Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Sụp đổ nhanh hơn cùng Mourinho?

Gần một năm sau ngày góp mặt ở trận chung kết Champions League,  Tottenham đang đứng trước nguy cơ của một cuộc khủng hoảng toàn diện. Nó bắt đu từ Mauricio Pochettino, và tr nên nghiêm trọng hơn khi Jose Mourinho hiện diện.

Cơn bĩ cực của Tottenham vẫn chưa hề dứt sau bốn tháng dưới triều đại Mourinho

Trong bất cứ cuộc khủng hoảng nào đều cần những biện pháp mạnh. Vào một thời điểm như thế, mọi tập thể đu cần niềm tin vào người lãnh đạo, người duy nhất đủ sức tìm ra giải pháp tháo gỡ đưa đội bóng của mình đứng vào bảng xếp hạng bóng đá anh . Mọi thói quen thường ngày đu sẽ phải nhường chỗ cho những giải pháp cấp thiết.

Mourinho vẫn chưa thể gỡ ri Tottenham

Những gì đang diễn ra ở Tottenham lại chẳng h đúng với những mô tả nêu trên. Tất cả đu chờ đợi Mourinho, một trong những HLV giàu kinh nghiệm bậc nhất thế giới bóng đá, đưa ra những quyết định dứt khoát và mạnh mẽ để dìu đội bóng Bắc London bước qua cơn khng hoảng. Vấn để nằm ở chỗ liệu người đàn ông 57 tuổi này có phải là người lý tưởng để duy trì niềm tin tại Tottenham hay không? Những nguyên tắc, tín nhiệm được tạo ra dưới thời người tiền nhiệm Pochettino bị gác sang một bên, nhường ch cho những toan tính ngắn hạn của Mourinho. Liệu vị HLV người B Đào Nha có đ lại kèm theo những giải pháp là một bầu không khí độc hại ở Tottenham? Mọi thứ vẫn còn mù mờ, và tất cả chỉ biết rằng tương lai của Tottenham lúc này nằm trong tay Mourinho.

Cn phải nhắc lại gì những gì Mourinho được thừa hưởng ở Tottenham: Một đội ngũ kiệt quệ v tinh thần, chỉ đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng với 14 điểm sau 12 trận. Những dấu hiệu v sự suy thoái của đội bóng Bắc London đã được nhìn thấy từ cuối mùa trước, khi Tottenham chỉ giành 11 điểm trong 12 trận cuối mùa, và chỉ nhờ thành tích lọt vào chung kết Champions League thì tất cả mới bị che mờ.

Trong bóng đá hiện đại, bất cứ HLV nào cũng sẽ phải chứng kiến đội bóng của mình đi xuống sau một thời gian dài cầm quân. HLV Pochettino cũng chẳng ngoại lệ, sau khi chứng kiến quá trình thăng tiến của Tottenham trong 5 năm. Ông trải qua hai năm không được đầu tư đội ngũ xứng đáng. Chiến lược gia người Argentina thừa hiểu một ngày nào đó những cầu thủ của ông không còn có thể đáp ứng được đòi hỏi của mình nữa. Chủ tịch Daniel Levy rơi vào một tình thế khó xử: Tiếp tục gắn bó cùng HLV Pochettino, người có thể là lựa chọn HLV tốt nhất của Tottenham trong nhiều năm qua và tin vào khả năng tái tạo đội ngũ của ông, hay sa thải Pochettino và tìm một HLV mới với hy vọng có thể tái sinh đội ngũ đã già hóa trông thấy. Rốt cuộc, ai cũng biết ông ta đã lựa chọn phương án nào.

Thực tế, thành tích của Mourinho sau bốn tháng cầm quân cũng không quá ấn tượng so với Pochettino. Ông giúp Tottenham giành 27 điểm sau 17 trận ở Premier League, đưa đội bóng vượt lên nửa trên bảng xếp hạng. Chừng đó chẳng thấm là bao so với việc đội bóng bật bãi khỏi Cúp FA lẫn Champions League. chưa kể dưới thời Mourinho, Tottenham chỉ giữ sạch lưới 3 trong 26 trận, bất chấp có những thời điểm ông đưa đội bóng trở v thứ bóng đá thực dụng quen thuộc.

Nhưng trách cứ Mourinho cũng chẳng có lợi gì

Không thể trách cứ Mourinho bất cứ điu gì, bởi ông cũng chẳng thể làm gì với một tập thể như hiện tại. Làm sao Tottenham có thể chơi thứ bóng đá mình mong muốn sau khi mt đi cả Harry Kane lẫn Son Heung Min? Mourinho không thể không chạnh lòng khi chứng kiến băng ghế dự bị của Leipzig mà mỗi cầu thủ trong số đó đu đủ sức có tên ở đội một của Tottenham. Điều những cổ động viên Tottenham lo lắng chính là việc Mourinho muốn tự mình tạo ra lối chơi, thay vì c gắng kế thừa và phát triển thứ bóng đá những HLV khác để lại. Đó là lý do khiến ông không được MU coi là lựa chọn hàng đáu để kế nhiệm Sir Alex Ferguson. Cái tên Mourinho chỉ được trao cơ hội khi đội bóng rơi vào cơn quẫn cùng dưới hai triều đại David Moyes và Louis van Gaal. Thay vì tìm cách thích nghi với hoàn cảnh, Mourinho thường tìm ra một cái cớ nào đó, khách quan hoặc chủ quan, để đổ li cho thất bại của đội bóng.

Cuộc khủng hoảng ở Tottenham là sự thật trần trụi không cần bàn cãi. HLV Pochettino bị mất việc khi những cầu thủ không còn chịu chơi bóng với thứ nhịp độ mình mong muốn. Còn Mourinho thì sao? Ông vẫn luôn tạo ra một thứ chiến tranh tâm lý với bất cứ ai, từ đi thủ, trọng tài, báo giới hay các quan chức. Thật không may, kiểu tiếp cận này của ông không còn phù hợp với bóng đá hiện đại. Mourinho không phải là câu trả lời cho cuộc khủng hoảng ở Bắc London, thậm chí ông đang bị cuốn đi trong những vấn đề của Tottenham.

" Nguồn : trandau.tv "

thevang.tv  bài viết liên quan