ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Premier League vẫn sẽ phải tiếp tục

Premier League vẫn sẽ phải tiếp tục

BTC Premier League sẽ bo lưu quyết định duy trì giải đấu thay vì kết thúc mùa giải sớm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới.

  1. Hôm thứ Sáu, 3/4, ban tổ chức Premier League và 20 câu lạc bộ bóng đá ở giải đấu hàng đầu của Anh tiếp tục tổ chức cuộc họp trực tuyến để bàn về s phân các vòng đấu còn lại ở mùa bóng này trong bối cnh dịch Covid-19 đang hoành hành.

Sau cuộc họp, thông báo được đưa ra: "Chúng tôi thừa nhận rằng gii Premier League sẽ không thể trở lại vào đầu tháng Năm tới và mùa bóng này s ch tiếp tục vào thời điểm an toàn và thích hợp

"Ban tổ chức Premier League sẽ hợp tác chặt chẽ với toàn bộ CLB bóng đá chuyên nghiệp ở Anh cùng như chính ph, các cơ quan chức năng và tổ chức cộng đồng cùng những bên liên quan khác để tìm ra giải pháp an toàn nhất cho việc tổ chức các trận đấu.

"Do vậy, mục tiêu ca chúng tôi là các trận đấu còn lại ở Premier League và cúp quốc nội sẽ diễn ra, để duy trì tính toàn vẹn ca các giải đấu. Tuy nhiên, các trận đấu còn lại sẽ ch được tổ chức khi nào chnh phủ cho phép và tuân theo những hướng dẫn về y tế".

2. Vào hôm 13/3 năm nay, ban tổ chức Premier League đã hoãn các trận đấu bóng đá sau khi HLV Mikel Arteta của Arsenal dương tính với Covid-19. định ban đầu ca ban tổ chức Premier League là cho gii đấu tiếp tục vào tháng Năm năm nay. Mặc dù vậy, diễn biến phức tạp ca Covid-19 tại Anh khiến Premier League bị hoãn vô thời hạn.

Từng có những kiến cho rằng mùa giải này nên bị hủy b bởi dịch Covid-19, tuy nhiên ban tổ chức giải và nhiều CLB ở Premier League không tán thành gii pháp đó vì vấn đề tài chnh.

Nếu như mùa giãi này kết thúc sớm, Premier League sẽ vi phạm hợp đồng phát sóng và họ có thể mất số tiền 750 triệu bng liên quan đến bản quyền truyền hình. Điều đó sẽ khiến các CLB rơi vào tình thế nguy hiểm khi mà nguồn thu của họ sẽ bị gim đi đáng kể, trong khi họ vẫn phi tr lương cho các cầu thủ và nhân viên ca mình.

Chuyện lương của các cầu thủ đang là vấn đề khiến nhiều CLB ngoại hạng Anh đau đầu

Ở thời điểm này, chuyện tiền lương ca các cầu th đang là vấn đề khiến nhiều CLB bóng đá Anh đau đầu. Về phía các CLB, họ muốn các cầu th chấp nhận gim 30% lương trong bối cnh đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành. Nếu phía các cầu th chấp nhận giảm lương, các CLB sẽ đỡ được một phần lớn gánh nặng tài chính trong giai đoạn khng hong này. Tuy nhiên, phía các cầu th đã phản đối phương án gim lương ca họ.

"Các CLB có đ nguồn lực để trả lương cho tất c nhân viên, việc cắt giảm lương của cầu th để tr lương cho nhân viên CLB sẽ ch phục vụ cho lợi ích ca các cổ đông. Các cầu th mà chúng tôi đã nói chuyện đều cho rằng nhân viên là một phần quan trọng ca CLB và không muốn thấy họ bị sa thi bất công. Việc sử dụng các gói hỗ trợ ca Chính ph trong khi không có nhu cầu thực sự gây ra sự bất công trong xã hội", trích thông báo từ phía Hiệp hội cầu th nhà nghề ca Anh (PFA).

Việc PFA đứng về phía các cầu th cũng có nghĩa các CLB s phi tiếp tục chịu gánh nặng tài chnh. Gánh nặng này sẽ khủng khiếp lắm nếu như mùa gii kết thúc sớm. đồng nghĩa với việc các nguồn thu từ bn quyền truyền hình gim đi đáng kể. Do vậy, dù thế nào, BTC Premier League nhiều kh năng vẫn bo lưu quyết định duy trì mùa gii, dù họ chưa biết nó sẽ bất đầu lại vào lúc nào.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan