ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

TOP10 ÔNG CHỦ GIÀU NHẤT PREMIER LEAGUE

TOP10 ÔNG CH GIÀU NHẤT PREMIER LEAGUE

Nhà Glazer của MU đng đâu?

Với việc Thái tử Saudi Arabia - ông Mohammed bin Salman chính thức kích hoạt quá trình mua lại CLB Newcastle với mức giá 300 triu bảng thứ tư các ông chủ giàu nhất Ngoại hạng Anh sẽ có những thay đổi.

Nhà Glazer chỉ đứng thứ 9 trong TOP 10 ông chủ giàu nhất Ngoại hạng Anh

10. Southampton

Gao Jisheng - Tài sản: 3,1 tỷ bảng

Nhà tài phiệt bất động sàn Trung Quc mua Southampton với giá 210 triệu bảng vào năm 2017. Nhưng dưới sự dẫn dt ca ông, Southampton những năm qua lơ lng trên khu vực xung hạng ca Premier League. Những rắc ri trên sân cỏ c v đã khiến Gao Jisheng không thể kiên nhẫn thêm. Trước khi giải Ngoại hạng Anh bị hoãn vì dịch Covid-19 cách đây 5 tun, ông Jisheng mun bán lại cổ phn của mình vài giá 250 triệu bảng.

9. Câu lạc bộ bóng đá Manchester United

Gia đình Glazer - Tài sản: 3,6 tỷ bảng

Với vị thế của MU - một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới, có lẽ người hâm mộ sẽ ngạc nhiên khi thấy chủ nhân đội bóng đứng ờ vị trí quá thp trong danh sách này.

Gia đình Glazer tiếp quản MU vào năm 2005. Điu đáng nói là 660 triệu trong s 790 triệu bảng nhà Glazer đ mua MU là vay từ ngân hàng bằng cách thế chấp tài sản của chính CLB. Chính bởi vậy, dù MU có doanh thu tăng trưởng đu đặn nhưng vn phải còng lưng đi trả lãi cho gia đình tài phiệt người Mỹ. Sau 15 năm, các tỷ phú người Mỹ chỉ trả được khoảng hơn 45 triệu bảng tin gc, trong khi mất đến hơn 750 triệu bảng trả lãi và gia hạn các khoản nợ.

Nhiu năm qua, CĐV MU đã hy vọng vào một ngàv đội bóng con cưng của họ không còn bị bóc lột bởi giới chức Mỹ. Tuy nhiên, định giá 1 tỷ bảng của MU trên thị trường để làm nản lòng bt cứ đi tác tm nâng nào.

8. Tottenham

Joe Lewis - Tài sản: 3,9 tỷ bảng

Daniei Levy là người đàn ông quyn lực xuất hiện ở các trận đu ca Tottenham nhưing ông chủ, thực sự của đội bóng London là doanh nhân người Anh Joe Lewis. Vị tỷ phú sinh năm 1937 này hiện là Ch tịch tập đoàn Tavistock, đu tư vào nhiu lĩnh vực như du mỏ, bt động sản, nhà hàng và thể thao. Lewis tiếp quản Tottenham từ năm 2014.

7. Leicester

Aiyavvatt Srivaddhanaprabha - Tài sản: 4,6 t bảng

Aiyawatt là con trai của Vichai Srivaddhanaprabha - t phú Thái Lan đã qua đời vào tháng 10/2018 vì tai nạn trực thăng. Sau khi bố qua đời, Aiyawatt trở thành ông chủ của Leicester City và Chủ tịch tập đoàn King Power.

Gia tộc Srivaddhanaprabha nắm quyn kiểm soát Leicester vào năm 2011. Họ được người hâm mộ yêu mến vì đã giúp đưa đội bóng trở lại với đu trường Premier League, vô địch giải đu mùa 2015-16.

6. Wolves

Fosun International Guo Guangchang - Tài sản: 5,4 tỷ bảng

Guo Guangchang là người giàu thứ 50 ở Trung Quóc. Ông đứng đẩu Fosun International - tập đoàn đẩu tư đã mua lại CLB Wolves với giá chi 45 triệu bảng chưa đy ba năm trước. K từ đó, Wolves thăng tiến vượt bậc. “By sói” đã thăng hạng lên Premier League, có mặt tại giải đấu cp châu lục ln đu tiên sau 39 năm và đang tạm xếp thứ 7 trên BXH Premier League 2019-20 trước khi mùa giải bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

5. Aston Villa

Nassef Sawiris và Wes Edens - Tài sản kết hợp: 6,6 tỷ bảng

Tỷ phú Nasseí Sawiris (người Ai Cập) và Wes Eden (người Mỹ) mua lại Aston Vilia vào năm 2018 với giá 68 triệu bảng. Nassef là người giàu thứ 252 thế giới và là thành viên ca gia tộc giàu nht Ai Cập, với khối tài sn ước tính lên tới 36 tỷ bảng. Nassef là một trong ba anh em điu hành Orascom - một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực du lịch, xây dựng và viễn thông. Trong khi đó, doanh nhân Wes Eđen là người sáng lập Tập đoàn Đu tư Fortress và là ch sở hữu ca đội bóng NBA, Milwaukee Bucks.

4. Newcastle

Thái tử Mohammad Bin Salman - Tài sản: 7 tỷ bảng

Thái tử Mohammed bin Salman điu hành Quỹ đu tư PIF ca Hoàng gia Saudi Arabia. Quỹ này đã kích hoạt quá trình mua lại CLB Nevvcastle với mức giá 300 triệu bảng. Nếu thương vụ thành công, quỹ sẽ kiếm soát 80% cổ phn ca “Chích chòe”, biến Mohammad Bin Salman thành ông ch giàu thứ 4 tại Ngoại hạng Anh. Tài sản cá nhân ca Thái tử được định giá khoảng 7 tỷ bng nhưng giá trị ca PIF thì lên tới 260 tỷ bảng.

3. Arsenal

Stan Kroenke - Tài sản: 8 tỷ bảng

Tài phiệt người Mỹ Stan Kroenke gia nhập ban lãnh đạo Arsenal từ năm 2008. Ba năm sau, ông nâng số cổ phn ca mình lên 63% sau khi mua lại từ Danny Fiszman và Nina Bracewell - Smith. Giống nhà Glazers, Stan Kroenke là ông chủ không được lòng người hâm mộ CLB vì dè xẻn trong mua sm cải thiện lực lượng bt chp doanh thu cao. Dưới thời Kroenke, Arsenal chưa một ln lên ngôi tại Premier League.

2. Chelsea

Roman Abramovich- Tài sản: 9,2 tỷ bảng

17 năm trước, khi Ken Bates bán Chelsea với giá 140 triệu bảng, bản hợp đóng đâu tiên cùa triu đại Roman Abrmovich ch là hậu vệ phải Glen Johnson giá 6 triệu bàng từ West Ham. Từ đó tới nay, Chelsea đoạt 5 chc vô địch Premier League, một Champions League và hai Europa League.

1. Man City

Sheikh Mansour - Tài sản: 17,7 tỷ bảng

Thực sự không có đi th nào có thể sánh được với Sheikh Mansour v tim lực kinh tế khi khối tài sản mà vị tỷ phú này cùng với Tập đoàn Abu Dhabi Group cao gn gp đôi so với Roman Abramovich. Sheikh Mansour hiện đang giữ cương vị Phó Thng Các Tiếu vương quc rập Thng Nht (UAE).

Mansour mua lại Man City vào năm 2008 với giá 200 triệu bảng và tới nay đã đầu tư một tỷ bảng vào thị trường chuyển nhượng, biến Man City từ một đội bóng tầm trung trở thành đại gia tại Premier League v

thevang.tv  bài viết liên quan