ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Thi đấu giao hữu để giúp cầu thủ trở lại đường đua

Thi đấu giao hữu để giúp cầu thủ trở lại đường đua

Các đội bóng V-League và hạng Nhất hiện tại đều đã tập trung trở lại trong không khí hứng khởi để chuẩn bị cho mùa giải sẽ khởi tranh ít ngày tới. Trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Phong của CLB Sài Gòn cho biết, chỉ có thi đấu giao hữu thời điểm này mới hy vọng cầu thủ lấy lại cảm hứng và thể lực nhanh nhất.

Sài Gòn FC (áo tím) rất tích cực thi đấu giao hữu cọ xát

Với quỹ thời gian khá ít ỏi, các CLB đều phải tính toán làm sao để các cầu thủ vừa có thể lực tốt, vừa đảm bảo điểm rơi phong độ đúng ngay khi mùa giải cạnh tranh trở lại. Điều này đặc biệt quan trọng bởi với việc thi đấu theo thể thức mới để phân thành hai nhóm đầu và cuối bảng, mỗi trận đấu với các CLB đều được xem như trận chung kết.

Một trong những cách tính toán của các CLB là sau một tuần tập nặng, các cầu thủ được yêu cầu đá nội bộ và giao hữu liên tục. Việc Cúp quốc gia trở lại vào ngày 23, 24 và 25/5 hứa hẹn sẽ giúp các CLB thi đấu với mục đích chạy đà để hướng tới V-League và giải hạng Nhất, đấu trường chính của nhiều CLB.

CLB Sài Gòn những ngày qua là một ví dụ điển hình của việc giao hữu liên tục. Họ đã có 2 trận giao hữu lượt đi và lượt về với Long An. Một trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1 và Sài Gòn vừa đánh bại đối thủ 2-0 ở trận đấu vừa khép lại chiều 13/5.

Đội bóng của huấn luyện viên bóng đá Vũ Tiến Thành cũng đã có chiến thắng 1-0 trước đại biểu hạng Nhất Tây Ninh xen giữa 2 trận đấu với Long An. "Chỉ có thi đấu giao hữu mới giúp cầu thủ lấy lại cảm hứng thi đấu và thể lực tốt nhất và nhanh nhất mà thôi", trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Phong của CLB Sài Gòn cho hay.

Về phần các đội hạng Nhất như F.Tây Ninh, trợ lý HLV Hoàng Hải Dương cho rằng: "Với các CLB ở V-League, nghỉ thi đấu cũng nảy sinh nhiều vấn đề. Còn với đội hạng Nhất, các CLB đã nghỉ thi đấu đến 6 tháng. Các em chờ đợi rất mệt mỏi, ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình tài chính cũng như nhiều thứ khác. Tất cả anh em cầu thủ cũng như HLV chúng tôi đều mong muốn quay trở lại thi đấu sớm nhất có thể".

Đội bóng cùng thành phố với CLB Sài Gòn là TP.HCM hiện tại vẫn tập duy trì ở Bà Rịa - Vũng Tàu. HLV Chung Hae Seong cùng các học trò hàng ngày bận rộn với giáo án, nhưng vẫn được hưởng không khí rất thoải mái khi rời xa TP.HCM. Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã được ban huấn luyện kèm cặp kỹ lưỡng hơn để khắc phục những hạn chế trước đó.

Tại miền Trung, những CLB như Quảng Nam hay SHB Đà Nẵng cũng đã tập luyện rất khẩn trương. SHB Đà Nẵng từ trước đó vẫn duy trì tập luyệnCLB.

Còn Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho biết CLB cũng may mắn khi thời gian nghỉ vì dịch bệnh đã giúp những trụ cột quan trọng của CLB như Huy Hùng, Hà Minh Tuấn hồi phục và sẵn sàng thi đấu.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan