ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

TUYỂN NỮ VIỆT NAM KHÓ TẠO NÊN BẤT NGỜ TRƯỚC AUSTRALIA

Ngày 29/2, đội tuyển nữ Việt Nam đã kết thúc giai đoạn chun bị cho trận lượt đi play-off bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 bằng trận thua 1-4 trước các cựu cầu thủ tham dự SEA Games 2003. Đây cũng là đội bóng nam thứ 3 mà các cô gái áo đỏ có dịp cọ xát.

Trước đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng đã có 2 trận đấu với U15 PVF và U15 Hà Nội. Chung cuộc, tuyển nữ Việt Nam để thua UI5 PVF 0-3 và cầm hòa U15 Hà Nội 0-0. Sở dĩ có việc nữ đấu với nam như vậy bởi ông Chung mong muốn được đối đầu với những đối thủ vừa nhanh, vừa khỏe và có kỹ thuật giống như đội tuyển Australia.

“Tôi chọn 3 đối thủ là nam giao hữu là để đội tuyn nữ có thể làm quen được với cường độ thi đấu. Những  đối thủ này thì họ vừa nhanh, vừa khỏe, lại có kỹ thuật  tốt giống như đội Australia vậy. Trong nước, không có đội bóng nữ nào có thể đá lại đội tuyển quốc gia”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Tuy nhiên, nhìn vào màn thể hiện của các cô gái vàng bóng đá Việt Nam trong 3 trận đấu trên có thể thấy chúng ta rt khó tạo nên bất ngờ trước Australia. Sơ đồ 5-4-1 tập trung đông lực lượng trước vòng cấm thủ môn  Kim Thanh chỉ hn chế đươc phần nào sức công phá  của đối th.

Hàng phòng ngự lộ rõ nhược điểm về thể lực và sức mạnh. Những pha bứt tốc, tỉa bóng vào nách trung vệ và hậu vệ không được kiểm soát một cách tt nhất do sự thua thiệt về tốc độ, sức rướn. Đin hình là pha bóng mà U 15 PVF được hưng quả phạt đn, Trương Thị Vân không th phán đoán tt khả năng di chuyn ca đối phương dẫn đến pha vào bóng bị chậm nhịp trong vòng cấm.

Bên cạnh đó, ý đồ phan công ca HLV Mai Đức Chung t ra không kh thi. 2 tiền v đưc ông s dụng thường xuyên là Thái Thị Thảo, Dương Thị Vân không thể xoay s trong không gian hẹp và thường bị đối phương áp sát, lấy bóng.

Điều này khiến những pha bóng ông Chung yêu cầu phải luân chuyn bóng lên phía trên thật nhanh cho tiền đạo bứt tốc bị bẻ gãy ngay từ hàng tiền vệ. Những phương án như Nguyễn Thị Vn hay Ngân Thị Vạn Sự dù được đánh giá cao bởi sự nhanh nhẹn, tốc độ nhưng vẫn chưa thể so sánh được với những đối th nam giới bên kia chiến tuyến.

Việc đlộ ra rất nhiều nhược điểm như vậy rất khó để HLV Mai Đức Chung và các học trò tạo nên bất ngờ trước đội tuyn Australia hiện đang đứng thứ 5 thế giới và là á quân giải vô địch bóng đá n châu Á năm 2018.

Hôm nay (1/3), đội tuyển n sẽ có buổi tập cuối cùng tại sân VFF trước khi cht danh sách lên đường tham dự trận lượt đi play-off Olympic Tokyo 2020. Trận lưt đi s diễn ra vào ngày 6/3 ti sân Sydney. Sau đó đội s di chuyn về Việt Nam vào ngày 7/3 đ chuẩn bị cho trận lượt về trên sân Cẩm Phả ngày 11/3.

thevang.tv  bài viết liên quan