ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

SEA Games 31: Bức tranh toàn cảnh đáng mong đợi

SEA Games 31: Bức tranh toàn cảnh rất đáng mong đợi

2021 sẽ là một năm đánh dấu bước ngoặt lớn của nền thể thao nước nhà khi đăng cai tổ chức hai sự kiện quan trọng: SEA Games 31 - Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Para Games - Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11. Quyết định 1616/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ký ngày 13/11/2019 đã chỉ ra: Hà Nội sẽ là thành phố của Việt Nam đăng cai hai sự kiện quan trọng này.

Quy mô tổ chức SEA Game 31 hoành tráng

Tính đến thời điểm hiện tại, BTC kỳ Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á lần này đã chọn ra 36 môn thể thao để giao tranh. Con số này dự kiến sẽ còn tăng lên khi sang năm 2020, Việt Nam sẽ công bố thêm những môn khác. Tuy nhiên theo dự đoán, con số này sẽ không vượt quá 40 môn.

việt nam đăng cai tổ chức sea game 31
Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31

Các môn thi đấu được chia làm 3 nhóm rõ ràng theo tính chất của từng môn thi:

  • Nhóm 1: Bao gồm các bộ môn được đánh giá cao bởi đây được xem là những môn truyền thống của SEA Games, cũng là những tấm huy chương danh giá nhất, gồm điền kinh và thể thao dưới nước.

  • Nhóm 2: Xếp tại nhóm này gồm 23 môn thi đấu thuộc hệ thống Olympic và Asiad với các môn như: thể dục, đua thuyền, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, xe đạp, bóng bàn,...

  • Nhóm 3: Các bộ môn được xếp vào nhóm này là những môn thi mang tính địa phương, các môn do các nước tham gia SEA Games 31 đề xuất cũng nằm trong nhóm này, gồm các môn như: Bi sắt, lặn, khiêu vũ thể thao, Muay, Kick Boxing,...

Thời gian dự kiến diễn ra SEA Games 31

SEA Games 30 diễn ra vào khoảng thời gian cuối năm 2019 tại Philippines. Sau hai năm, SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam. Theo như thời gian dự kiến, SEA Games lần này cũng được diễn ra vào cuối năm, vào khoảng cuối tháng 11 và đầu tháng 12 năm 2021. Thời gian cụ thể sẽ được ban Tổ chức thông báo sau.

việt nam sea game 31
Việt Nam hứa hẹn một kỳ SEA Games thành công

Địa điểm diễn ra SEA Games 31

Nếu theo lịch thi đấu, SEA Games 31 sẽ do Campuchia đảm nhận việc đăng cai tổ chức. Đến năm 2023, Việt Nam mới là nước chủ nhà đăng cai SEA Games 32. Tuy nhiên, Campuchia chưa đủ điều kiện để đăng cai nên Việt Nam đã thay thế, trở thành nước chủ nhà Thế vận hội kỳ này. Tức là đăng cai sớm hơn dự tính 2 năm.

Ngay từ khi có thông tin này, từ năm 2018, hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch xin đăng cai tổ chức SEA Games trình Chính phủ. Hồ Chí Minh với sự phát triển vượt bậc, rất được mong đợi sẽ trở thành địa điểm tổ chức đại hội thể thao Đông Nam Á lần này.

Tuy nhiên, Hà Nội là nơi đã có đủ điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng với nhiều sân vận động tầm cỡ như Mỹ Đình,... Ngoài ra, để tiết kiệm ngân sách, Chính phủ đã ra quyết định không cho phép xây dựng cơ sở hạ tầng mới. Do đó, Hồ Chí Minh không đủ điều kiện để đăng cai lần này, cơ hội thuộc về Hà Nội.

Theo thông tin mới đây nhất, SEA Games 31 diễn ra tại 9 tỉnh thành miền Bắc Việt Nam. Đây đều là những cái tên có nền thể thao phát triển với các sân vận động có quy mô. Địa điểm tập trung chủ yếu để tổ chức SEA Games 31 là thành phố Hà Nội. Các tỉnh thành lân cận bao gồm: Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình và Hòa Bình.

sea game 31 diễn ra tại hà nội
SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội - Việt Nam

Những kỳ vọng của Việt Nam tại SEA Games 31

Việt Nam lần đầu tiên đăng cai SEA Games vào năm 2003. Đây là kỳ SEA Games 22. Việt Nam đã đăng cai với tư cách là thành viên của SEAGF - Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Tại lần đăng cai này, Việt Nam đã để lại những dấu ấn tốt đẹp nhất trong lòng bạn bè khắp khu vực.

So với các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á trước đó, quy mô mà Việt Nam tổ chức là lớn nhất, quy tụ đầy đủ 11 nước Đông Nam Á tham gia với sự hiện diện đầu tiên của Timor Leste trong SEA Games. 32 môn thi được tổ chức với tổng số 442 bộ huy chương. Việt Nam trong lần này đã dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Nhiều kỳ SEA Games sau đó, Việt Nam đều xuất sắc ghi tên mình vào Top 3 nước dẫn đầu. Mới đây nhất là kỳ SEA Games vừa qua, Việt Nam đứng thứ 2 bảng xếp hạng.

top 3 Đông nam á
Việt Nam quyết tâm giữ vững vị trí Top 3 khu vực Đông Nam Á

Đến nay, sau 18 năm, Việt Nam lại lần nữa đăng cai SEA Games. SEA Games 31 rất được mong đợi với sự đầu tư công phu và hoành tráng. Chỉ tiêu đặt ra cho đội chủ nhà là 66 HCV, lọt vào Top 3 đội dẫn đầu Đông Nam Á. Với tinh thần giao lưu hữu nghị, Việt Nam công bằng chọn ra những môn thi trong hệ thống Olympic và Asiad. Đây hứa hẹn là một kỳ SEA Games mang đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ Việt Nam nói riêng và khắp Đông Nam Á nói chung.

Với bức tranh toàn cảnh đáng mong đợi như vậy, SEA Games 31 đang giành được sự quan tâm hàng đầu. Việt Nam đang dồn hết sức lực chuẩn bị cho một kỳ Đại hội thể thao hoành tráng, thành công tốt đẹp. Đây chắc chắn là một kỳ Đại hội đúng nghĩa của nó!

thevang.tv  bài viết liên quan