ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Trong một năm không có Quả bóng Vàng

Trong một năm không có Quả bóng Vàng
Đây rõ ràng không phải là một năm bình thường như những năm khác. Với bóng đá cũng thế. Một sự gián đoạn trên toàn cầu đã ảnh hưởng đáng kể đến đời sống bóng đá, khiến hàng loạt giải VĐQG bị hoãn vài tháng hoặc đã chính thức ngưng lại khi còn đang dang dở, đã khiến những sân vận động trở thành những sa mạc không khán giả, và làm cho EURO và Copa America phải hoãn sang năm sau. Quả bóng Vàng 2020 cũng sẽ không được trao, sau một quyết định khó khăn được tạp chí France Football đưa ra. Không những thế, giải Kopa dành cho cầu thủ dưới 21 tuổi xuất sắc nhất và danh hiệu Lev Yashin cho thủ môn hay nhất cũng sẽ bị để trống.

Việc không trao Quả bóng Vàng 2020 là rất đáng tiếc, nhưng hoàn toàn dễ hiểu và thông cảm


Đó là một sự hy sinh lớn, bởi với tư cách là danh hiệu uy tín và danh giá nhất dành cho các cá nhân cầu thủ, nó đã được trao không gián đoạn từ 1956 đến 2019, đã tạo ra những cuộc đua tranh lớn lao giữa các cầu thủ, đã vinh danh những huyền thoại đi vào lịch sử bóng đá thế giới, nhưng hầu như cuối năm nào cũng thế, khi giải thưởng được công bố, đã làm nổ ra không ít cuộc tranh cãi bất tận. Bóng đá thế giới sẽ thiếu đi một giải thưởng quan trọng vào cuối năm, và việc France Football để trống năm 2020 là một cú sốc lớn thứ 2 sau khi Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA tuyên bố sẽ không trao giải The Best của họ, dù căn cứ thời gian bầu chọn của giải này khác với Quả bóng Vàng (The Best lấy mốc từ tháng 7 năm trước đến tháng 7 năm sau, nghĩa là một mùa bóng, còn Quả bóng Vàng xét thành tích cầu thủ trong một năm chẵn). Liệu với những quyết định này, sự thống trị của bộ đôi Messi-Ronaldo trong cuộc đua bất tận giữa họ sẽ tạm thời ngưng lại, ít nhất là trên bình diện Quả bóng Vàng, dù năm nay họ vẫn ghi bàn, chói sáng trên các mặt trận.
Điều gì sẽ xảy ra khi năm tới, bóng đá bình thường trở lại, nhưng khi ấy Ronaldo đã 36 tuổi, Messi đã 34? Phải chăng, con virus quái ác này đã tạo ra một điều quá nghiệt ngã đối với không chỉ hai siêu sao ấy, khi nhiều người sợ rằng, họ đang chứng kiến những năm tháng cuối cùng trong sự nghiệp của họ, mà còn với những cá nhân đã tỏa sáng rực rỡ, như Lewandowski, Benzema, Haaland hay De Bruyne? Không ai đánh giá thấp những nỗ lực tuyệt vời của các cầu thủ. Cũng không ai không đề cao công sức mà những người khác đã bỏ ra để trái bóng lăn trở lại. Họ luôn xứng đáng được tôn vinh và chắc chắn sẽ có những danh hiệu và phần thưởng khác dành cho họ. Nhưng Quả bóng Vàng vẫn là Quả bóng Vàng, danh hiệu cao quý nhất trên phương diện cá nhân. Nhưng cũng thật khó có thể đánh giá một cách cụ thể và chi tiết sự xuất sắc của các cầu thủ sau này được coi là ứng viên của danh hiệu, khi thứ bóng đá mà họ chơi đã bị ảnh hưởng bởi quá nhiều yếu tố ngoài chuyên môn.
Đương nhiên, với tư cách là 1 trong gần 190 nhà báo khắp nơi trên thế giới là thành viên BGK, tôi cảm thấy buồn và hụt hẫng, nhưng rất hiểu và đồng cảm với quyết định của France Football, khi họ bảo vệ danh dự, uy tín và hình ảnh của giải thưởng. Bởi nếu danh hiệu vẫn được trao vào cuối năm, rất có thể, sự tranh cãi còn diễn ra căng thẳng và quyết liệt hơn nhiều, khi các tiêu chí bầu chọn có thể đã bị tác động. Xét cho cùng, thật khó có thể trao danh hiệu cá nhân khi bóng đá không còn như trước nữa.
Tuy nhiên, tôi và các thành viên giám khảo khác vẫn có việc để làm. France Football đã tuyên bố sẽ tiến hành bầu chọn đội hình xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại. France Football sẽ sớm đưa ra danh sách bầu chọn cho từng vị trí và rồi chúng tôi sẽ gửi phiếu bầu để rồi tạp chí này sẽ công bố vào cuối năm. Đó cũng là một cuộc bầu chọn thú vị (và đương nhiên, có thể gây tranh cãi như mọi khi). Đó cũng là một cơ hội để nhìn lại lịch sử bóng đá thế giới hiện đại, với những cái tên huyền thoại đã làm cho trái bóng tròn trở nên hấp dẫn và thu hút đến thế trong mắt của muôn người...

 

thevang.tv  bài viết liên quan