ khó thay đổi rõ rệt trong 6 tháng đến 1 năm tới. Tất cả mọi người phải hiểu họ sẽ phải chấp nhận những thay đổi về văn hóa hậu đại dịch".

Một ý tưởng bất ngờ xuất hiện nhằm giải quyết không khí đìu hiu trên các khán đài khi Premier League trở lại: Sử dụng hiệu ứng âm thanh và cổ động viên được giả lập trên máy tính. Theo lời ông Masters, đó là một trong những cách để cải thiện trải nghiệm xem các trận đấu qua truyền hình trong điều kiện không có một bóng khán giả nào trên sân. Ông Gudjon Gudjonsson, giám đốc điều hành công ty OZ Sports, một trong những đơn vị có khả năng tạo ra hiệu ứng như thế, tiết lộ: "Ý tưởng này nhằm bảo vệ tính toàn vẹn của các trận đấu bằng việc kéo khán giả khỏi sự chú ý những khán đài trống vắng, và giúp các trận đấu gần hơn với thực tế". Tuy vậy, vẫn có những lo ngại các hiệu ứng công nghệ như thế không đủ để làm khán giả cảm thấy thôi hụt hẫng.

Cũng không thể bỏ qua về kịch bản đăng quang của câu lạc bộ bóng đá Liverpool, trong trường hợp Premier League đi hết 38 vòng đấu và The Kop không bất 2 ngờ trải qua một cơn chấn động đến mức lấy vị trí dẫn đầu của mình. Ông Masters bày tỏ hy vọng nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, BTC Premier League sẵn sàng tổ chức một buổi lễ trao danh hiệu cho đội chủ sân Anfield: "Điều ấy sẽ xảy ra nếu điều kiện cho phép. Chúng tôi muốn tổ chức một buổi lễ trao danh hiệu để các cầu thủ và ban huấn luyện được tận hưởng khoảnh khắc có được nhờ sự nỗ lực không biết mệt mỏi. Chúng tôi tất nhiên tập trung vào việc hoàn tất mùa giải này, nhưng cũng cần chuẩn bị sẵn sàng cho những sự kiện khác".

5 - Bước đầu tiên của kế hoạch Project Restart, các cầu thủ được phép tập luyện cá nhân hoặc theo nhóm không quá 5 người và phải đảm bảo giãn cách xã hội.

12 - Theo Cố vấn y tế của Premier League, các cầu thủ cần chuẩn bị tinh thần có thể phải chơi không khán giả trong vòng 12 tháng tới.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan