Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

SOLSKJAER KHÔI PHỤC ĐIỀU GÌ ĐÃ MẤT TỪ THỜI SIR ALEX?

NIỀM HY VỌNG SOLSKJAER

SOLSKJAER KHÔI PHỤC ĐIỀU GÌ ĐÃ MẤT TỪ THỜI SIR ALEX?

 

Trước khi Premier League tạm ngừng vì dịch Covid-19, câu lạc bộ bóng đá Manchester United đang có dấu hiệu khởi sắc dưới triều đại Ole Solskjaer. Một trong số những điều vị Huấn luyện viên bóng đá người Na Uy làm được là khôi phục những đặc trưng mất đi sau thời Sir Alex.

Theo lời cựu tiền vệ MU Sammy McIlroy, người đã chơi hơn 400 trận cho đội chủ sân Old Trafford trong giai đoạn những năm 1970 đầu những năm 1980, tin rằng những hiểu biết khi còn là cầu thủ giúp Solskjaer biết rõ mình cần làm gì để khôi phục đội bóng. Cụ thể hơn, theo lời ông McIlroy, cựu chân sút người Na Uy cấy được thứ bóng đá hấp dẫn mà vẫn không kém hiệu quả ở Old Trafford, điều mà những người tiền nhiệm danh tiếng như Louis van Gaal hay Jose Mourinho không thể làm được. 

Solskjaer là người đang kế thừa những đặc trưng vốn có từ thời Sir Alex

Ông tiết lộ trên trang Manchester Evening News: “Chúng tôi từng trải qua vấn đề tương tự sau kỷ nguyên của Sir Matt Busby. Nó lại tái hiện sau thời Sir Alex Ferguson, người đã mang về cả tá danh hiệu cho đội bóng. Điều khó khăn nhất là làm cách nào để thay thế một con người vĩ đại như ông ta. Đội bóng không thiếu và không tiếc việc mời những HLV hàng đầu về đây, nhưng chẳng ai tiệm cận đến những gì Sir Alex làm được. Sau khi những HLV như thế không phải giải pháp cho đội bóng, một cầu thủ từng làm việc cùng Sir Alex như Solskjaer biết rõ những gì cổ động viên MU mong muốn. Hy vọng cậu ta sẽ có đủ thời gian và cơ hội để chứng minh bản thân”.

Cựu tiền vệ MU này cũng nhìn thấy không ít điểm tích cực của MU dưới thời Solskjaer, đặc biệt là khả năng gây sức ép đối thủ để giành lại bóng thật sớm: “Tôi nhìn thấy những tín hiệu tích cực. MU lúc này chơi bóng với nhịp độ cao, đó là những gì chúng tôi vẫn thường làm ở những năm 70 thế kỷ trước. Mỗi khi không có bóng, các cầu thủ hiện tại tìm mọi cách đoạt lại bóng thật nhanh. Đó là điều tất cả muốn nhìn thấy ở MU. Đội bóng đang sở hữu những tiền vệ chất lượng”. Cũng theo lời McIlroy, thứ bóng đá rực lửa và cống hiến ấy mới chính là những gì cổ động viên MU mong đợi. Nếu HLV Solskjaer làm được điều đó, ông tin rằng vị chiến lược gia người Na Uy sẽ nhận được sự ủng hộ vô bờ bến trên khắp các khán đài sân Old Trafford.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan