Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Siêu Cúp mùa Covid-19 sẽ như thế nào?

Siêu Cúp mùa Covid-19 sẽ như thế nào?
Trận Siêu Cúp châu Âu giữa câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich và Sevilla đánh dấu trận đấu châu lục đầu tiên thử nghiệm việc cho khán giả vào sân. Một bước đi đúng đắn hay tiềm ẩn rủi ro của một ổ dịch bệnh có thể bùng nổ từ trên các khán đài tại Hungary?

Khán giả sẽ trở lại sân cỏ Cúp châu Âu ở trận đấu này. Điều gì có thể xảy ra?

1 - Tính đến thời điểm hiện tại, các nước châu Âu vẫn đang phải căng mình đối hó với làn sóng dịch Covid-19 thứ hai. Điều này tạo ra những phản ứng khác nhau với nhiều giải VĐQG trong việc mở cửa cho khán giả vào sân mùa này. Trong khi Bundesliga mở đường khi bật lên đèn xanh cho phần lớn các sân vận động được mở cửa đón khán giả với số lượng tối đa 20% sức chứa sân, tình hình chưa có nhiều hứa hẹn với các giải VĐQG hàng đầu khác. Chính phủ Anh hoãn lại kế hoạch cho khán giả trở lại các sân bóng ở Premier League dự kiến bắt đầu từ tháng 10 tới. Serie A và La Liga tiếp tục đóng cửa các sân vận động trong khi chưa xác định rõ thời hạn tái mở cửa các khán đài.
Còn ở đấu trường châu lục, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã có bước đi táo bạo khi đồng ý cho khán giả vào sân ở trận Siêu Cúp châu Âu đêm nay. Nói táo bạo bởi họ cho phép sân bóng ở thủ đô Budapest được đón tới một phần ba sức chứa, tức vào khoảng hai vạn người. Đáng nói hơn, những cổ động viên của hai đội góp mặt cũng được phép hiện diện khi Bayern Munich và Sevilla mỗi đội được phân phối 3.000 vé. Những con số này đi xa hơn tưởng tượng, bởi phần lớn những giải VĐQG đồng ý cho khán giả vào sân đều chỉ chấp nhận lượng khán giả ở con số nghìn người.
2 - Nếu bạn là cổ động viên may mắn sở hữu tấm vé dự trận Siêu Cúp châu Âu, đâu là những gì chờ đợi trước khi tìm thấy chỗ ngồi? Theo tiết lộ từ UEFA, những biện pháp phòng dịch sẽ được thực hiện triệt để ở sân Puskas Arena. Cụ thể, các cổ động viên phải đảm bảo giữ khoảng cách 1 mét rưỡi, luôn đeo khẩu trang và rửa tay bất cứ lúc nào có thể. Họ sẽ phải trải qua quá trình đo thân nhiệt trước khi lên các khán đài. Bất cứ ai có nhiệt độ cơ thể trên 37 độ sẽ không được phép bước chân vào sân. Còn những cổ động viên không phải người dân bản địa thì sao? Họ buộc phải xuất trình vé và giấy chứng nhận âm tính với Covid-19. Việc xét nghiệm phải được tiến hành trước ngày khởi hành ba ngày. Những cổ động viên nước ngoài sẽ chỉ được phép cư trú ở Hungary trong vong 72 giờ đồng hồ.
3 - Liệu quy trình ấy từ phía UEFA có làm nhà chức trách, các cổ động viên, đặc biệt là những người hâm mộ của hai đội bóng yên tâm đặt vé máy bay và tìm chỗ ở tại Hungary cho trận Siêu Cúp sắp tới? Không hề lạc quan như thế. Ông Andras Csilek, một bác sĩ ở Hungary, tiết lộ với hãng Reuters rằng việc tổ chức trận Siêu Cúp châu Âu vào thời điểm này hoàn toàn không phù hợp chút nào khi làn sóng virus corona lần hai đang lan tỏa khắp châu Âu: “Trận đấu này hoàn toàn có thể tạo ra hệ quả tiêu cực giống như những gì đã xảy ra khi các trận đấu được tổ chức ở Italy vào mùa Xuân”. Tính riêng ở Hungary, mỗi ngày có khoảng 600 ca nhiễm Covid-19 mới. Ông Markus Soeder, Thủ hiến bang Bayern, đã khuyến cáo các cổ động viên Bayern Munich không nên đến Hungary xem trận đấu Siêu Cúp, bởi nguy cơ phát sinh ổ dịch trên các khán đài là rất cao. Theo lời ông này, những người đến Hungary xem trận Siêu Cúp châu Âu sẽ phải trải qua giai đoạn cách ly khi trở về nước. 
Sẽ không bất ngờ nếu trận Siêu Cúp năm nay sẽ chỉ thu hút một lượng khán giả nhỏ nhoi trên các khán đài. UEFA không sai khi coi trận đấu này là bước thử nghiệm cho các cổ động viên vào sân, nhưng trận đấu này chưa phải lúc để những cổ động viên bên ngoài Hungary sẵn sàng vào sân trong trạng thái “bình thường mới” của bóng đá châu lục.

 

thevang.tv  bài viết liên quan