ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

RONALDINHO BỊ BẮT GIỮ Ở PARAGUAY

Sự thật nào sau tm hộ chiếu giả?

Sau thời gian dài im ắng, tên của cựu danh thủ Ronaldinho xuất hiện trở lại trên các mặt báo. Nhưng lần này, là bởi một sự cố chẳng hề vui vẻ.

 

Sáng sớm thứ Tư ngày 4/3 (giờ địa phương), Ronaldinho bất ngờ có mặt tại sân bay quốc tế ở Paraguay. Từ quê nhà Brazil, Ronaldinho đáp chuyến bay thẳng tới quốc gia hàng xóm cùng với đoàn tùy tùng. Mục đích chuyến đi này của Ronaldinho là để quảng bá cho chiến dịch từ thiện hỗ trợ y tế cho trẻ em nghèo mang tên “Hội Thiên thần” và cuốn tự truyện Genio en la vida (Thiên tài cuộc sống) của chính anh.

Bắt giữ lúc nửa đêm

Ngày hôm đó của Ronaldinho khởi đu tốt đẹp. Ngay khi máy bay hạ cánh, Ronaldinho được rất nhiều người có mặt tại đó nhận ra. Đám đông lập tức vây quanh anh để xin chụp ảnh, xin chữ ký dù liên tục bị đội ngũ vệ sĩ của Ronaldinho từ chối. Cựu sao của Barcelona, Milan, PSG đeo kính đen, ăn mặc sành điệu, nở nụ cười tươi rói với đám đông người hâm mộ trước khi mt hút trên chiếc xe limousine đã chờ sẵn bên ngoài sảnh sân bay.

Nhưng đến cuối ngày, mọi thứ trở nên t hơn với Ro “vu”. Phòng khách sạn của Ronaldinho  khu nghỉ dường cao cp “Yacht y Giolf Club de Paraguay” đã bị cảnh sát gỏ cửa lúc nửa đêm. Ba công tố viên Alicia Sapriza, Maimcl  Doldan và Federico Dellfino mặc thường phục, trình thẻ ngành và yêu cầu Ronaldinho cùng đoàn tùy tùng cung cấp giấy tờ tùy thân. Đến lúc này, Ronaldinho hiểu ra chiếc hộ chiếu giả do mình sử dụng đã bị phát hiện. Trong hộ chiếu này, Ronaldinho làm giả mình là người Paraguay.

“Ronaldinho đã sử dụng hộ chiếu giả và đó là hành vi phạm tội. Đó là lý do tại sao ông ấy bị bắt giữ”, Euclides Acevedo, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Paraguay, xác nhận với đài truyền hình địa phương AM 1080. “Tôi tôn trọng sự nổi tiếng của Ronaldinho trong thể thao nhưng dù bất cứ là ai thì đều phải tôn trọng luật pháp. Thượng tôn pháp luật là yêu cầu bắt buộc”.

Ronaldinho và anh trai được cho phép ở lại khách sạn đêm đó dưới sự quản chế của cảnh sát. 8h sáng ngày hôm sau (5/3), Ronaldinho được yêu cầu có mặt tại Tòa án để tiến hành phiên điều trần. Wilmondes Sousa Lira, 45 tuổi, người trong đoàn đi cùng Ronaldinho, được xác định đã móc nối với các tổ chức tội phạm để tiến hành làm hộ chiếu giả cho cựu tuyển thủ Brazil. Người này sẽ bị cảnh sát Paraguay tạm giam. Cuộc điều tra sẽ được cảnh sát Paraguay mở rộng phối hợp với cảnh sát Brazil để tìm đường dây sản xuất giấy tờ giả. Cơ quan di trú của Paraguay cũng bị khiển trách vì để người có giấy tờ giả như Ronaldinho nhập cảnh.

Bị tịch thu hộ chiếu

Lý do Ronaldinho sử dụng hộ chiếu giả có thể hiểu được bởi những rắc rối pháp luật mà cựu sao Brazil gặp phải trong những năm gần đây. Vào năm 2015, Ronaldinho và anh trai Roberto tiến hành xây một nhà máy đường, một điểm câu cá và một bến tàu trái phép ở khu vực được đưa vào danh sách bảo tồn thiên nhiên thuộc hồ Guaiba. Hậu quả là danh thủ bóng đá Brazil bị phạt 2,3 triệu USD. Ronaldinho đã chây ì không thanh toán khoản tiền phạt này.

Năm 2018, Văn phòng Công tố buộc phải can thiệp vào tài khoản ngân hàng của Ronaldinho. Họ ngạc nhiên khi Ronaldinho, cầu thủ từng kiếm được 90 triệu USD trong sự nghiệp lẫy lừng, chỉ còn vỏn vẹn 6,61 USD trong ngân hàng. Đến tháng 6/2019, cơ quan luật pháp buộc phải tịch thu hộ chiếu của Ronaldinho và đóng băng 57 bất động sản của anh ở nhiều khu vực của Brazil. “Chúng tôi không có biện pháp nào khác Ronaldinho và anh trai Roberto tiến hành xây một nhà máy đường, một điểm câu cá và một bến tàu trái phép ở khu vực được đưa vào danh sách bảo tồn thiên nhiên thuộc hồ Guaiba. Hậu quả là danh thủ bóng đá Brazil bị phạt 2,3 triệu USD. Ronaldinho đã chây ì không thanh toán khoản tiền phạt này.

Năm 2018, Văn phòng Công tố buộc phải can thiệp vào tài khoản ngân hàng của Ronaldinho. Họ ngạc nhiên khi Ronaldinho, cầu thủ từng kiếm được 90 triệu USD trong sự nghiệp lẫy lừng, chỉ còn vỏn vẹn 6,61 USD trong ngân hàng. Đến tháng 6/2019, cơ quan luật pháp buộc phải tịch thu hộ chiếu của Ronaldinho và đóng băng 57 bất động sản của anh ở nhiều khu vực của Brazil. “Chúng tôi không có biện pháp nào khác ngoài thu giữ hộ chiếu như một sự cưỡng chế cho hành vi không tôn trọng, thiếu liêm chính, xúc phạm, không tuân thủ pháp luật”, Công tố viên Brazil cho biết.

Vì bị tịch thu hộ chiếu nên trong thời gian dài, Ronaldinho không thể tham gia các sự kiện bên ngoài Brazil. Chính bởi vậy, cựu cầu thủ Barca đã móc nối để nhờ làm giấy tờ giả. Bê bối này đang gây xôn xao tại Brazil. Nhiều người chỉ trích Ronaldinho đã làm xấu đi hình ảnh của đất nước bởi Ro “vẩu” hiện vẫn đang đóng vai trò là Đại sứ du lịch của Brazil.

thevang.tv  bài viết liên quan