ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Papu Gomez là trái tim của Atalanta

Sức mạnh của Atalanta nằm ở giá trị tập thể. Dù vậy, vai trò của Alejandro Gomez – hay Papu Gomez – vẫn nổi bật hơn tất cả.

Atalanta đang viết câu chuyện cổ tích kỳ diệu ở Serie A và Champions League. Papu Gomez là đội trưởng của tập thể đang làm nên những điều thú vị ấy. Đồng thời, người dân Bergamo xem anh là biểu tượng mới của đội bóng.

Papu Gomez là trái tim của Atalanta

Trong mùa giải mà Atalanta khiến cả châu Âu tôn trọng, Papu Gomez trực tiếp ghi 7 bàn thắng, cùng 12 pha kiến tạo quyết định. Trên sân chơi Champions League, anh có 1 bàn và 2 đường chuyền thành bàn.

Giá trị của Papu Gomez tất nhiên không chỉ gói gọn trong những con số kể trên. Papu Gomez là trung tâm để HLV Gian Piero Gasperini xây dựng lối chơi. Anh là nhân tố của những đường bóng tấn công. Theo Opta, Papu Gomez đứng thứ 5 danh sách những cầu thủ tạo cơ hội thành bàn trong vòng 3 năm gần nhất, ở 5 giải mạnh nhất châu Âu. Chỉ có 4 người hơn anh là Lionel Messi (Barca), Thomas Mueller (Bayern Munich), Kevin de Bruyne (Man City) và Angel Di Maria (PSG).

Điểm mạnh của Papu Gomez là những tình huống rẽ bóng. Đây cũng là đam mê của anh và luôn được HLV Gasperini khuyến khích thực hiện. Cầu thủ 32 tuổi này gọi đó là những cú “gambeta”, trong tiếng Tây Ban Nha mà anh sử dụng.

“Gasperini luôn thích mạo hiểm. Chúng tôi cũng vậy. Mạo hiểm là cách nhanh nhất để đến chiến thắng. Tôi thích những cú “gambeta”. Mỗi cú “gambeta” có thể mở ra cả thế giới”, Papu Gomez tâm sự.

Papu Gomez đến Atalanta từ Metalist Kharkiv năm 2014, thay cho Bonaventura sang Milan. Trước đó, anh là ngôi sao trẻ chơi rất hay ở Catania, giai đoạn 2010-2013. “El Papu” từng từ chối Inter và Atletico để sang Metalist. Một chuyến đi thất bại, và anh thừa nhận “không có gì, ngoài tiền”.

Thu nhập cao ở Ukraine tỷ lệ nghịch với sự phát triển của tài năng. Papu khong ngại thừa nhận cuộc nổi loạn. “Tôi đòi ra đi. Tôi nói, nếu không chuyển nhượng, tôi không tập và cũng không thi đấu”. Nhưng chỉ Atalanta tìm đến. Khi ấy, Atalanta rất khiêm tốn, và chỉ có mục tiêu trụ hạng.

Mọi thứ thay đổi cùng Papu Gomez và Gasperini, khi Atalanta trở thành hiện tượng lớn. “Tôi không được đá cho CLB lớn, giấc mơ từ thuở bé. Nhưng tôi tự hào khi mình là một phần để xây dựng Atalanta thành đội bóng mạnh. Chúng tôi được chơi ở Champions League, điều trước đó còn chẳng dám mơ”.

Papu Gomez và Atalanta chưa muốn dừng lại. Cánh của tứ kết đang mở rộng cho họ bước chân vào.

thevang.tv  bài viết liên quan