Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Premier League lỗ bao nhiêu vì Covid-19?

Premier League

l bao nhiêu vì Covid-19?

Premier League là giải đấu hấp dẫn, kịch tính và đem lại lợi ích giải trí cực lớn. Nhưng dĩ nhiên, điều đó chỉ xảy ra khi giải đấu được tổ chức, còn khi phải tạm hoãn, câu chuyện đi theo chiêu hướng rất tệ.

MU là dội bóng chịu nhiều thiệt hại nhất vì Covid-19

 

Những khoản thua lỗ Covid-19

Các cu thủ tại Premier League, đặc biệt thuộc biên chế những CLB lớn, luôn được hưởng mức lương hậu hĩnh.

Điu này xut phát từ tình hình kinh doanh thuận lợi của các CLB tại đây. Những khoản doanh thu tới từ bản quyn truyn hình, vé bán mỗi trận và kinh doanh bán l giúp Premier League luôn được khoác lên mình chiếc áo lộng ly.

Thế nhưng, tt cả nhanh chóng sụp đổ khi giải đu phải tạm hoãn (dự kiến hết tháng 4/2020) vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại châu Âu.

Không còn doanh thu từ các trận đu, tình hình bán lẻ cũng gặp vn đ vì không ai còn quan tâm ti th thao nhiu nữa.

Theo tính toán của sportmail, các CLB tại Premier League sẽ phải chịu tổn tht hàng trăm triệu bng trong trường hợp giải đu không thể quay trở lại.

Nếu trường hợp xu nht đó xảy ra, câu lạc bộ bóng đá Manchester United sẽ là đội bóng chịu nhiu thiệt hại nht. Dự kiến, họ sẽ mt khoảng 116,4 triệu bảng.

Tiếp đến ln lượt là Man City (109,3), Liverpool (102,6) và Chelsea (91).

Tuy nhiên, đây đu là nhng CLB lớn. Việc thua lỗ có th d dàng bù đắp bởi những bn hợp đồng tài tr, quảng cáo.

Vn đ nằm ở các CLB xếp dưới. Trong bảng tính toán của SportmaiU Aston Villa, Boumemouth và Norwich sẽ là 3 CLB chịu thua l thp nht, ln lượt là 24,2 triệu, 22,1 triệu và 19,5 triệu bảng.

Những con số trên không phải quá lớn với 1 CLB nhưng nếu nhìn xa hơn, khoảng 5 năm, thì mọi chuyện sẽ rt khác. Đương c như Brighton & Hove Albíon. Mùa trước họ thua lỗ 21 triệu bng và trong vòng 5 năm, họ chu thua lỗ tới 100 triệu bảng.

Với những CLB không có nhiu danh tính, thua l liên tục sẽ gây ảnh hưởng rt nhiu tới khả năng phát triển của CLB.

Động thái từ các CLB

Các CLB tại Premier League nhận thức rt rõ v các ảnh hưởng tài chính do Covid-19 đem tới. Liverpool và Tottenham là nhng CLB đi đu trong việc cắt giảm nhân sự.

Họ đã cho một s nhân viên của mình tạm thời nghỉ việc không lương. Điu này hứng chịu rt nhiu sự ch trích từ phía cộng đng, nhưng rõ ràng đó là cách họ lụa chọn đ đứng vng sau đại dịch.

Trong khi MU và Man City lại lựa chọn phương án ngược lại. Họ tuyên b vn trả đy đủ lương cho các nhân viên của mình.

 Dĩ nhiên, h nhận được sự đng tình tới từ xã hội.

Tuy nhiên, đó là lựa chọn mang tính rủi ro có thể gây thiệt hại nặng n và lâu dài. Bởi như theo tính toán của sportmail bên trên, Man United và Man City là hai CLB chịu thiệt hại doanh thu lớn nhất trên phương diện kinh doanh.

Con số 116,4 và 109,3 triệu bảng trên chưa bao gm những khoản chi phí khác. Vì thế, con s thua l của các CLB hoàn toàn có th cao hơn dự kiến.

Đã có những yêu cu các cu thủ giảm lương đ nhân viên CLB vn được trả lương đu đặn.

Các buổi đàm phán liên quan đến luơng ca cu th đang được thực hiện nhưng chc chn điu này sẽ mt rt nhiu thời gian.

Hiệp hội cu th chuyên nghiệp Anh (PFA) đã ch ra rng nếu cu th chp nhn giảm 30% lương trong 12 tháng tới, nước Anh sẽ chịu thát thoát hơn 200 triệu bng tin thuế

Ngay c những CLB tại Premier League cũng đang phi vất vả chống chọi chứ chưa nói tới tình hình những CLB nhỏ hơn.

 Covid-19 rõ ràng không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe tng cá nhân mỗi người mà nó còn tạo ra những thiệt hại nặng n v tài chính - kinh tế.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan