Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Thức tỉnh lương tri đi ngài Ceterin!

Thức tỉnh lương tri đi ngài Ceferin!

Sức khỏe trước, bóng đá sau, đó là khuyến cáo của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA - Gianni Infantino. Nhưng ở châu Âu mọi thứ đang được sắp xếp để bóng đá đi trước, tài chính theo sau, dù cho không một kịch bản nào để trái bóng có thể lăn trở lại là hoàn hảo.

Các cầu thủ đang nhớ bóng đá, theo cách bản năng nhất của trò chơi, đó là điều tự nhiên và theo cách cơ học nhất, lại cùng là động lực để các quan chức liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA tranh cãi, họp bàn và thậm chí là cả đe dọa (đối với Bỉ và Scotland nếu như hai nước này cố kết thúc mùa bóng) để tìm ra những giải pháp tốt nhất cho các câu lạc bộ, các cầu thủ, các nhà tài trợ, các cổ động viên và tất cả những thành phần liên quan đến bóng đá khác.

Sự cố chấp của Ceferin

“Điều mà mọi người cần hiểu, ở khía cạnh dịch tể học, là mỗi một người mà bạn đứng kế bên đều sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro nhiễm bệnh”, Zach Binney, chuyên gia dịch tễ học của trường đại học Emory nói với tờ Times, “5 người đứng gần nhau nguy hiểm hơn 2 người, 10 người nguy hiểm hơn 5 người và 500 người thì nguy hiểm hơn 10 người, và tôi không dám tưởng tượng tới con sổ 60 nghìn hoặc nhiều hơn thế trong một sân vận động”.

Ceferin đang rất cố chấp

• Virus corona đã đóng mọi cánh cửa tới sân bóng của các cầu thủ cũng như người hâm mộ theo cách tồi tệ nhất. Xét về khía cạnh tâm lý, nó gây ra sự uể oải và mệt mỏi với các cầu thủ, họ đánh mất nhịp điệu và sự sung sức cần thiết để có thể chơi bóng ở trạng thái tốt nhất, khi mà bóng đá có khả năng quay trở lại trên các sân cỏ.

Ở khía cạnh xã hội, đá bóng với nhiều người vào lúc này chắc hẳn là một tội ác. Bạn có thể chơi bóng không khi đồng bào mình đang ở trong cuộc chiến sinh tử với virus corona, và những người khác thì nỗ lực giảm thiểu thiệt hại về sinh mạng cho cộng đồng?

Trong khi cả thế giới nói chung và cựu lục địa đang trải qua những tháng ngày gian nan trong cuộc chiến chống Covid-19, thì các quan chức bóng đá ở các nước và cả UEFA cố gắng đi tìm lời giải cho một điều gì đó mà họ quan tâm hơn giữa những nhà vô địch hay tiền bạc. Ông Ceferin có lẽ chưa từng đặt ra cho mình câu hỏi như vậy khi đe dọa cấm các đội bóng của Bỉ tham dự cúp châu Âu mùa tới. Thật mỉa mai và chua xót, khi họ không có quyền tự quyết về sức khỏe và tính mạng của các cầu thủ.

Sức khỏe là quan trọng nhất, hơn mọi thứ mà ông chủ tịch uy quyền UEFA và các cộng sự lo lắng, chủ yếu là về thiệt hại kinh tế, lịch thi đấu của mùa bóng tiếp theo, và các đội tham dự cúp châu Âu. UEFA đã gây ra những thảm họa về y tế khi biến các trận đấu tại Champions League như Valencia-Atalanta, Leipzig-Tottenham, Liverpool-Atletico Madrid trở thành những quả bom sinh học kinh khủng trong lòng Anh, Tây Ban Nha và Đức.

Hãy nghĩ xa hơn bóng đá

“Vào lúc này, chúng ta cần lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia y tế, ngay cả khi họ không chắc những gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng chúng ta cần nghe họ, nếu họ bảo đợi 6 tháng hay lâu hơn nữa, chúng ta cùng phải chờ”, Paco Jamez, HLV của Rayo Vallecano là người luôn phản đối việc thi đấu trở lại tỏ ra căng thẳng hơn thường lệ.

Dường như sự hủy hoại của Covid-19 từ các trận đấu ở Champions League chật ních khán giả trong thời điểm dịch bệnh bùng phát ở cựu lục địa không được coi trọng đúng mức và tất cả họ, từ UEFA tới ban tổ chức các giải đấu châu Âu đều thúc giục và khẩn trương đi tìm cách tốt nhất để lôi các cầu thủ ra sân, những người đang sống trong sự sợ hãi và lo lắng như Paolo Dybala như HLV Mikel Arteta sẽ chẳng thấy làm sung sướng được sống trong bầu không khí u ám này.

Ngày hôm nay, các câu lạc bộ của giải Ngoại hạng Anh sẽ gặp nhau thêm lần nữa để thảo luận về khả năng kết thúc mùa bóng trong ngày 30/6, bất kể các vòng đấu còn lại có được hoàn tất hay không, và khả năng hàng trăm triệu bảng cũng sẽ không có cơ hội được cứu vãn, khi một nhóm câu lạc bộ muốn hủy bỏ mùa giải ngay thời điểm hiện tại.

Trong khi ban tổ chức La Liga họp liên tục với UEFA để có được công thức bóng đá tốt nhất cho các giải đấu quốc nội cũng như các cúp châu Âu, mà chính những người trong cuộc còn không muốn tham dự vào tiến trình đó.

“Cho đến khi chính phủ bảo đảm không có bất cứ vấn đề gì xảy ra tôi nghĩ chúng ta mới có thể quay trở lại sân đấu. Tôi đã biết được các kế hoạch của ban tổ chức, nhưng dường như không có gì là chắc chắn và bảo đảm tôi có thể sống sót cả”, HLV Barcelona Quique Setien bình luận trân Sport.

Nguồn: 

 

 

thevang.tv  bài viết liên quan