ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

"Người của công chúng” làm ấm lòng mùa dịch

Lê Công Vinh, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Vàn Toàn..., những cựu cu thủ và cu thủ này đã tạo ra hình ảnh tích cực trong mắt dư luận khi hướng v cộng đồng với ý thức công dân cao nht. 

Trong hoàn cảnh cả nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang làm ảnh hưng nghiêm trọng đến đời sống xã hội, hình ảnh những “người của công chúng” đi đu ở việc gây quỹ, nêu cao những hành động đúng, đẹp để lan tỏa đến toàn cộng đng thực sự rất đáng hoan nghênh.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đi vào thăm các vùng quê xa chịu ảnh hưởng nhiều bởi hạn mặn ở miền Tây.

Với đt nước xem bóng đá là môn thể thao vua như ở Việt Nam, hành động của các cầu thủ bóng đá việt nam danh tiếng thực sự mang ý nghĩa đy tích cực để truyền cảm hứng cho mọi người. Không phải ngẫu nhiên mà từ lâu, khái niệm “người của công chúng” được hình thành với những chuẩn mực được đặt ra trong khuôn mẫu

Bóng đá Việt Nam từng ghi nhận nhiu nghĩa cử đẹp trên sân bóng lẫn từ khán đài, nơi môn thể thao này không đơn thun chỉ đơn giản là chuyện thắng bại mà ở đó, nó là hiện thân cho các giá trị đạo đức, nhân văn, truyn thng tốt đẹp của dân tộc.

Sau khi vợ chổng Công Vinh - Thủy Tiên quyên góp được hơn 20 tỷ đồng cho người dân miền Tây gặp hạn mặn, đến lượt tin đạo Vàn Toàn kêu gọi được khoảng 150 triệu đng h trợ cho quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhiu CLB khác như Viettel, Bình Định cũng không đứng ngoài cuộc khi đóng góp cho cộng đóng bằng nhiều hình thức khác nhau

Đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng nắm bắt xu hướng xã hội khi mới đây, trên trang cá nhân, đội trưởng ĐTQG đã chụp một tm ảnh cm bảng với dòng chữ: “Tôi #ở_nhà_chống_dịch vì sức khỏe của mẹ con Sunny và cộng đng”. Ngọc Hải cho biết minh đang thi đu ở Hà Nội, được nghỉ ngơi do giải đu hoãn và dù rt muốn về nhà thăm gia đình nhưng cũng sẵn sàng nén đi tt cả để ở lại CLB Viettel Đó có thể cũng là một cách để giúp minh, giúp người.

Ngọc Hải ủng hộ trào lưu được tạo nên bởi rt nhiều các ngôi sao trên thế giới nhằm kêu gọi mọi người hãy ở nhà, chung tay bảo vệ chính mình và những người yêu thương như David Beckham, ca sĩ nhóm Backstreet Boys Nick Carter, diễn viên Dakota Fanning.

Những hành động đy thiết thực của các danh thủ Việt cho thấy họ luôn sát sao đng hành với đời sống thời sự đất nước. Ở thời điểm hiện tại, không đơn giản để những khu hiệu, lời tuyên truyn của Nhà nước có thể đến với đông đảo mọi tng lớp trong xã hội. Và càng không dễ khi ý thức của tất cả đu dễ dàng chấp hành điu mà từ trước đến nay vốn đã ăn sâu vào cách nghĩ, thói quen sinh hoạt của nhiều người.

Tuy nhiên, khi “người của công chúng” lên tiếng bắt đầu bằng những hành động cụ thể nhất như chuyện quyên góp của Văn Toàn, hình ảnh hướng dẫn mọi người rửa tay của Hồng Duy, kêu gọi ở nhà như Quế Ngọc Hải... đó có thể xem là những kênh tác động hiệu quả đến ý thức toàn xã hội.

Và khi những “người của công chúng” không ngn ngại hy sinh lợi ích của bản thân để cổ vũ người dân hành động đúng đắn, không có lý do gì để mỗi ngươi chấp nhận gạt bỏ cái “Tôi” để chung tay dập tt dịch bệnh. Ở hoàn cảnh cả đt nước đang khó khăn, đa số thu nhập người dn đu bị ảnh hưởng, sự hoài nghi, lo sợ lên ngôi, không dễ đ cùng nhìn v một hướng.

Tuy nhiên, sau những gì đã th hiện, các cầu thủ đã cho thấy họ chưa bao giờ đứng ngoài cuộc và luôn ý thức trách nhiệm vi cộng đồng. Bóng đá Việt Nam từng là vũ khí gắn kết dân tộc sau hàng loạt k tích dưới thời HLV Park Hang Seo và ln này ở một cuộc chiến vĩ mô hơn, cảm hng t các học trò thầy Park hy vọng sẽ được lan truyền sang trận tuyến chng dịch bệnh Covid-19.

Tất cả cùng hy vọng ri con người s lại chiến thắng và sẽ không lâu nua, người dân Việt Nam sẽ lại thn thcvui trọn con tim như đã từng vui cùng đội tuyên 2 năm qua.

 Nguồn : 

thevang.tv  bài viết liên quan