ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

RẤT KHÓ THUYẾT PHỤC CẦU THỦ GIẢM 70% LƯƠNG

RẤT KHÓ THUYẾT PHỤC CẦU THỦ GIẢM 70% LƯƠNG

Đang có rất nhiều trục trặc trong quan hệ giữa chủ tịch Bartomeu và các cầu thủ trụ cột của Barca

 Ba lần làm việc với các đội trưởng của Barcelona, hai lần bị từ chối yêu cầu giảm lương, một lần nhận được sự chấp thuận giảm 30% tiền lương hiện tại, và chủ tịch Josep Bartomeu vẫn chưa có được quyết định cuối cùng dù ông có đạo luật ERTE chống lưng.

Mong muốn của vị chủ tịch này là giảm được 70% tiền lương của tất cả các cầu thủ đội một Barcelona, và truyền thông Tây Ban Nha loan tin, ông sẵn sàng làm điều đó bất chấp việc Leo Messi, Sergio Busquets, Gerard Pique và Sergi Roberto có đồng ý hay không nhờ ERTE (tạm dịch là luật qui định giảm lương tạm thời trong tình trạng khẩn cấp), có thể giúp ông cắt giảm tới 70% lương của các cầu thủ một cách hợp pháp.

Một cuộc chiến khó lường

Nhưng có lẽ, trong sâu thẳm tâm trí, Josep Bartomeu không dám tưởng tượng đến cảnh ông bước vào phòng thay đồ của câu lạc bộ mà ở đó không có Leo Messi hay Luis Suarez hoặc thậm chí là cả Antoine Griezmann, nhưng có một viễn cảnh đáng sợ hơn, đó là ông không có cơ hội để quay trở lại nơi này một lần nữa với tư cách là chủ tịch của đội bóng xứ Catalunya.

Số 10 đang nhận được 1,3 triệu euro một tuần, cao nhất đội, và thử nghĩ xem, nếu anh chỉ còn hơn 300 nghìn euro trong túi thì đó là điều gì đó rất khủng khiếp. Nó là một sự xuống cấp trầm trọng về mặt tài chính, dù cho ai cũng có thể lập luận, anh không thể nghèo đi vì bị mất đi số tiền nhỏ nhoi trong mức gần 140 triệu euro tổng thu nhập hàng năm.

Nhưng hẳn người ta cũng biết rằng, đây không phải là cuộc chiến về tiền bạc, mà nó là cuộc thương lượng về tương lai, một trò chơi về số phận với chủ tịch Bartomeu, người chắc hẳn là không thể bước ra khỏi phòng thay đồ và ném lại cho các ngôi sao một tuyên bố gọn lỏn rằng: Tôi sẽ cắt 70% lương dù các cậu có muốn hay không.

Vì nếu có thể dễ dàng làm như vậy, ông cùng các cộng sự trong ban lãnh đạo câu lạc bộ đã không phải đi đi lại lại vài lần suốt tuần qua để có thể tìm ra được tiếng nói chung với các cầu thủ. 61% thu nhập của nhà vô địch Tây Ban Nha dành cho việc trả lương cho những người đã nuôi dưỡng thành công về tài chính, thể thao và hình ảnh của Barcelona suốt những năm qua.

Và chúng ta phải khẳng định một điều là những ngôi sao như Messi hay Suarez xứng đáng với số tiền mà họ nhận được, vì tất cả những năng lượng và lòng trung thành mà họ đã cống hiến cho câu lạc bộ bóng đá Barcelona suốt những năm qua. Và đội bóng này cũng vậy, họ xứng đáng nhận được sự đáp trả từ các cầu thủ ở thời điểm khó khăn vì dịch Covid-19.

Josep Bartomeu đối mặt với hai vấn đề: Ông phải làm thế nào đó để có thể đạt được mục tiêu là giảm tối đa lương của các cầu thủ trong quãng thời gian mà La Liga và Champions League không thi đấu. Thách thức phía sau lớn hơn, phải giữ được sự ổn định về nhân sự và thành công trên sân cỏ cho đến khi cuộc bầu cử chủ tịch tiếp theo diễn ra vào tháng 6 năm 2021.

Bi kịch ở chỗ, tất cả những mệnh đề này đều gắn liền với cái tên Leo Messi. Hoặc ông nhận được sự đồng thuận của anh, hoặc ông mất tất cả nếu khăng khăng cắt 70% lương của anh và các đồng đội theo luật ERTE.

Chiều lòng phòng thay đồ

Theo tính toán, các giải đấu tạm hoãn đang khiến Barcelona thiệt hại 100 triệu euro cho tất cả các chi phí thực tế cho đến những tính toán về giá trị hình ảnh hay bản quyền truyền hình. Nhưng Messi và các đồng đội có phải là lý do khiến cho đội bóng phải chịu tổn thất tài chính không?

Câu trả lời chắc chắn bắt đầu từ chính cách quản trị nghèo nàn của chủ tịch Josep Bartomeu suốt những năm qua, khiến cho quĩ lương của đội bóng phình to một cách đáng ngại, đồng thời họ luôn gặp rắc rối trên thị trường chuyển nhượng khi phải tính toán kĩ lưỡng bất cứ một đồng tiền nào được bỏ ra mà không bị coi là lãng phí.

Leo Messi và các đồng đội không còn tin tưởng vào cách điều hành của Bartomeu, Planes hay Oscar Grau, anh luôn cam kết tương lai với đội bóng xứ Catalunya nhưng có thông tin cho rằng, anh sẽ ra đi nếu như Josep Bartomeu tại vị và duy trì cách quản lý kém cỏi này. Logic là phải có một giải pháp nào đó hài hòa giữa các bên, nhưng tất cả mọi thứ phải được kiểm soát một cách thận trọng.

30% mức lương bị giảm phù hợp với phần đông các câu lạc bộ tại châu Âu đang thực hiện, và có lẽ đó là cách cuối cùng để Bartomeu phải tính đến nếu ông còn muốn nhìn thấy Messi ở Camp Nou và thấy mình ngồi trên chiếc ghế chủ tịch vài năm sau nữa.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan