ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

SON HEUNG MIN ĐI LÍNH Ở QUÊ NHÀ RA SAO?

SON HEUNG MIN ĐI LÍNH QUÊ NHÀ RA SAO?

3 tun làm Thủy quân lục chiến

Khi Premier League ngừng lăn vì Covid-19 là lúc Son Heung Min trở về quê nhà thực hiện nghĩa vụ quân sự kéo dài ba tuần. Một khoảng thời gian đủ để anh hoàn thành nhiệm vụ quốc gia mà vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp bóng đá.

Thông tin này được câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur xác nhận hôm thứ Hai vừa qua. Phía đội bóng Bắc London cũng chẳng có lý do gì để phàn nàn, bởi Premier League vẫn chưa thể sớm trở lại và đây là thời điểm để trụ cột của họ hoàn tất nghĩa vụ quân sự tại quê nhà, thứ đã gây ra những lo lắng về sự nghiệp của tuyển thủ người Hàn Quốc này.

Son Heung Min sẽ trải qua ba tuần trên thao trường trong khoảng thời gian Premier League tạm ngừng vì Covid-19

Trải nghiệm Thủy quân lục chiến

Theo quy định tại Hàn Quốc, mọi nam công dân đu phải hoàn thành 21 tháng nghĩa vụ quân sự bắt buộc trước tuổi 28. Son Heung Min được cắt giảm thời gian phục vụ nhờ thành tích cùng đội tuyn bóng đá nam Hàn Quốc giành huy chương vàng ASIAD 2018.

Để đạt được thành tích ấy, Tottenham đã tạo điu kiện cho chân sút 27 tuổi này rời đội trong giai đoạn giữa mùa trước.

Thay vì phải gác lại gn hai năm chơi bóng như quy định, anh chỉ phải hoàn thành những khóa luyện tập cơ bản roi sau đó hoàn thành 544 giờ lao động công ích trong 34 tháng tiếp theo mà vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp bóng đá đang ở thời kỳ đỉnh cao của mình.

Dự kiến Son sẽ bắt đầu tham gia khóa huấn luyện nghĩa vụ quân sự từ ngày 20/4. Theo tiết lộ từ hãng thông tấn Yonhap, cầu thủ này sẽ gia nhập lực lượng Thủy quân lc chiến đóng trên đảo Jeju.

Cơ quan quản lý nhân lực quân sự (MMA) Hàn Quốc từ chối khẳng định thời gian và vị trí anh đóng quân, nhưng một quan chức trong Thủy quân lục chiến tiết lộ những gì Son Heung Min sẽ phải trải qua là phiên bản rút gọn so với những yêu cầu tiêu chuẩn cho các nam thanh niên Hàn Quốc.

Chúng bao gồm những bài giáo dục vể ý thức kỷ luật, những buổi rèn luyện chiến đu cùng các bài tập tổ hợp chiến đấu về hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân (CBRN).

Súng trường, khí ga, và những cuộc chiến đấu

ông trả lời hãng Reuters: “Bài tập tổ hợp CBRN này thường là phn khó nhất. Khi bong da truoc tuyen anh đâ ở trong quân đội, anh cn phải học cách khai hỏa khu súng trường, hít thở trong điu kiện khí gas và tham gia vào một cuộc chiến đấu, không ngại lăn lê bò toài trên thao trường.

Trong quá trình hành quân, các thành viên Thủy quân lục chiến sẽ phải vác trên người 40 kg thiết bị. Con số này có thể được giảm xuống với những người mới vào tùy thuộc thời gian họ luyện tập”.

Không chỉ riêng Son Heung Min, toàn bộ thành viên của đội tuyển bóng đá nam Hàn Quốc tham dự ASIAD 2018 củng được giảm trừ thời gian nghĩa vụ quản sự.

Đó là một ưu tiên đặc biệt cho các vận động viên giành HCV ở các bộ môn thể thao tại ASLAD hay bất cứ tám huy chương nào tại các kỳ Olympic.

Thông thường những vận động viên này sẽ phải tham dự khóa quân sự kéo dài bốn tuấn, nhưng những ai tham gia vào các lực lượng Thủy quân lục chiến hay Hải quân ở Hàn Quốc thì khoảng thời gian y chỉ kéo dài 3 tuần.

Son Heung Min đã trở v quê nhà từ cuối tháng Ba và sau đó tự cách ly 14 ngày theo quy định.

Trong khoảng thời gian này, chân sút 27 tui này vn liên lạc với đội ngũ y tế ca Tottenham để cập nhật đu đặn v quá trình hi phục.

HLV Jose Mourinho trước đó khẳng định ông không nghĩ đến khả năng tuyn th người Hàn Quốc sẽ ra sân thêm một trận nào từ nay đến hết mùa, nhưng mọi chuyện hoàn toàn có thề thay đổi tùy thuộc vào thời đim Premier League trở lại sau khi dịch bệnh kết thúc.

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan