ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Premier League tái xuất: Rất dài và rất xa

Premier League tái xuất: Rất dài và rất xa

Dù các cầu thủ đã trở lại tập luyện theo nhóm nhỏ Premier League vẫn còn một chặng đường dài và xa để chính thức trở lại 

Những người yêu mến Premier League không khỏi sốt ruột khi chứng kiến kế hoạch Project Restart đang có những tín hiệu chững lại. Điều gì khiến Premier League chưa thể đẩy nhanh quá trình tái xuất, khi cột mốc giữa tháng Sáu không còn xa?

Tập luyện khi Covid-19 chưa được kiểm soát Sự hào nhoáng, giàu có và uy thế của hạng đấu cao nhất nước Anh là điều ai cũng nhận ra. Nhưng thách thức Premier League phải đối mặt trong ngày trở lại rất rõ ràng. Không chỉ bởi 6 trường hợp dương tính với Covid-19 trong tổng s 748 cầu thủ bóng đá và thành viên ban huấn luyện được xét nghiệm, mà còn bởi những cản trở vô hình từ những thành viên có liên quan.

Dù các cầu thủ đã trở lại tập luyện theo nhóm nhỏ, Premier League vẫn còn một chặng đường dài và xa để chính thức trở lại

Tập luyện khi Covid-19 chưa được kiểm soát

Mong muốn trở lại thi đấu của phần lớn trong số 20 CLB và các cầu thủ tham dự Premier League ai cũng nhìn thấy. Mặt khác, quá trình trở lại thi đấu của hạng đu cao nhất nước Anh và gặp nhiều chông gai hơn so với Bundesliga. Cụ thể, đã có những bất đng giữa giải đấu với chính phủ và cảnh sát, cũng như sự phản đối từ một số cầu thủ.

Trước đó, tất cả đã thấy những Sergio Aguero, Raheem Sterling hay Danny Rose tỏ ra không yên tâm về kế hoạch quay trở lại tập luyện. Những thành viên trong ban lãnh đạo Brighton và Aston Villa thì bực mình khi trong bản kế hoạch Project Restart có đ xuất việc thi đấu các trận còn lại ở 8 đến 10 sân trung lập được chỉ định. Ban tổ chức giải đấu đang tìm cách thuyết phục chính phủ Anh đồng ý để các trận đấu diễn ra theo thể thức cũ, như những gì Bundesliga làm.

Bước đầu tiên trong kế hoạch Project Restart đã được triển khai khi các CLB được phép mở cửa cho cầu thủ tập luyện theo nhóm tối đa 5 người. Sáu trường hợp được thông báo dương tính với Covid-19 tất nhiên sẽ phải tự cách ly trong vòng một tuần lễ, theo hướng dẫn từ phía chính phủ. Tuy vậy, vẫn chưa hề có bất cứ một khoảng thời gian cụ thể nào để chuyển sang giai đoạn hai (Step Two) của kế hoạch Project Restart, giai đoạn các cầu thủ được phép tập luyện có đối kháng. Nhiều khả năng giai đoạn hai này sẽ chỉ được triển khai vào tuần sau, thời điểm dự kiến Premier League tiến hành hai cuộc họp.

Nhiều nguồn tin khẳng định theo dự kiến Premier League sẽ trở lại thi đầu vào ngày 12/6 tới. Tuy vậy, ban tổ chức Premier League lại không đặt một khoảng thời gian rõ ràng nào bởi chính phủ Anh hoàn toàn có thể trì hoãn việc nới lỏng cách ly xã hội nếu hệ số lây nhiễm cơ bản (R) tại xứ sương mà không suy giảm đáng kể vào đầu tháng Sáu, thời điểm dự kiến lệnh cách ly xã hội sẽ được xem xét lại. Hệ số R ở thủ đô London chỉ ở mức 0,4, nhưng đang tăng gấp đôi ở vùng Đông Bắc. Sự cách biệt rõ ràng giữa tỷ lệ lây nhiễm tại các vùng ở Anh sẽ buộc Thủ tướng Boris Johnson phải tính đến việc gỡ bỏ cách ly xã hội theo từng khu vực, thay vì có thể thực hiện đồng loạt trên phạm vi toàn nước Anh. Vấn đề này rõ ràng hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của ban tổ chức Premier League. Nếu thủ đô London được dỡ bỏ cách ly xã hội, trong khi các vùng khác vẫn thắt chặt, liệu Tottenham có sẵn sàng di chuyển đến sân St.James Park của Newcastle để thi đấu?

Công tác xét nghiệm có thật sự đáng tin cậy?

Cụ thể, thủ quân Troy Deeney của Watford cảm nhận có quá nhiều vấn đề mà anh và nhiều cầu thủ khác phải đối mặt nếu Premier League buộc phải trở lại quá sớm: ''Vấn đ tôi muốn nói khá đơn giản. Những cầu thủ châu Á, châu Phi hay có gốc gác ở một trong hai châu lục nói trên có nguy cơ nhiễm bệnh cao gấp 4 lần, riêng với những căn bệnh dài ngày thì mức độ ảnh hưởng cao gấp đôi. Liệu có bất cứ biện pháp nào để nhận biết những cầu thủ có nguy cơ như thế không? Tôi chưa hề thấy".

Troy Deeney không hề nói vu vơ. Liệu Premier League có dám đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của những bộ xét nghiệm Covid-19? Nước Anh từng dính vào vụ việc bỏ ra tới 16 triệu bảng để đặt mua bộ xét nghiệm Covid-19 từ Trung Quốc. Và kết quả? Phần lớn bộ xét nghiệm ấy không thể sử dụng được. Còn Premier League thì sao? Họ đặt mua bộ xét nghiệm từ một công ty ở Hồng Kông (Trung Quốc) có tên Prenetics. Công ty này dự kiến sẽ vận chuyển khoảng 800 mẫu xét nghiệm, hai lần trong một tuần trong dự án Project Restart. Prenetics từng được phía Bundesliga lựa chọn làm đơn vị cung cấp mẫu xét nghiệm Covid-19. Tỷ lệ chính xác trong các mẫu xét nghiệm của Công ty này là 98,8%, mức tương đối lý tưởng. Nhưng không ai dám chắc liệu sẽ có những trường hợp âm tính giả hay dương tính giả bị bỏ sót trong các mẫu xét nghiệm hay không.

Quy trình xét nghiệm Covid-19 ở Premier League sẽ được tiến hành như sau: Các cầu thủ và ban huấn luyện sẽ được đặt một miếng gạc ra phía sau cổ họng và sau đó di chuyển lên đường mũi để tiến hành xét nghiệm. Quá trình này sẽ tìm ra được những trường hợp dương tính với virus corona. Vn đ nằm ở chỗ bộ xét nghiệm này phải mất tới 48 giờ mới cho ra kết quả. Nguy cơ không hề nhỏ một số cầu thủ hay thành viên ban huấn luyện đã lây nhiễm âm thầm cho cả đội bóng trước khi biết kết quả là hoàn toàn có thật.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan