ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Vì sao các CLB Premier League sẽ không giảm lương cầu thủ?

Vì sao các CLB Premier League sẽ không giảm lương cầu thủ?

Giảm lương cầu thủ sẽ giúp các CLB Premier League giảm được phần nào gánh nặng tài chính. Nhưng nếu họ áp dụng phương án này, tổn thất sau đó mới thực sự là vấn đề đáng bàn.

Đề xuất giảm lương cầu thủ đã gây ra nhiều tranh cãi ở Premier League trong thời gian qua

1. Tình hình dịch Covid-19 càng kéo dài, ngày Premier League trở lại càng xa hơn. Bóng đá Anh được nhắc đến rất nhiều trong thời gian qua, khi hầu hết mọi người vẫn đang chờ giải bóng đá được đánh giá hấp dẫn nhất hành tinh trở lại sớm nhất có thể.

Nhưng còn một câu chuyện khác cũng được người hâm mộ bóng đá Anh quan tâm không kém. Đó là chuyện lương của các cầu thủ. Hầu hết các CLB Ngoại hạng Anh đã cùng đề xuất phương án giảm lương của cầu thủ. Mức lương được giảm sẽ dao động từ 10-20%. Như câu lạc bộ bóng đá Arsenal, CLB đã đưa ra mức giảm 12,5% lương của các cầu thủ. Trong khi đó, câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur để xuất phương án giảm 20%.

Tất nhiên, ý tưởng giảm lương này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía các cầu thủ. Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Anh (PFA) còn cho rằng đây là một hành động quá đáng từ các CLB. Họ cho rằng việc giảm lương ở thời điểm này là một quyết sách khó có thể chấp nhận được. Nó cho thấy các CLB chỉ dừng ở mức tận thu, cố gắng tìm mọi cách để kiếm lời từ những cầu thủ của mình. Khi đội bóng thăng hoa, có nhiều nguồn thu, họ tìm mọi cách để kiếm tiền. Nhưng khi mùa giải phải dừng lại, họ muốn giảm lương, nhằm mục đích tổn thất thấp nhất có thể.

2. Trước làn sóng phản đối của PFA, các CLB dường như không quá quan tâm. Tờ DailyMail tiết lộ rằng đã có một cuộc gặp giữa nhiều CLB của bóng đá Anh để bàn bạc, đi đến thống nhất về việc phải giảm lương cầu thủ trong quãng thời gian mùa giải bị hoãn bởi Covid-19.

Những cái tên đầu tiên được tờ báo nổi tiếng của nước Anh liệt kê ra là West Ham, Southampton và Watford. Đây cũng là 3 CLB đầu tiên của Premier League thực hiện quyết định giảm lương bất chấp sự phản đối của PFA. Được biết, trong thời gian tới, có thể nhiều CLB khác cũng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc phải giảm lương cầu thủ của họ.

Lý do mà West Ham, Southampton và Watford biện hộ cho quyết định của mình là CLB đang phải đối mặt với cơn khủng hoảng tài chính nặng nề do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Họ cho rằng mỗi một tuần trôi qua, khi mùa giải chưa thể trở lại, cũng là lúc họ phải chịu tổn thất về tài chính. Bởi vậy, việc giảm hương của cầu thủ sẽ tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ để chi trả cho những vấn đề tài chính khác.

3. Tuy nhiên, theo một bài báo trên tờ The Times, quyết định giảm lương của các CLB Anh sẽ phát sinh một vấn đ khác. Các CLB có thể giảm tải được vấn đề tài chính, nhưng đổi lại, họ sẽ chịu ảnh hưởng lớn trên thị trường chuyển nhượng trong thời gian tới.

Theo như bài báo, nếu như tình trạng giảm lương được áp dụng trên toàn bộ các CLB, PFA sẽ "bật đèn xanh" cho các cầu thủ, những người đang chuẩn bị hết hạn hợp đồng mà chưa kí mới. H sẽ từ chối gia hạn hợp đồng và trở thành cầu thủ tự do ngay khi mùa giải kết thúc. Điều này đồng nghĩa với việc các CLB sẽ rơi vào nguy cơ mất trắng. Họ sẽ chịu tổn thất nặng nề chứ không phải vì vài triệu tiền lương giảm trong giai đoạn này.

Đó mới chính là nguy cơ, khiến cho nhiều CLB đang lo lắng. Họ sẽ phải xem xét một cách nghiêm túc trước khi cùng quyết định giảm lương cầu thủ của mình.

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan