Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

No dồn, đói góp

No dồn, đói góp
Sau AFF Cup 2020, đến lượt vòng loại World Cup 2022 cũng chính thức bị lùi sang năm 2021. Thực tế này đã đẩy bóng đá Việt Nam vào hoàn cảnh “no dồn, đói góp”.

Thầy Park và các học trò sẽ phải rơi vào cảnh “no dồn, đói góp”


1. Hôm 6/8, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chốt lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022. Theo đó, đội tuyển Việt Nam dự kiến làm khách trên sân của Malaysia vào ngày 13/10/2020 trước khi trở về sân nhà tiếp Indonesia vào ngày 12/11/2020. Trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là chuyến làm khách tại UAE vào ngày 17/11/2020.
Nhưng chỉ sau chưa đầy một tuần, FIFA và AFC đã tuyên bố lịch thi đấu trên sẽ được dời lại sang năm 2021 vì những diễn biến khó lường của dịch Covid-19. Điều trớ trêu là quyết định trên đến gần như ngay sau khi VFF công bố danh sách 36 tuyển thủ tập trung ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Để lên được danh sách này, thầy Park và các cộng sự của mình đã phải rong ruổi qua nhiều sân đấu trong thời điểm V-League diễn ra để xem giò từng cầu thủ. Giờ thì kế hoạch này đã không thể diễn ra như dự kiến, và các tuyển thủ sẽ ở lại CLB, tập luyện chờ ngày V-League trở lại. Chỉ có đội U22 Việt Nam thì vẫn sẽ tập trung từ 16/8 đến 28/8 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
Nói về việc điều chỉnh kế hoạch, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng cho biết: “Chúng ta phải làm từng bước, rất chi tiết và cụ thể không chỉ cho kế hoạch của các ĐTQG hay U22 mà còn cho cả các giải đấu trong nước, cùng với đó không chỉ bàn đến phương án đến hết năm 2020 mà còn cho cả năm 2021 nữa”.

2. Điều mà những người làm bóng đá Việt Nam lo ngại nhất chính là lịch thi đấu dày đặc theo kiểu “no dồn, đói góp” trong năm 2021. Đặc biệt, huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo là người sẽ phải tính toán rất kỹ thậm chí có thể sẽ phải chia sẻ đội tuyển U22 Việt Nam cho các trợ lý chứ khó lòng đảm trách nhiệm vụ “2 trong 1”.
Vì sao? Nhà cầm quân người Hàn sẽ phải dẫn dắt đội tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vua ở AFF Cup 2020, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11/2021 cho đến giữa tháng 12/2021. Bên cạnh đó, 3 trận đấu gặp Malaysia, Indonesia và UAE đều là những trận quyết đấu, và có ý nghĩa quan trọng bởi chúng ta đang dẫn đầu bảng G và tràn trề cơ hội đi tiếp. Không giống như Thái Lan, đội bóng dự định cho đội hình 2 dự AFF Cup, Việt Nam sẽ phải tung đội hình mạnh vì áp lực bảo vệ ngôi vương.
Và nên nhớ, 2021 còn là năm diễn ra SEA Games 31, nơi chúng ta vừa là chủ nhà vừa là đương kim vô địch bóng đá nam. Mục tiêu vô địch là bắt buộc và quá trình chuẩn bị chắc chắn phải rất cẩn thận, trong bối cảnh lịch thi đấu dày đặc vì bị dồn toa từ năm 2020. Quỹ thời gian eo hẹp ấy buộc ông Park và các cộng sự phải tính toán thật kỹ lưỡng.
Những bài toán khó đang chờ VFF và thầy Park tháo gỡ...

 

thevang.tv  bài viết liên quan