ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Vì sao cầu thủ Arsenal không chịu giảm lương?

Vì sao cầu thủ Arsenal không chịu giảm lương?

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal đưa ra ý tưởng giảm 12,5% của các cầu thủ. Nhưng ý tuởng này đã vấp phải sự phản đối dữ dội.

1. Giữa đại dịch Covid-19, cùng như bao CLB khác, BLĐ Arsenal đã cô gắng đàm phán với các cu th v chuyện giảm lương trong quãng thời gian ngh thi đấu.

Phía Arsenal đưa ra phương án sẽ cắt giảm 12,5% tin lương của các cu thủ đội một.

Phương án này sẽ kéo dài trong vòng 1 năm tới. BLĐ Arsenal đưa ra phương án này là bởi họ cho rằng CLB sẽ rơi vào vòng nguy hiểm nếu như mùa giải sẽ không th đi đến đâu trong tình trạng dịch bệnh còn kéo dài như hiện nay.

Arsenal cũng lý giải s dĩ phương án giảm lương kéo dài đến một năm. Hi tháng Hai vừa qua, CLB đã thông báo thua lỗ tới hơn 27 triệu bảng.

Trong các nguồn thu chính của họ thì có tới 25% đến từ các trận đu, nghĩa là tin bán vé, tiền bản quyển truyền hình.

Trong thời gian tới, ngay cả khi mùa giải trở lại thì khả năng các trận đấu còn lại sẽ đá ở những sân bóng không khán giả. Điều này đồng nghĩa, Arsenal sẽ không có cơ hội kiếm doanh thu từ việc bán vé.

Theo tin tức bóng đá của  tờ Telegraph, Arsenal thậm chí còn đưa ra điu kiện rằng trường hợp không giảm lương chỉ xảy ra trong điu kiện Arsenal giành vé dự Champions League.

Nhưng yêu cu này của họ bị phản đối ngay từ khi ý tưởng được manh nha. Các cu th Arsenal cho rằng việc giành vé dự Champions League là một điu xa vời với đội bóng đang đứng vị trí thứ 9 trong bối cảnh mùa giải chỉ còn 9 trận nữa là kết thúc.

2.Quỹ lương dành cho cu th của Arsenal hàng năm ngốn của CLB tới 230 triệu bảng.

Nếu các cu thủ chấp nhận phương án giảm 12,5% lương, họ sẽ tiết kiệm được cho CLB khoảng 25 triệu bảng trong thời gian tới. Con số này sẽ góp họ phn nào giảm đượcgánh nặng tài chính trong giai đoạn phức tạp hiện nay.

Nhưng vấn đề là Arsenal lại không quyết định được chuyện giảm lương. Nó phụ thuộc vào chính các cu th.

Bởi vậy, quá trình đàm phán giữa hai bên đã kéo dài trong suốt 2 tun qua. Cuối cùng, để giải quyết vấn để nhanh nhất, Arsenal tiến hành một cuộc bỏ phiếu. Nếu 75% số cu th đng ý với chuyện giảm lương, quyết định sẽ chính thức được đưa ra.

Tuy nhiên, kết quả phiếu bu đã không được như Arsenal kì vọng. Không một cu th nào của Arsenal chấp nhận với việc giảm lương. Điu đó khiến ý tưởng của Arsenal một lần nữa đi vào ngõ cụt.

Các cầu thủ Arsenal đã phản đối ý tưởng giảm lương 12,5%

Nguyên nhân các cu thủ Arsenal không đng ý với phương án giảm lương có cả khách quan và ch quan.

Theo tờ Telegraph, nguyên nhân khách quan được đưa ra đến từ chính Hiệp hội cu thủ chuyên nghiệp nhà ngh Anh. Hiệp hội này đứng sau và đưa ra lời khuyên v việc không nên chấp nhận với đ xuất giảm lương từ phía các CLB chủ quản.

Thậm chí, còn có một cuộc họp kín giữa các th quân của các CLB diễn ra trong quảng thời gian này để thống nhất v việc phản đối quyết định giảm lương.

3. Nguyên nhân chủ quan dược lý giải là bởi chính các cáu thủ Arsenal không cảm thấy hài lòng với những quỵết sách từ phía BLĐ đội bóng. Họ nghi ngờ rầng các ông chủ đang lợi dụng tình thế để giảm gánh nặng tin lương trong bối cảnh đà 3 mùa bóng liên tiếp Arsenal không dự Champions League.

Để thể hiện sự thiện chí với CLB, phía các cu thủ đưa ra phương án hoàn nhận một phn tin lương. Phương án này có mục đích giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho CLB.

Khi nào mọi thứ trở lại bình thường, Arsenal sẽ phải trả bù khoản tin đó. Với BLĐ Arsenal phương án này s chẳng giúp ích được nhiu. Và như thế, nội bộ Arsenal cùng câu chuyện tiền lương sẻ còn khiến cho giới chức đau đu thêm nhiu ngày nữa.

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan