Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoatv.org, mitomtv.net, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

V-League lại có “đặc sản”

V-League lại có “đặc sản”

Những ngày vừa qua, thông tin câu lạc bộ bóng đá Hà Nội chính thức áp dụng quy định chia sẻ lợi nhuận từ hoạt dộng quảng cáo ca cu th, HLV đã nhận được rt nhiu sự chú ý và có cả tranh cãi từ dư luận.

Với bóng đá Việt Nam thì đây là ln đu tiên có một đội bóng đưa ra yêu cu cụ thể và chi tiết như vậy dành cho các thành viên của mình khi họ có thêm ngun thu từ bên ngoài, còn với bóng đá thế giới thì câu chuyện này chẳng còn xa lạ gì, và nó luôn là vấn đ khó tìm được tiếng nói chung nht giữa cu thủ với CLB.

Khi còn khoác áo Real Madrid, Cristiano Ronaldo đã có 2 ln xung đột với CLB vì khúc mắc xung quanh vấn đề bản quyn hình ảnh, và trong cả 2 ln Real đu phi nhượng bộ Ronaldo.

Tương tự như thế, tại CLB Barcelona, Lionel Messi cũng từng phát sinh mâu thuẫn với lãnh đạo CLB vì chuyện bản quyn hình ảnh, và Barca cui cùng phải chp nhận phn thua thiệt.

Tuy nhiên, khác với Ronaldo hay Messi, ít có khả năng CLB Hà Nội sẽ nhưng bộ cu thủ nào của mình trong vn đ chia sẻ thu nhập từ quảng cáo, cho dù đy là Quang Hải hay bt cứ ngôi sao nào khác của đội bóng Thủ đô, vì một lý đo muôn tha là bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vn vận hành theo một kiu thật sự khác biệt so với thế giới.

Xét v lý thuyết, đội bóng ch quản của cu th có quyn yêu cu cu th của mình phải chia sẻ thu nhập kiếm được từ quảng cáo, vì CLB nm quyền qun lý và khai thác cu th trên sân c cùng như giá trị gia tăng (gần với quyn li của h), nhưng “chặt chẽ” tới mức quy định cu thủ phải chia sẻ mọi ngun thu từ các hoạt động thương mại bên ngoài, kể cả mạng xả hội như Facebook hay Zalo, thì bóng đá thế giới không có nhiu.

Trong trường hợp này, cu thủ có rất ít cơ hội để bày tỏ sự không đng tình, nếu có, và họ chỉ có thể làm như vậy khi thương thảo hợp đồng mới với CLB, mà cơ hội này thì vốn không có nhiu, bởi sự nghiệp thi đu của cu thủ thường không quá 10 năm và s ln thương thảo hợp đng mới ca họ vì thế cũng khó vượt quá 1 bàn tay.

Cũng sẽ có ý kiến cho rằng tất cả cu thủ và HLV đu thng nht s chia sẻ thu nhập từ quảng cáo với CLB, nên nếu có ý kiến phản đi là đi ngược lại quyn lợi của số đông.

Quang Hải là cầu thủ đắt show quảng cáo nhất hiện tại của bóng đá Việt Nam. 

Song vn đ đặt ra ở đây là không phải mọi cu thủ tại đội bóng đu có cơ hội kiếm tiến từ bên ngoài như nhau, và điu này chỉ rơi vào một s trường hợp cá biệt tới mức đặc biệt, nên cũng không loại trừ khả năng có nhiu người bỏ phiếu tán thành việc chia sẻ thu nhập từ quảng cáo mà trên thực tế họ chẳng có bt cứ khoản thu nhập nào như thế.

Nói tóm lại, ứng xử với đng tiền luôn là một vấn đế vô cùng tế nhị và nhạy cảm mà nếu không xử lý khéo léo có thể sẽ mang tới vô vàn rắc ri, và trong quá trình chuyên nghiệp hóa một cách thực thụ, bóng đá Việt Nam cũng phải dần dn làm quen với câu chuyện thế này.

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan